Bạn có ý định đi du lịch bụi Bạc Liêu nhưng biết ăn gì?

Bạn trăn trở giữa vô vàn món ăn nên ăn gì?

Nên ăn cơm bụi cho qua bữa hay thưởng thức các món ngon đặc trưng?

Mà thưởng thức món đặc sản thì món gì ngon và giá cả thế nào?

Ố ồ, nhiều câu hỏi vậy sao? Bạn đừng băn khoăn. Cứ bình tĩnh đọc qua thực đơn sau đây là chọn một hoặc nhiều món cho mình.

♦ Bánh tằm ngan dừa

du lịch bụi Bạc Liêu
Bánh tằm ngan dừa

Không phải là trong món bánh này có thịt ngan và dừa đâu nhé!. Thực chất khi đi du lịch bụi Bạc Liêu, bạn sẽ khám phá ra một địa danh mang tên Ngan Dừa và món bánh này bắt nguồn từ đây. Bánh làm từ bột gạo xắt thành những sợi dài màu trắng đục như vôi, sau đó thêm một ít bì, đồ chua, giá và một số gia vị khác. Thế là ăn được rồi! Gợi ý nè, món này bạn có thể chọn cho bữa ăn trưa nhẹ nhàng, thanh đạm.

♦ Bùn xào nem nướng – lấp đầy cái bụng khi du lịch bụi Bạc Liêu

Bún xào thịt nướng
Bún xào thịt nướng

Nghe đến món nướng là người a nghĩ ngay đến cái gì đó… bụi bụi. Ở đây là bụi than chứ không phải chế biến trong một môi trường có bụi bẩn. Món nướng thường rất đơn giản, là cách chế biến dân dã nhất được người dân áp dụng ngay khi đang làm đồng. Trong trương hợp này, bạn sẽ được bổ sung năng lượng trong chuyến du lịch bụi Bạc Liêu bằng món nem nướng nhưng có cà bún và thịt xào và còn nhiều loại rau sống nữa chứ. Giá của một phần ăn như thế là 30.000đ/ người.

♦ Bánh xèo

Bánh xèo Bạc Liêu nổi tiếng
Bánh xèo Bạc Liêu nổi tiếng

Là một loại bánh rất phổ biến của khu vực miền Nam nói chung, nhưng ngon nhất vẫn phải nói đến Bạc Liêu. Trong các loại nhân nguyên liệu có thêm chút củ sắn dai dai bùi bùi làm món ăn mang vị riêng. Chúng ta đều biết khi đi du lịch bụi Bạc Liêu là phải tự lo việc ăn uống, vì thế hãy chọn cho minh những món ngon – bổ – rẻ mà tìm, ví dụ như bánh xèo.

♦ Xá pấu

Xá pấu có thể dùng với cơm trắng
Xá pấu có thể dùng với cơm trắng

Thực chất là một món ăn làm từ củ cải muối. Củ cải trắng phơi khô, bào sợi và rồi muối chua và xào lên chung với vài gia vị. Món này ăn chung với cơm nóng hay cháo trắng lá hết ý. Nếu đi du lịch bụi Bạc Liêu, bạn nên chọn ở homestay và chế biến món này (hay nhờ chủ nhà chế biến cũng được). No bụng mới có sức đi chơi tiếp chứ!

Trên đây là thực đơn một số món khá dân dã, ngon miệng và dễ tìm thấy khi bạn đi Bạc Liêu chơi. Không còn phải lo lắng vì vấn đề ăn uống khi đã có gợi ý từ chúng tôi, dù bạn đi du lịch bụi Bạc Liêu, đi theo đoàn hay đi tour. Chúc bạn chơi vui vẻ, ăn ngon miệng và mang về nhiều điều thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây