Tin chắc rằng cảm nhận đầu tiên của hầu hết du khách khi đến vùng miệt vườn Bến Tre là sự mát lành và nhẹ nhàng trong không khí. Điều này cũng chính là lí do các khu du lịch sinh thái nơi này đều có một vườn cây trái xum xuê. Theo chân chúng tôi đến ngay những khu du lịch mới của Bến Tre để biết được cảm gió mơn man trên da và sống trong một không gian xanh mát, trong lành.

1. Trước khi tham quan Bến Tre, bạn cần biết gì?

khu du lịch sinh thái Bến Tre với nhiều đặc điểm sông nước
Bến Tre là vùng có nhiều khu vực sông nước nên bạn nhớ cẩn thận

Đặc trưng của miền Tây là sông nước, thế nên điều đầu tiên cần chú ý khi tham quan các khu sinh thái khi du lịch (Nơi có khá nhiều nước) là phải mặc áo phao khi di chuyển bằng ghe/ thuyền. Cần tham khảo, giá vé vào cổng,  các món ăn đặc trưng của nơi đến. Bên cạnh đó, quần áo đơn giản, thuận tiện đi lại cũng là một điều cần thiết. Tránh trường hợp mặc rườm rà, dễ ngã.

Bạn nên mặc quần áo gọn gàng để dễ di chuyển
Bạn nên mặc quần áo gọn gàng để dễ di chuyển

Tiếp theo là việc bạn có thể sẽ tham gia các trò chơi làm dơ và ướt quần áo như tát mương bắt cá, chèo xuồng, hái trái cây. Thế nên khi quyết định đến các địa điểm sinh thái ví dụ như Đại Lộc, Cồn Phụng, Cồn Quy, Phú An Khang…ở xứ dừa, bạn nên mang theo một bộ quần áo dự phòng khác để thay.

Tuân thủ nội quy của khu du lịch cũng là điều bạn cần làm. Những khu vực vị cấm hoặc hạn chế thì không nên cố bước vào. Nếu có yêu cầu gì về dịch vụ, bạn nên liên lạc trực tiếp với nhân viên phục vụ trong khu du lịch  để được đáp ứng.

2. Tên khu du lịch sinh thái Bến Tre được gợi ý

  • Cồn Ốc: là một cù lao nổi trên nước lớn nhất của huyện Giồng Trôm, Cồn Ốc là những khu du lịch thiên nhiên xanh mát mang tính sinh thái  được nhiều người biết đến. Ở đây có nhiều loại đặc sản như dừa núm, bưởi da xanh,…. Hơn thế nữa, các bạn sẽ được nghe câu chuyện về một người mẹ mạnh mẽ và kiên cường, bảo vệ chồng con, bảo vệ bộ đội trong thời kì khách chiến chống Pháp. Ngoài ra, còn các làng nghề truyền thống làm hàng thủ công, tậm dụng hết các bộ phận của cây dừa.
Cồn Ốc - chốn thanh bình 1 khu du lịch sinh thái hẳn có, sông nước cây cối hữu tình
Thanh bình ở Cồn Ốc
  • Cồn Bửng (Thạnh Phú): biển là một nét du lịch khá mới tại miền Tây và nếu khai thác tốt khía cạnh này, du lịch miền Tây sẽ càng phát triển hơn. Cồn Bửng hay biển Thạnh Phú là một khu du lịch Bến Tre tuy nằm ở vùng xa xôi nhưng được nhiều người tìm đến. Với hải sản ngon, rẻ, nhiều trò chơi trên nước thú vị. khung cảnh hoang sơ, nơi này không chỉ mang đến màu xanh của cây cỏ mà là màu xanh của cả đại dương mênh mông.
Cồn Bửng hoang sơ và bình dị tại Bến Tre với bờ cát dài, hàng phi lao xanh
Cồn Bửng hoang sơ và bình dị
  • Phú An Khang: với cái tên như thế, du khách hẳn phần nào có thiện cảm với khu du lịch thái Bến Tre này. Tại đây, bạn được tham gia nhiều hoạt động tập thể ngoài trời, hoạt động đội nhóm, đặc biệt là được tự tay chế biến món ăn cho bản thân và gia đình.
  • Khu bảo tồn ốc gạo Vĩnh Bình: đây quả là 1 vườn trái cây xanh mát dành cho bạn, tuy khá lạ lùng và khó tìm. Không chỉ có ốc gạo mà nhiều loại khác như cá, ếch đều được nuôi tại đây. Sau khi chiêm ngưỡng vườn trái cây và hái đầy quả cho vào túi mang về, bạn tiếp tục thưởng thức ốc gạo, tuyệt quá phải không nào!
Ăn ốc gạo luộc chấm mắm gừng trong khu du lịch thật dân dã và thú vị
Ăn ốc gạo luộc chấm mắm gừng trong khu du lịch sinh thái

Các địa điểm tham quan ở Bến Tre mang tính lịch sử – văn hóa đã quen thuộc với nhiều người rồi, phải không nào? Thế lần này, chúng ta hãy thử đổi mới bản thân và chuyến đi với những địa điểm sinh thái dành cho du lịch “Quê hương Đồng Khởi” hấp dẫn như trên nhé!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây