Các khu du lịch Bến Tre được hình thành và dưa vào sử dụng ngày càng nhiều khiền du khách có thêm lựa chọn. Trong số đó, có những khu mang đến sự mới lạ và để lại nhiều ấn tượng cho du khách. Bạn thử check-in một trong số những địa điểm mà chúng tôi đưa ra dưới đây đi, sẽ có nhiều thú vị lắm đó. Điều đặc biệt nhất của các khu du lịch này chính là mỗi khu là một làng nghề nuôi sống người dân trong suốt bao nhiêu đời nay.

Làng nghề Phú Lễ –  Ba Tri

khu du lịch Bến Tre
Làng nghề Phú Lễ nức tiếng với loại rượu gạo thơm ngon

Nổi tiếng nhất vùng Ba Tri mà ai cũng biết đến là làng Phú Lễ với món rượu nếp đặc sản được nấu bằng một phương thức bí truyền thơm ngon, độ cồn vừa phải. Ngoài ra, còn có một số đồ dùng thủ công được làm bằng mây, tre rất được lòng du khách. Và nhiều người mua về làm quà cho người thân. Khu du lịch Bến Tre này hiện tại đang nổi tiếng bởi hương vị rượu khó quên.

Đan lát cũng là một thế mạnh của làng nghề Phú Lễ
Đan lát cũng là một thế mạnh của làng nghề Phú Lễ

Làng nghề bó chổi Mỹ An gần khu du lịch Bến Tre – biển Thạnh Phú

Ở làng nghề này, bạn sẽ thấy các bộ phận của cây dừa được tận dụng một cách triệt để. Chổi là một vật dụng cần thiết trong đời sống hàng ngày và khi đến với nơi này, bạn sẽ tìm được những cây chổi có chất lượng tốt, được bó cẩn thận. Bên cạnh đó, bạn tìm đến Mỹ An hãy nhân tiện ghé qua khu du lịch Bến Tre biển Thạnh Phú vui chơi và thưởng thức hải sản, bánh dừa Giồng Luông.

Làng nghề bó chổi nằm cạnh khu du lịch biển Thạnh Phú
Làng nghề bó chổi nằm cạnh khu du lịch biển Thạnh Phú

Làng đúc lu Hòa Lợi

Đúc lu cũng là một trong những nghề truyền thống ở Bến Tre. Những chiếc lu trữ nước mưa hay ủ mắm đều là hình ảnh quen thuộc với người dân địa phương. Lu ở đây được làm để bán cho các tỉnh lân cận và có một phần xuất khẩu sang Campuchia. Hiện nay , nơi này đang dần trở thành một khu du lịch Bến Tre khi có nhiều khung cảnh được dựng lại theo kiển Nam Bộ xưa, đương nhiên là không thể thiếu những chiếc lu.

Làng nghề đúc lu tạo nên quang cảnh rất nghệ thuật
Làng nghề đúc lu tạo nên quang cảnh rất nghệ thuật

Làng bánh tráng Mỹ Lồng

Bánh tráng Mỹ Lồng có độ giòn tan trong miệng vì được phơi nắng kĩ càng bởi những người dân lành nghề. Có nhiều loại bánh tráng cho bạn lựa chọn như trứng, sữa, dừa,…. Loại bánh ở đây được làm từ loại gạo tuyển lựa kĩ càng, có độ bùi và màu sắc trắng đục đặc trưng. Miếng bánh mỏng, vừa ăn. Gần đây, làng nghề này đã được khai thác trở thành một địa điểm du lịch Bến Tre à được nhiều du khách biết đến. Họ sẽ ghé qua đây và mua ít về làm qua sau chuyến đi.

Bánh tráng Mỹ Lồng được phơi trên sân
Bánh tráng Mỹ Lồng được phơi trên sân

Những làng nghề trên đã giữ gìn và phát huy truyền thống của người dân Bến Tre từ bao đời nay. Với một chuyến du lịch, bạn hoàn toàn có thể biết được và còn mua những sản phẩm về nhà làm kỉ niệm nữa kìa. Đặc biệt, các làng nghề này thường ở khá gần một khu du lịch Bến Tre, thế nên, bạn sẽ thoải mái di chuyển đến nhiều nơi và vui chơi thỏa thích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây