Vi vu trên chiếc xe máy đến xứ dừa là điều mài trong chúng ta cũng có thể làm được. Một trong những hành trình thú vị nhất là du lịch Bến Tre bằng xe máy chứ không phải bằng xuồng hay ghe. Hãy để chúng tôi dẫn đường bạn với những cảm xúc ngập tràn trong chuyến đi. Nhưng điều đầu tiên là bạn cần luyện tập cơ tay, nhất là vùng cổ tay để còn lái xe đường dài không bị mỏi.

Rong ruổi trên chuyến hành trình…

du lịch Bến Tre bằng xe máy
Hàng dừa bạt ngàn là “đặc điểm nhận dạng” của tỉnh Bến Tre

Cách Sài Gòn khoảng 85km, Bến Tre là một tỉnh nhỏ có biển của miền Tây Nam Bộ. Với đặc sản và cũng là nét đặc sắc trong văn hóa, khi thấy những rặng dừa chạy dài hai bên đường là bạn biết chuyến du lịch Bến Tre bằng xe máy của mình thực sự bắt đầu.

Nếu quá khát nước hoặc mệt mỏi, bạn nên dừng xe ở một quán ven đường và thưởng thức ngay một trái dừa. Không có việc gì phải chờ đợi hay hoãn “cái sự sung sướng” đó lại. Khi mà điều đầu tiên Bến Tre chào đón bạn là một dòng nước dừa thanh mát từ từ chảy nhẹ vào người.

Những trái dừa xiêm mọng nước là nước giải khát hiệu quả
Những trái dừa xiêm mọng nước là nước giải khát hiệu quả

Tiếp theo, tùy vào sở thích, các bạn sẽ chọn lựa hướng du lịch sinh thái hay du lịch văn hóa lịch sử. Nếu chọn hướng sinh thái, bạn nên đến sân chim Vàm Hồ, đến vườn cây ăn trái hoặc gửi xe lên tàu ra các cồn tham quan. Còn không thì tiếp tục hành trình du lịch Bến Tre bằng xe máy đến các điểm tham quan như: Khu tưởng niệm nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, khu di tích Làng du lích Đồng Khởi, chùa Tuyên Linh,….

Cảnh sắc bình dị như thế này sẽ khiến bạn thêm yêu xứ dừa
Cảnh sắc bình dị như thế này sẽ khiến bạn thêm yêu xứ dừa

GIữa đường có thể ghé dùng cơm trưa tại các quán ăn, nhớ là phải thưởng thức qua cơm nấu trái dừa và tráng miệng bằng trái cây. Để tiết kiệm chi phí, có thể mua ít thức ăn và nước uống mang theo. Tiếp đó, bạn lại tiếp tục lên đường khám phá thành phố.

… Hoàng hôn dần buông trong chuyến du lịch Bến Tre bằng xe máy

Đến chiều, bạn nên quay về thành phố để ngắm nhìn mặt trời lặn trên sông nước miên man. Để chuyến du lịch Bến Tre bằng xe máy của bạn được trọn vẹn, nên đi một vòng quanh thị trấn, nhìn ngắm đời sống của người dân và chọn cho mình một góc thật đẹp nào.

Cầu Bến Tre tại thành phố
Cầu Bến Tre tại thành phố

Gợi ý cho bạn là nên chạy xe đến hồ Trúc Giang ở ngay trung tâm. Hồ rộng khoảng 2ha, là một mảng xanh trong của thành phố có cây và hoa bao phủ xung quanh tạo nên một tổng thể hài hòa, tô điểm cho không gian chung.

Hồ Trúc Giang ở Bến Tre về trong ánh tịch dương
Hồ Trúc Giang ở Bến Tre về trong ánh tịch dương

Du lịch Bến Tre bằng xe máy là tiện lợi nhất vì bạn có thể len lỏi vào những con đường bé xinh hay dễ dàng gửi xe để xuống đi bộ dạo một vòng chợ đêm. Rất nhiều món quà lưu niệm và thức ăn vặt được bày bán tại đây, tha hồ cho bạn có một buổi tối đầy thú vị.

Chợ đêm nhộn nhịp và có nhiều món ăn vặt hấp dẫn
Chợ đêm nhộn nhịp và có nhiều món ăn vặt hấp dẫn

Chỉ một ít thời gian như thế thôi cũng đủ khiến bạn cảm nhận được nhiều thứ nơi xứ dừa Bến Tre. Dù là chuyến đi dài hay ngắn như vẫn sẽ có nhiều cảm xúc và khi quay về, trên đường xa muôn nẻo, bạn đã có món quà quý giá nhất từ chuyến du lịch Bến Tre bằng xe máy của riêng mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây