Đàn kìm là một trong những biểu tượng của nghệ thuật Đờn ca Tài tử Nam bộ. Người ta có những điểm du lịch tại Bạc Liêu nổi tiếng với sự cách điệu của biểu tượng văn hóa đó. Nói ít không ít, nói nhiều không nhiều, chúng ta hãy cùng “thống kê” xem có bao nhiêu địa điểm như vậy nhé!

Quảng trường Hùng Vương

Quảng trường Hùng Vương ngay trung tâm thành phố tạo điểm nhấn với cây đàn kìm khổng lồ là một trong những điểm du lịch tại Bạc Liêu
Quảng trường Hùng Vương ngay trung tâm thành phố tạo điểm nhấn với cây đàn kìm khổng lồ

Cây đàn kìm khổng lồ “đập ngay vào mắt” du khách từ khi bước chân đến trung tâm thành phố chính là điểm nhấn mà chúng ta không thể bỏ lỡ. Biểu tượng này rõ ràng là rất khác biệt so với nguyên bản kể cả về kích thước và tỉ lệ các bộ phận. Tuy vậy, về tổng thể, nơi này vẫn là một địa điểm du lịch bậc nhất mà mọi người muốn đến nhìn ngắm đầu tiên.

Một trong những điểm du lịch tại Bạc Liêu có biểu tượng đàn kìm – khu tưởng niệm

Khu lưu niệm soạn giả Cao Văn Lầu và nghệ thuật Đờn Ca tài tử
Khu lưu niệm soạn giả Cao Văn Lầu và nghệ thuật Đờn Ca tài tử

Gọi đúng thì phải là khu tường niệm nhạc sỉ Cao Văn Lầu và nghệ thuậ Đờn ca Tài tử Nam bộ. Nơi đây không chỉ có một cây đàn kìm mà có rất nhiều đó nha. Từ ý tưởng về hình khối bên ngoài đến tượng cố soạn giả với cây đàn, rồi trong vườn tượng nhạc cụ bằng đá, tất cả sẽ làm bạn chẳng thể nào không lưu lại dấu ấn với chuyến du lịch Bạc Liêu trong ngày của mình.

Bảo tàng Bạc Liêu

Bảo tàng Bạc Liêu lưu giữ giàn nhạc cụ liên quan đến nghệ thuật nổi danh
Bảo tàng Bạc Liêu lưu giữ giàn nhạc cụ liên quan đến nghệ thuật nổi danh

Bảo tàng là nơi lưu giữ nhiều thứ trong đó có cả thổ nhưỡng, nhân chủng và văn hóa nữa. Bạn có thể thấy nguyên một dàn nhạc cụ được trưng bày trong tủ kình rất hoành tráng cũng như những hình nộm mô phỏng tư thế của các nghệ nhân trong một buổi hòa nhạc. Đừng noi du lịch Bạc Liêu không có gì vui và thú vị nữa đấy nhé!

Những lưu ý khi đến tham quan, du lịch

Với những nơi này, điểm chính yếu mà chúng ta đề cập xuyên suốt chính là biểu tượng đàn kìm – cũng là niềm tự hào của người dân Bạc Liêu. Thế nên bạn có thể chụp hình này, ngắm nhìn này, xem xét này, nhưng đừng “sờ mó” lung tung và cũng đừng có những hành vi không đẹp nhé!

Thành phố Bạc Liêu với hạ tầng hiện đại tiện cho việc di chuyển
Thành phố Bạc Liêu với hạ tầng hiện đại tiện cho việc di chuyển

Ngoài địa điểm đầu tiên ra thì các địa điểm khác đều cần phải mua vé, giá vé vào cổng cũng chỉ từ 10.000đ đến 20.000đ, vì vậy, bạn rất không nên trốn vé. Ngoài ra, nên giữ vé cho đến khi ra khỏi cổng, kết thúc chuyến tham quan, lưu lại như một kỉ niệm cũng tốt hoặc không thì đợi ra ngoài rồi vứt vào thùng rác vẫn chưa muộn.

Không nhất thiết phải đi taxi hay xe máy vì các địa điểm này khá gần nhau và bạn có thể dùng xẻ buýt để tham quan bên trong thành phố Bạc Liêu. Nhớ là trước khi bước lên chiếc xe nào thì “điều tra” tuyến đường cho kĩ càng đã nhé!

Sau cùng, hãy xem thêm những điều liên quan đến du lịch tại đây để có thêm nhiều thông tin vể địa điểm tại Bạc Liêu! Hoặc bạn cũng nên chuẩn bị trước hành trang ăn uống bằng cách xem: Chuyên đề ăn uống thả ga thả dáng của du lịch Bạc Liêu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây