li ki con phung hinh nen

Những điều không biết rõ, không thấy rõ thường khiến người ta hiếu kì. Và bạn có biết xung quanh chuyến du lịch Cồn Phụng Bến Tre là những điều li kì còn đọng lại dư âm. Tại sao một cù lao nhỏ nổi trên sông lại trù phú và thu hút khách đến vậy. Tại sao trên cù lao lại có một di tích linh thiêng mà cho đến nay, nhiều người vẫn tin đâu đó là những “phép thuật” siêu hình? Lời giải đáp sẽ có trong phần tiếp theo của bài viết này.

Tại sao Cồn Phụng lại có  độ trù phú như vậy?

du lịch Cồn Phụng Bến Tre
Cồn Phụng được phù sa bồi đắp có hệ sinh thái đa dạng và trú phú sản vật

Là một cù lao nổi trên sông Tiền, cồn Phụng có vị trì địa lí ngay cửa ngõ của tỉnh Bến Tre, được phù sa bồi đắp màu mỡ nên có hệ sinh thái phát triển và đặc biệt thích hợp để trồng các loại cây ăn quả. Đất đai tươi tốt cũng là một điểm để con người có thể sinh sống và tạo dựng nhiều thứ. Vậy nên, khi du lịch Cồn Phụng Bến Tre, bạn sẽ thấy nơi đây loại quả nào cũng có, quanh năm như thế và nhiều khi còn đầy đủ hơn cả trên đất liền.

Nhiều loại trái cây thơm ngon và mang đậm tính Nam Bộ
Nhiều loại trái cây thơm ngon và mang đậm tính Nam Bộ

Về mặt tâm linh, Cồn Phụng nổi trên sông cùng với một số khác như cồn Long, cồn Quy, cồn Lân khiến người ta nhớ đến sự linh thiêng và tốt lành của bộ tứ linh. Hơn thế nữa, trong tất cả thì Cồn Phụng là nổi tiếng hơn cả, thu hút được nhiều du khách và được tin là có nhiều điềm lành.

Đạo Dừa và “phép thuật” siêu hình chưa biết hết khi bạn đi du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Nơi thánh địa của Đạo Dừa do ông Nguyễn Thành Nam sáng lập ngày nay đã trở nên hoang tàn rất nhiều và cũng không còn giữ nguyên tinh thần ban đầu. Dường như, địa điểm này ngày nay chỉ phục vụ cho du lịch, thậm chí còn là đài ngắm cảnh (vì có địa thế khá đẹp) chứ không còn là một nơi để thuyết giảng.

Di tích Đạo Dừa còn lại hoang tàn chứ không linh thiêng, hoành tráng như lúc còn được sử dụng đúng chức năng
Di tích Đạo Dừa còn lại hoang tàn chứ không linh thiêng, hoành tráng như lúc còn được sử dụng đúng chức năng

Tuy vậy, khi du lịch Cồn Phụng Bến Tre, người ta vẫn thường thích đến và tìm hiểu, hỏi chuyện người dân về một ông giáo chủ “chỉ uống nước dừa để sống” với “lí tưởng” tôn giáo hóa bình và mọi phe phái thù địch đều có thể chung sống với nhau mà không xảy ra chuyện gì.

Nhìn lại tàn tích một thời, người ta tự hỏi về số phận của Đạo Dừa và giáo chủ Nguyễn Thành Nam ra sao?
Nhìn lại tàn tích một thời, người ta tự hỏi về số phận của Đạo Dừa và giáo chủ Nguyễn Thành Nam ra sao?

Ngoài ra, khi du lịch Cồn Phụng Bến Tre, người ta còn muốn biết về việc Đạo Dừa đã lụi tàn thế nà và ông số phận ông giáo chủ Nguyễn Thành Nam. Nói chung, có rất nhiều câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ nhưng suy cho cùng, cơ ngơi của ông Nguyễn Thành Nam và vết tích về một tôn giáo “quái dị” vẫn còn hiện hữu tại đây.

Còn nhiều chuyện li kì hấp dẫn nữa mà bạn chỉ có thể nghe kể bởi những người dân sống lâu đời tại Cồn Phụng. Nơi cù lao miền Tây sông nước ẩn chưa trong mình nhiều điều hấp dẫn và thú vị để du khách có một ấn tượng thật tốt đẹp trong chuyến du lịch Cồn Phụng Bến Tre.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây