Biển Bình Đại là một nơi khá khác biệt với những vùng khác trong tỉnh Bến Tre. Nước biển trong xanh, nhiều món ngon vật lạ và những địa điểm gần đó khiến cho du lịch Bình Đại Bến Tre càng trở nên thu hút trong khoảng thời gian gần đây. Đến đây không chỉ có biển, không chỉ có rừng mà còn là những trải nghiệm về văn hóa vùng miền, những gì thú vị nhất mà bạn chỉ có thể đến tận nơi mới biết được.

Biển Bình Đại là chỗ nào đấy mọi người?

du lịch Bình Đại Bến Tre
Biển Bình Đại hoang sơ và vắng lặng

Ở vùng biển thuộc địa phận tỉnh Bến Tre có một cù lao nổi lên, xung quanh bô bề là biển nước bao la, đó chính là An Hóa. Cái tên này nghe chắc cũng quen phải không mọi người. Chúng ta đã đề cập đến rất nhiều lần trong các bài viết trước, nhưng chưa từng nhắc đến một huyện tên là Bình Đại. Với lợi thế vừa có sông vừa có biển, du lịch Bình Đại Bến Tre có cơ hội phát triển rất lớn trong hiện tại và tương lai.

Cảnh sắc đặc trưng của vùng có sông có biển
Cảnh sắc đặc trưng của vùng có sông có biển

Bạn có thể đi ô tô, xe khách từ trung tâm thành phố Bến Tre ra đến huyện Bình Đại, khoảng cách là 51km. Vi có sông có biển và gắn liền nghề chài lưới nên xung quanh khu vực này có các làng nghề truyền thống khác như đóng ghe, đan lưới, nuôi trồng thủy sản,… rất phát triển, Ngày nay, những làng nghề đó đều là điểm nhấn trong chuyến du lịch Bình Đại Bến Tre của bạn đó.

Cuộc sống thường ngày của người dân
Cuộc sống thường ngày của người dân

Người dân huyện Bình Đại có rất nhiều cách để lao động kiếm sống, từ đánh bắt thủy sản, chế tác công cụ đên làm muối, làm bánh, trồng rau củ,….

Du lịch Bình Đại Bến Tre phải ghé những chỗ này

  • Biển Thừa Đức: là một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ của Bến Tre, bãi biển này có một lượng du khách nhất định vào dị cuối tuần. Vì sao ư? Thật ra, cái tên du lịch Bình Đại Bến Tre vẫn chưa quen thuộc lắm với nhiều người và vẻ hoang sơ mộc mạc của biển Thừa Đức cũng khiến người ta có suy nghĩ chẵng có gì để chơi. Vậy nên, đến giờ, lượng khách đến đây còn khá ít, nhưng bạn rất nên thử một lần.
  • Đình Tân Hưng: ngôi đình có kiến trúc cổ với những cây cột được sơn son thếp vàng, chia làm 3 gian. Mỗi gian thờ một vị thần liên quan đến đời sống người dân và các vị Thành Hoàng làng. Mái đình lợp kiểu âm dương bằng gạch đất sét nung, giữ nguyên màu sắc. Trong chiến tranh, đôi chỗ đã bị tàn phá, nhưng đều được phục dựng lại như ngày nay chúng ta thấy. Tham quan, du lịch Bình Đại Bến Tre nhớ đừng bỏ qua điểm này.
Đình Tân Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre
Đình Tân Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre
  • Cống Ba Lai: hệ thống cống đâp này có rất nhiều công dụng phục vụ cho đời sống con người. Thứ nhất là chống lũ lụt, thứ hai là ngăn cách vùng nước mặn và nước ngọt để người dân dễ dàng tưới tiêu và xây dựng các công trình thủy lợi khác. Khung cảnh ở đây hoành tráng lắm đó nha bạn.
Hệ thống cống đập Ba Lai có quy mô hoành tráng và nhiều công dụng
Hệ thống cống đập Ba Lai có quy mô hoành tráng và nhiều công dụng

Không chỉ có vậy, du lịch Bình Đại Bến Tre còn có những điều giản dị như chiếc lưới giăng trên những cây sào sau một chuyến đi biển dài ngày. Những chiếc ghe thuyền và úp ngược, mái chèo gác nghiêng; vỏ sò mắc đầy trên bãi cát; tất cả tạo nên một bức tranh phong cảnh thật tuyệt vời.

Giản dị và đơn sơ có lẽ là những gì bạn cảm nhận được khi lần đầu đến với biển Bình Đại. Nhưng đằng sau đó là chiều sâu của cuộc sống, là người dân với những cuộc mưu sinh xoay quanh biển và sông. Còn hơn những gì bạn tưởng tượng ra về một miền biển phù sa thông thường, đó chính là du lịch Bình Đại Bến Tre.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây