Ngày nay, việc đi xe máy xuống bến Tre đã không còn xa lạ với mọi người. Thậm chí, có những người một tuần phải du lịch Bến Tre bằng xe máy một lần. Mục đích chuyến đi khách nhau. Có thể là du lịch tìm hiểu, có thể là mua nước dừa nguyên chất tươi mát, cũng có thể là mang những sản vật ở miền Tây lên thành phố dùng dần trong thời gian dài. Dù thế nào cũng phải đi một chuyến.

Dưới những rặng dừa xanh ngăn ngắt

du lịch Bến Tre bằng xe máy
Qua cầu Rạch Miễu là đến Bến Tre rồi

Xuất phát từ Sài Gòn, quyết định làm một chuyến du lịch Bến Tre bằng xe máy, chúng tôi đã có những trải nghiệm thực sự thú vị và khó quên. Đầu tiên là thức dậy thật sớm và lên đường trên “chú ngựa sắt”. Đúng ra thì có thể ăn sáng trước, nhưng nhóm chúng tôi quyết định đi đến thành phố Mỹ Tho để thưởng thức tô hủ tíu nóng hổi và nổi tiếng.

Sau khi ăn uống và nghỉ ngơi, chúng tôi lại tiếp tục hành trình. Vượt qua cầu Rạch Miễu là chúng tôi đặt chân đến thành phố Bến Tre. Ngày nay, Bến Tre cũng rất hiện đại, có nhiều cây ATM, vì thế bạn nên mang vừa đủ tiền mặt trong người tránh mất mát. Còn khi nào thiếu hoặc cần thiết phải xài nhiều một chút như mua quà thì đến cây ATM rút là được.

Hình ảnh thường thấy tại Bến Tre
Hình ảnh thường thấy tại Bến Tre

Ngay trong thành phố là địa điểm đầu tiên của chuyến du lịch Bến Tre bằng xe máy, chúng tôi đã thấy những hàng dừa chạy dài đẹp mắt. Dừng chân tại một quán nhỏ ven đường, đương nhiên là mọi người trong nhóm đều thống nhất gọi món… nước dừa. Ôi, dòng nước ngọt mát làm tan đi cái nắng nóng khó chịu và sự mệt mỏi sau những gió bụi đường xa.

Ở Cồn Phụng có sẵn nhiều hoạt động cho du khách tham gia
Ở Cồn Phụng có sẵn nhiều hoạt động cho du khách tham gia

Khám phá nhiều hơn trong chuyến du lịch Bến Tre bằng xe máy

Ngoài việc du lịc Bến Tre bằng xe máy, một trong những việc phải làm là bước chân xuống ghe và chèo một vòng quanh cù lao. Chọn địa điểm nổi tiếng nhất là Cồn Phụng, chúng tôi quyết định thuê tàu, giá khoảng 100,000đ/lượt và nhóm gồm 10 người.

Sau khi mặc áo phao và ngồi vào chỗ ngay ngắn, tàu vượt sông đưa chúng tôi đến với một nơi xanh rồi cây cối nổi lên giữa dòng sông Tiền. Trên Cồn Phụng là di tích còn lại của Đạo Dừa, là miệt vườn cây ăn trái trĩu quả và vì đi theo nhóm nên chúng tôi quyết định tham gia trò chơi kéo co. Đội nào thua sẽ phải tát mương bắt cá và làm món ăn trưa cho đội còn lại.

Đường phố Bến Tre cũng có những hàng dừa chạy dài
Đường phố Bến Tre cũng có những hàng dừa chạy dài

Tuy là nói vậy nhưng không hiểu sao, trong chuyến du lịch Bến Tre bằng xe máy lần này, ai cũng lấm lem bùn đất. rất may là chúng tôi có mang theo một bộ quần áo dự phòng. Được một ngày hả hê ở Côồn Phụng, nhóm quay về đất liền với trái cây nặng trĩu trên tay, ít kẹo dừa và quà lưu niệm.

Buổi chiều, trong lịch trình du lịch Bến Tre bằng xe máy của chúng tôi có thêm một địa điểm mới là hồ Trúc Giang ngay trung tâm thành phố. Một mặt hồ trong veo, nước gợn sóng từng vòng khi có chiếc lá khẽ đáp nhẹ nhàng. Ngồi bên bờ hồ và ngắm cảnh thành phố lên đèn, thêm vài món ăn vặt là rất hợp tình hợp cảnh.

Hồ Trúc Giang ngay trung tâm thành phố cực lãng mạn về chiều
Hồ Trúc Giang ngay trung tâm thành phố cực lãng mạn về chiều

Kết thúc ngày thứ nhất đi Bến Tre của chúng tôi là như vậy đó. Ngày mai vẫn còn ở phía trước với nhiều điều hay đang chờ đợi. Nghỉ ngơi tại một khách sạn nhỏ trong thành phố, chúng tôi háo hức mong chờ hành trình vào ngày thứ hai của chuyến du lịch Bến Tre bằng xe máy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây