Khu Du Lịch Bến Tre Nào Để Lại Cho Bạn Nhiều Ấn Tượng Nhất?5 phút để xem

Trong bài viết kì này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những khu du lịch Bến Tre với loại hình sinh thái hoặc có nhiều không gian thiên nhiên. Thay đổi lộ trình một chút cũng rất tốt, nhất là khi bạn có ý đến Bến Tre để thấy một màu ngát xanh của hàng dừa, hít thở không khí trong lành của vùng sông nước và thưởng thức những món ăn làm từ trái dừa thơm ngọt.

1. Cảnh quan đặc trưng của Bến Tre là gì?

khu du lịch Bến Tre
Cảnh quan đặc sắc yên bình, xanh mát của Bến Tre sẽ khiến bạn muốn đạp xe vòng quanh và cảm nhận

Bến Tre có vị trí cuối dòng chảy của sông Cửu Long, giáp ranh với các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Chính vì thế, trong nhiều tour du lịch, người ta thường ghép chung các địa điểm này lại với nhau. cảnh quan chủ yếu của vùng cũng như các khu du lịch Bến Tre là sông ngòi, kênh rạch chằng chịt và hàng dừa chạy dài hai bên bờ.

Dừa không chỉ là đặc sảm, không chỉ có nhiều công dụng mà còn là một nét văn hóa của Bến Tre
Dừa không chỉ là đặc sản, không chỉ có nhiều công dụng mà còn là một nét văn hóa của Bến Tre

Ngoài ra, các khu du lịch Bến Tre còn có vườn cây ăn trái nặng trĩu, những căn chòi trên sông gió thổi lồng lộng và nhiều điều khác. Nhìn chung, cảnh quan của Bến Tre mang nhiều nét đặc trưng của miền Tây sông nước, thêm một chút riêng biệt của dừa.

2. Một số khu du lịch Bến Tre với loại hình sinh thái 

  • Vườn trái cây Cái Mơn: nhắc đến Bến Tre phải nhớ đến Cái Mơn, nơi có vườn trái cây nổi tiếng nhất. Sầu riêng Cái Mơn là một trong những đặc sản xuất phát từ nơi này được nhiều người ưa thích nhất. Thậm chí cả những người dân miển Bắc ít ăn mà cũng thích hương vị đặc trưng này. Đến với khu du lịch Bến Tre – vườn trái cây Cái Mơn, bạn sẽ được tự tay hái trái và chơi đùa trong vườn hoặc giao lưu văn nghệ cùng mọi người.
Sầu riêng Cái Mơn nổi danh gần xa
Sầu riêng Cái Mơn nổi danh gần xa
  • Làng hoa kiểng Chợ Lách: một làng hoa truyền thống và quy mô trong vùng có iếng lâu đời. Các nghệ nhân ở đây ngày càng nâng cao tay nghề và cho ra đời những sản phẩm cây kiểng có chất lượng cao với nhiểu hình thù độc đáo. Khu du lịch Bến Tre này là một điểm tràn ngập sắc màu cho bạn khám phá.
Những công trình kiến trúc được làm từ cây kiểng đặc sắc được các nghệ nhân chăm chút tỉ mỉ
Những công trình kiến trúc được làm từ cây kiểng đặc sắc được các nghệ nhân chăm chút tỉ mỉ
  • Sân chim Vàm Hồ:  địa bàn sinh sống của nhiều giống chim quý và hiếm chính là đây. Không những đa dạng về chủng loại mà hệ sinh thái nơi đây cũng đặc biệt. Cảnh những đàn chim bay lượợn như trong phim là điều hoàn toàn có thể nhìn thấy tại điểm du lịch Bến Tre này.
Sân chim Vàm Hồ có nhiều cảnh đẹp kì thú của thiên nhiên
Sân chim Vàm Hồ có nhiều cảnh đẹp kì thú của thiên nhiên

Một số địa điểm tại Bến Tre lần này có đặc điểm chung là thuộc về hệ sinh thái tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên và luôn mang đến nguồn năng lượng tốt nhất cho bạn, cách xa với các loại “sóng” nơi văn phòng, công sở. Bạn thấy đó, một chuyến đến các khu du lịch Bến Tre quả là có nhiều công dụng phải không nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here