Mừng Xuân Mới Đinh Dậu – Du Lịch Chợ Lách Bến Tre Ngắm Hoa Tỏa Sắc Hương7 phút để xem

Một làng hoa khoe sắc hương khi mùa xuân đến. Một làng hoa cung cấp cây cảnh cho Nam Bộ chưng trong dịp Tết. Một làng hoa đã trở thành địa điểm thu hút khách tham quan mà ngày nay người ta gọi là khu du lịch Chợ Lách Bến Tre. Thật không sai khi nói rằng Bến Tre là một xứ sở đặc biệt với nhiều loại hoa màu, đặc sản là cây dừa, có cả biển và bây giờ là làng hoa. Thiên nhiên đã ưu đãi cho vùng đất này những điều kiện tự nhiên để phát triển, để có thêm nhiều sản vật

Điều kiện tự nhiên phong phú mang đến vùng đất phát triển

du lịch Chợ Lách Bến Tre
Du lịch Chợ Lách Bến Tre bằng du thuyền khiến du khách rất thích thú

Với điều kiện thiên nhiên “mưa thuận gió hòa”, đất đai màu mỡ phong phú, chúng ta đã thấy Bến Tre phát triển các thế mạnh và tiềm năng du lịch của mình thế nào. Trên mảnh đất có nhiều phù sa bồi đắp, chắc ai trong chúng ta cũng từng nghe đến những miệt vườn trái cây hay làng hoa lúc nào cũng sắc hương rực rỡ.

Làng hoa Chợ Lách nổi tiếng gần xa đang mùa hương sắc rực rỡ
Làng hoa Chợ Lách nổi tiếng gần xa đang mùa hương sắc rực rỡ

Những ngày giáp Tết là lúc du lịch Chợ lách Bến Tre ồn ào và náo nhiệt hơn cả. Người mua kẻ bán tấp nập. Tất cả mọi người tìm đến đây đều muốn mua được những chậu cây đẹp nhất để mang về nhà trưng bày trong dịp quan trọng. Điều này cũng giống như là mang những điều tốt đẹp vào nhà, mong cầu một năm mới hạnh phúc, bình an và nhiều tài lộc.

Trái cây được chuyển từ đây đến các vùng lân cận cũng như lên Sài Gòn để buôn bán thì… ngon thôi rồi. Nhưng trái cây thì người thường để đến gần Tết mới mua chứ không chọn mua sớm như hoa. Vì hoa không phải chỉ mua về là xong mà khi kết hợp du lịch Chợ Lách Bến Tre, du khách còn được hướng dẫn cách trồng hoa, chăm sóc cây sao cho ra bông đúng dịp (thường là vào ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán).

Những điểm tham quan khi bạn đi du lịch Chợ Lách Bến Tre

Vườn trái cây là nhất định phải ghé khi du lịch Chợ Lách Bến Tre rồi. Tại sao ư? Nguyên nhân hơi sâu xa một chút! Những món quà tết luôn cần được tặng trước từ một đến hai tuần, thế nên, ngay từ giờ (khi mà chỉ còn đúng 2 tuần nữa là đến tết), bạn nên đi một chuyến kết hợp chơi cuối năm, tất niên và mua về ít quà.

Du khách tham quan làng hoa trong khuôn viên rộng hơn 10ha
Du khách tham quan làng hoa trong khuôn viên rộng hơn 10ha

Trong giỏ quà có một ít trái cây, nhất là trái cây tươi từ chuyến du lịch Chợ Lách Bến Tre thì còn gì bằng. Vừa dễ ăn, vì có ý nghĩa muốn chúc gia chủ nhiều sức khỏe. Vì vậy, trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam, làm gì cũng không thể thiếu được các loại trái cây. Còn những loại trái cây gì và phong tục vùng miền ra sao, bạn nhớ theo dõi những bài viết đặc biệt mừng xuân Đinh Dậu của chúng tôi.

Tiếp theo là làng hoa kiểng Chợ Lách. Nổi danh một vùng, không ai là không biết đến làng hoa này. Người dân xứ dừa ngược xuôi khắp nơi, cuối cùng vẫn là trở về đây để chọn những chậu bông ưng ý nhất. Hiện nay, nơi đây đã trở thánh điểm du lịch chợ lách Bến Tre với khung cảnh được trang hoàng hơn, các chủng loài được trồng theo quy mô lớn và thơm lừng cả một vùng trời.

Ở Chợ Lách, người ta chăm sóc cây kiểng và hoa rất kĩ càng, chuyên nghiệp trên quy mô lớn
Ở Chợ Lách, người ta chăm sóc cây kiểng và hoa rất kĩ càng, chuyên nghiệp trên quy mô lớn

Khu du lịch Chợ Lách Bến Tre này hiện rộng hơn 10ha và du khách có thể tham quan bằng hai con đường: thủy và bộ. Những chiếc xuồng nhỏ len lõi giữa các khóm hoa rực rỡ sắc màu không còn gì đẹp hơn. Bên cạnh đó, sau khi rời vườn hoa, bạn mua mang về cũng được người dân “gói ghém” kĩ càng, hướng dẫn tận tình cách chăm sóc.

Nếu muốn đi tiếp tham quan thì bạn nên tìm đến nhà thờ Cái Mơn xem sao.

Nhà thờ Cái Mơn có kiến trúc đẹp và độc đáo nhất vùng
Nhà thờ Cái Mơn có kiến trúc đẹp và độc đáo nhất vùng

Những ngày Tết Đinh Dậu đang đến cận kề rồi, kết hợp một chuyến du lịch Bến Tre để mua về những gì tốt nhất, đẹp nhất cũng là đúng thôi mà. Hãy để chúng tôi cùng bạn xuống du lịch Chợ Lách Bến Tre và tìm cho mình những chậu hoa ưng ý, trang điểm cho ngôi nhà thân yêu.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here