con phung toan canh dao dua

Cồn Phụng Bến Tre nổi tiếng nhất với câu chuyện về đạo Dừa do ông Nguyễn Thành Nam sáng lập. Chính vì vậy, những người đến du lịch Cồn Phụng Bến Tre thường dành một phần lớn thời gian để tìm hiểu về những giai thoại đặc sắc này. Không biêt từ lúc nào, địa danh Bến Tre đã gắn với những nhân vật tiếng tăm và xung quanh họ là những câu chuyện “thị phi” mà người đời khó giải thích.

1. Những di tích còn sót lại của Đạo Dừa nói lên điều gì ?

du lịch Cồn Phụng Bến Tre
Sân Rồng với 9 cây cột đặc sắc là nơi ông Nguyễn Thành Nam giảng đạo

Chắc chúng ta vẫn còn ấn tượng với một kiến trúc đặc sắc được giới thiệu trong chuyến du lịch Cồn Phụng Bến Tre, đó là quần thể i tích Dạo Dừa. Quần thể bao gồm nhiều công trình như tháp Hòa Bình, sân 9 rồng (có 9 cây cột được chạm trổ hình rồng quấn quanh), cổng chào, mô hình sông núi được xây dựng bằng xi măng rất vững chắc.

Cổng vào khu di tích Đạo Dừa
Cổng vào khu di tích Đạo Dừa

Sân Rồng chính là nơi ông Đạo Dừa Nguyễn Thành Nam ngồi giảng đạo cho tín đồ. Theo quan điểm ban đầu, Đạo Dừa được thành lập dựa trên ý tưởng to lớn của ông Nam về việc các tôn giáo có thể sống hòa đồng với nhau, các phe phái hoạc thế lực thù địch đều có thể sống chan hòa, ước mong về một thế giới bình đẳng.

Chân dung ông Đạo Dừa Nguyễn Thành Nam
Chân dung ông Đạo Dừa Nguyễn Thành Nam

Với tên gọi đầu tiên là Đạo Vừa (có nghĩa là vừa theo đạo này vừa theo đạo kia), nhưng người dân Nam Bộ do cách phát âm đặc trưng nên đọc thành Đạo Dừa. Hiện nay, trong các tour du lịch Cồn Phụng Bến Tre, bạn cũng sẽ được giới thiệu về khu lưu niệm của ông Nguyễn Thành Nam, trong đó có tư liệu và hình ảnh của  nhân vật này.

2. Khám phá các công đoạn sản xuất kẹo dừa trong khi du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Với nhiều người, việc tận mắt chứng kiến các công đoạn làm kẹo dửa tại các “lò” thật sựự là một trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch cồn Phụng Bến Tre. Một du khách cho biết: “Tôi rất ấn tượng với cách người ta làm kẹo dừa, tất cả các khâu, dù được sản xuất thủ công, như miếng kẹo đều như làm bằng máy”.

Những miếng kẹo được cắt bằng tay lại đều đẹp y chang như làm bằng máy
Những miếng kẹo được cắt bằng tay lại đều đẹp y chang như làm bằng máy

Người dân ở đây đã thạo việc đến nỗi họ không cân nhìn viên kẹo mà đôi tay cứ thoăn thoắt. Có thể nói du khách đến du lịch Cồn Phụng Bến Tre chính xác là xem “biểu diễn” nghệ thuật làm kẹo dừa mới đúng. Ngoài việc thưởng thức tại chỗ, bạn còn có thể mua về làm quà, bảo đảm là tươi và sạch, nóng hổi luôn.

Người dân "biểu diễn" các quy trình sản xuất kẹo dừa
Người dân “biểu diễn” các quy trình sản xuất kẹo dừa

Với nhiều giai thoại, nhiều câu chuyện như thế, du lịch Bến Tre không chỉ mang đến cho người ta cảm giác mới lạ mà còn là những cảm xúc sâu lắng trong tâm hồn về một thời kì đã qua. Ngoài ra còn có những sản vật miền sông nước đặc trưng, kẹo dừa thơm ngọt để bạn làm quà và lưu giữa chút kỉ niệm sau chuyến du lịch Cồn Phụng Bến Tre.

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây