Du Lịch Homestay Ở Bến Tre – Khách Sạn 5 Sao Cũng Không Bằng Đâu!7 phút để xem

0
3462
homestay ben tre 7

Bạn biết không, Bến Tre xứ dừa không có nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp và sang trọng, tuy vậy lại sở hữu những “quân át chủ bài” khác mà dù có khách sạn 5 sao cũng không bằng. Đó chính là loại hình du lịch homestay ở Bến Tre. Theo lời của du khách, đến với xứ dừa, người ta vẫn thích chọn hình thức này hơn vì những thế mạnh không đâu có được.

1. Tại sao homestay ở Bến Tre hút khách hơn cả?

du lịch homestay ở Bến Tre
Các khu homestay Bến Tre có đầy đủ tiềm năng và lợi thế để thu hút lượng lớn khách du lịch

Lí do thứ nhất cực kì đơn giản, vì du khách tìm đến với Bến Tre là để trải nghiệm sự tự do và hòa quyện với thiên nhiên, tự mình làm lấy mọi việc và trải nghiệm văn hóa khác biệt. Mà điều này chỉ có du lịch homestay ở Bến Tre làm được chứ các khách sạn 5 sao dù có cũng không thể nào cạnh tranh lại. Vì tính chất của các khách sạn cao cấp là mang đến dịch vụ tốt nhất cho du khách, nghiêng về hưởng thụ và nhiều khi bạn chẳng cần “động tay động chân” vào việc gì cả.

Sự mộc mạc, gần gũi thiên nhiên "vượt trội" hơn hẳn khách sạn 5 sao
Sự mộc mạc, gần gũi thiên nhiên “vượt trội” hơn hẳn khách sạn 5 sao

Tiếp theo là không gian thiên gần gũi. Trong khuôn viên của các khu du lịch homestay tại Bến Tre, bạn có thể hưởng làm gió trong lành từ sông thổi vào chứ không phải là gió từ máy lạnh thổi ra. Bạn có thể tự tay chế biến những món ăn mình ưa thích với nguyên liệu có sẵn của xứ dừa chứ không phải ăn tại các nhà hàng đắt đỏ.

Bữa ăn giản dị nhưng nguyên liệu phong phú và lạ miệng
Bữa ăn giản dị nhưng nguyên liệu phong phú và lạ miệng

Một điểm cộng nữa của loại hình du lịch homestay ở Bến Tre du khách hoàn toàn chung sống với người dân địa phương, cùng họ tham gia một số công việc như hái dừa, lột vỏ dừa, làm kẹo dừa hay học cách chế tác một số đồ thủ công từ xác dừa. Nhiều trải nghiệm lắm đúng không, sợ rằng bạn có lưu lại lại cả 2, 3 ngày cũng không đủ đó chứ!

2. Lưu ý những điều gì khi chọn du lịch homestay ở Bến Tre

Tuy có nhiều thuận lợi và trải nghiệm nhưng bạn cũng nên lưu ý vài điểm khi lựa chọn hình thức du lịch homestay ở Bến Tre. Thứ nhất là nên chọn những khu uy tín, “có tên có tuổi” một chút càng tốt, hoặc có thể hỏi những người đi trước xem họ đã từng ở chỗ nào, dịch vụ ra sao. Cách khác là nên tham khảo các website của những công ty lữ hành xem hoạt động như thế nào và nên tham gia hoạt động gì trong chuyến đi của bạn.

Bạn nhớ tự bảo quản tư trang của mình trong một "căn phòng trống" thế này
Bạn nhớ tự bảo quản tư trang của mình trong một “căn phòng trống” thế này

Một điều quan trọng khi lưu trú trong các khu du lịch homestay ở Bến Tre là vấn đề vệ sinh chung. Bạn sẽ ở với rất nhiều người, đôi khi sử dụng chung một vài thích như chén, đũa, muỗng, nồi, xoong, chảo,… chính vì thế, sau khi sử dụng xong nên rửa ngay để người khác sử dụng. nếu bạn là người kĩ tính và không thích dùng chung những vật dụng ăn uống như thế thì chỉ còn cách là tự mang đi thôi. Nhớ nói với chủ nhà trước những đồ vật này là của bạn và tự bào quản chúng.

Nếu có yêu cầu hoặc mang theo vật dụng cá nhân, nhớ nói với chủ nhà
Nếu có yêu cầu hoặc mang theo vật dụng cá nhân, nhớ nói với chủ nhà

Ngoài ra, các tài sản khác bạn cũng nên cẩn thận, nhất là khi ra ngoài vui chơi hay tham gia các hoạt động, tránh làm rớt hoặc để kẻ gian lợi dụng móc túi. Nên nhớ, khi bạn ở homestay, tài sản riêng tự giữ lấy chứ chủ nhà không có nhiệm vụ này. Cũng không phải là khách sạn nên chẳng có ai trông chừng và chịu trách nhiệm về những mất mát. Lựa chọn hình thức du lịch homestay ở Bến Tre có nghĩa là bạn đang trở thành một “người khách quý” trong nhà và tất cả những gì liên quan đến gia chủ đều không được tò mò đâu nhé!

Bạn là một "người khách" được mời đến nhà và ở chung với gia chủ
Bạn là một “người khách” được mời đến nhà và ở chung với gia chủ

Bằng những lợi thế của mình, bằng những gì được thiên nhiên ban tặng, Bến Tre có tiềm năng rất tốt để phát triển thành một khu du lịch, nhất là du lịch sinh thái, hòa chung với xu thế của thế giới về một “cuộc sống xanh”. Chính vì thế, người ta thường chọn loại hình du lịch homestay ở Bến Tre để được trải nghiệm thêm về văn hóa và cuộc sống người dân địa phương.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here