Suối Ồ – Bãi biển mới ở Vũng Tàu không phải ai cũng biết4 phút để xem

Dù là những ngày cuối tuần, ngày lễ hay ngày hè, Vũng Tàu luôn là điểm đến thu hút đông đảo du khách, nhất là người dân thành phố bởi chỉ cách TP.HCM khoảng 125km. Vũng Tàu không chỉ có Bãi trước, Bãi sau, Long Hải hay Hồ Tràm, nơi đây còn một bãi biển khác: biển Suối Ồ (hay còn gọi là biển Sông Lô)- nằm tại thị xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), cách chợ Bình Châu khoảng 3km, trên đường hướng về suối nước nóng Bình Châu. Biển Suối Ồ nổi bật là một trong những bãi biển hiếm hoi ở Việt Nam vừa có nước ngọt và nước mặn.

suoio
Con đường cát trắng chia biển thành vùng nước mặn và nước ngọt

Từ Sài Gòn bạn có thể đi xe khách, ô tô hoặc xe máy đến thành phố Vũng Tàu, sau đó đi tiếp theo hướng Long Hải, Hồ Tràm sẽ đến Suối Ồ.

Đường đến biển Suối Ồ là một con đường đẹp chạy dọc ven biển, đi qua các làng chài yên bình, dân cư thưa thớt, vài đoạn các resort mọc lên san sát nhau. Qua hết các khu resort, làng chài thì tới bãi biển. Bãi biển hiện ra với những bãi cát trắng, nước biển và bầu trời xanh ngắt một màu với hai làn nước bị ngăn cách bởi một đường cát trắng xoá.

Con đường tuyệt đẹp dẫn ra Suối Ồ
Con đường tuyệt đẹp dẫn ra Suối Ồ

Có lẽ bởi nơi đây chưa được khai thác phục vụ du lịch nên biển vẫn còn mang vẻ hoang sơ hiếm thấy. Chỉ khi nhìn những chiếc thúng và thuyền đánh cá ngoài xa, bạn mới tin được ở đây có dấu hiệu của cơn người. Biển Suối Ồ rất trong, sạch và khá cạn khiến du khách thích thú. Đến đây du khách có thể đi cùng nhóm đông người, tham gia lặn biển và đắm mình trong làn nước mát, dập dìu trên những con sóng.

bien-suoi-o-hoang-hon
Ngắm hoàng hôn trên biển S­uối Ồ
bien-suoi-o1
Tham gia nhiều trò chơi tập thể

Khách sạn, nhà nghỉ chủ yếu tập trung ở khu vực bãi trước, bãi sau, Hồ Tràm, riêng khi đến Suối Ồ, bạn có thể dựng lều cắm trại hoặc ở nhà dân để lưu trú qua đêm.

Từ biển Suối Ồ, du khách có thể kết hợp tham quan Suối nước nóng Bình Châu, biển Hồ Cốc,…ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, biển La Gi – Kê Gà,… thuộc tỉnh Bình Thuận.

Là vùng biển nên hải sản vô cùng phong phú, nếu thích bạn có thể tự trải nghiệm câu cá, tôm, bắt ốc cùng người dân rồi tự mình chế biến và thưởng thức hoặc mua tại các thuyền chài vừa cập bến, rồi nhờ chủ nhà trọ chế biến giúp.

oc
Đến đây bạn cũng đừng quên thưởng thức các loại hải sản tươi mới nhé

hao

(Nguồn: Internet)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here