Chỉ cách TP HCM 85 km về phía Tây, cho nên việc đi du lịch Bến Tre bằng xe máy là điều hoàn toàn khả thi. Như hòn đảo xanh giữa bốn bề sông nước Cửu Long, xứ dừa đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho những ai thích khám phá không gian xanh mát.

Một vài ý tưởng

Cây ăn trái xum xuê ở  miệt vườn khiến ai cũng "thèm thuồng"
Cây ăn trái xum xuê ở miệt vườn khiến ai cũng “thèm thuồng”
  • Vườn cây ăn trái: có hai nơi để bạn tìm đến là vườn cây Cái Mơn ở Chợ Lách và vùng Tiên Long, Tân Phú ở huyện Châu Thành. Bạn có thể vừa tận hưởng không gian xanh mát của vườn cây, thưởng thức các loại trái cây tươi do chính tay mình hái và ăn ngay tại chỗ. Giá vé bao gồm cho một lần vào vườn và thưởng thức thoải mái bất kỳ loại trái cây nào, còn quà mang về sẽ phải mua
  • Khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu: thuộc xã An Đức, huyện Ba Tri là nơi an nghỉ của nhà thơ lớn của dân tộc, nhà yêu nước và vị thầy thuốc của nhân dân. Vào ngày 1 tháng 7 hàng năm, người dân Bến tre luôn tổ chức lễ hội truyền thống tại đây để tưởng nhớ đến nhà thơ nổi tiếng, người con Nam Bộ.
Khuôn viên phần mộ Nguyễn ìình Chiểu và gia đình
Khuôn viên phần mộ Nguyễn ìình Chiểu và gia đình
  • Cồn Phụng: nằm trên một cù lao nổi giữa sông Tiền thuộc địa bàn xã Tân Thạch, huyện Châu Thành. Đến đây du khách có thể đi xuồng máy dọc cồn để tham quan các cơ sở chế biến kẹo dừa, đồ lưu niệm từ dừa hay lên xe ngựa thăm vườn cây ăn trái, dừng chân bên ngôi nhà lợp lá dừa để uống trà với mật ong và quất, thưởng thức trái cây miền nhiệt đới. Tham khảo thêm về truyền thuyết Đạo Dừa ở đây!
Cồn Phụng với truyền thuyêt Đạo dừa và những cột rồng đặc trưng
Cồn Phụng với truyền thuyêt Đạo dừa và những cột rồng đặc trưng
  • Làng du kích Đồng Khởi: thuộc điạ phận xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày. Đến đây du khách có thể ghé qua khu nhà triển lãm, nơi trưng bày các loại vũ khí thô sơ mà người dân Bến Tre năm xưa đã dùng để chống lại quân xâm lược.
Ngọn lửa Đồng Khởi chưa bao giờ dập tắt
Ngọn lửa Đồng Khởi chưa bao giờ dập tắt

Kinh nghiệm thích nghi

Nếu bạn di chuyển bằng xe cá nhân thì nên tìm nhà dân để nghỉ ngơi, kết hợp tìm hiểu lối sống người dân địa phương và thưởng thức những món ăn đặc sản dân gian đậm chất miền quê sông nước. Đọc thêm: http://timeoutvietnam.vn/du-lich-ben-tre-nen-di-dau-10817.html

Ngoài ra có nhiều nhà nghỉ, khách sạn trong nội thành thành phố Bến Tre cho bạn dễ dàng lựa chọn như: khách sạn Công Đoàn, khách sạn 3 sao Hàm Luông, khách sạn Cửu Long, nhà nghỉ Thư Thư, nhà nghỉ Quê Hương. Ban đêm, bạn có thể lên sân thượng các khách sạn này để thưởng thức cà phê đêm và ngắm nhìn đường phố Bến Tre dọc bờ sông.

Khách sạn 3 sao Hàm Luông là lựa chọn lưu trú của nhiều du khách
Khách sạn 3 sao Hàm Luông là lựa chọn lưu trú của nhiều du khách

Mời bạn lên chuyên trang meodulich.info để có nhiều thông tin hơn!


➣ Đặt tour du lịch Mekong nhanh chóng và thuận lợi:

 Gọi ngay 028 3838 8382

☛ Hoặc click vào đây để thấy nhiều điều tuyệt vời hơn và đặt tour ngay nhé!

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây