Khám Phá Công viên Cá Koi Ở Ngoại Ô Thành Phố3 phút để xem

cong-vien-ca-koi-rin-rin-park-7

Dạo quanh Sài Gòn, dường như các địa điểm thu hút khách tham quan đã dần trở nên nhàm chán với người dân thành phố và nhiều du khách. Nếu thế sao bạn không thử trải nghiệm đến những vùng đất khác chỉ cách thành phố không xa?

Nằm ở ngoại ô thành phố, tại huyện Hóc Môn, Công viên Cá Koi hay vườn Nhật Bản tuy chỉ mới được xây dựng và đưa vào hoạt động trong những năm gần đây nhưng lại là một địa chỉ tham quan mới mẻ, thu hút nhiều du khách tham quan. Nơi đây được xây dựng là công viên đá mang đậm nét văn hoá và phong cách vườn cảnh Nhật Bản tại Việt Nam.

thiet-ke-ho-ca-koi-1

rin-rin-park1

Với tên thường gọi Tùng Sơn Thạch Hoa Viên (Rin Rin Park), Công viên Cá Koi được xây dựng dựa trên ý tưởng của một Việt kiều sống lâu năm tại Nhật Bản, tạo nên một không gian xanh tươi mát, được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đặc trưng của sân vườn Nhật Bản. Đến đây, du khách sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những khối đá được chạm khắc tinh xảo cùng hàng trăm cây bonsai được tạo hình tinh tế.

ca koi

Điểm nổi bật và làm nên tên gọi của công viên này chính là hàng trăm loài cá Koi – loài cá được xem là linh vật của nước Nhật và được nhập từ Nhật sang. Với người Nhật, hình ảnh cá Koi mang ý nghĩa thể hiện tinh thần không ngừng vươn lên, dũng cảm vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công trong cuộc sống.

Japanese Koi from Nagata 3
Cá Koi – loài cá linh thiêng của Nhật Bản

Thông qua công viên Cá Koi, hình ảnh, văn hoá Nhật ngày càng đến gần hơn với người dân thành phố. Trong vài năm gần đây, công viên trở thành địa điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và đáp ứng nhu cầu du lịch xanh của người dân thành phố.

cv ca koi

 

(Nguồn: Internet)

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here