Đến với xứ dừa, ít ai chọn chỉ đi toàn những những địa điểm du lịch theo kiểu tham quan. Từ bao lâu nay, các khu du lịch sinh thái Bến Tre vẫn luôn được du khách ưu ái. Lí do vì loại hình này ở đây khá phổ biến, lại theo đúng xu hướng thân thiện với môi trường trên toàn thế giới. Và rời xa thành thị, khói bụi, ồn ào, đương nhiên người ta sẽ muốn tìm đến nơi nào có thiên nhiên, xanh mát và không khí trong lành.

1. Thay đổi môi trường trong vài ngày ít ỏi

khu du lịch sinh thái Bến Tre
Vùng bao la sông nước khiến tâm hồn rộng mở

Trong một không gian trong lành và xanh mát, chúng ta có thể thấy thoải mái hơn. Với những khó khăn, bộn bề của công việc và cuộc sống, người ta ngày nay có nhiều bức bối, dễ sản sinh ra năng lượng xấu. Chính vì vậy, một ngày ở tại khu du lịch sinh thái Bến Tre sẽ khiến cho bạn và gia đình có thể nạp lại năng lượng từ thiên nhiên.

Nếu có nhiều thời gian, bạn nên ở lại ít ngày, tập một số độc tác thể dục đơn giản hay thiền định để thấy lòng nhẹ nhõm hơn, rèn luyện sự tập trung và sức khỏe. Khi được hít thở không khí trong lành, hưởng gió mát từ sông thổi vào, bạn sẽ càm nhận thấy sự khác biệt từ những gì tưởng là bình dị và đơn giản nhất.

Nhiều loại hình du lịch, đặc biệt là "sống khỏe" sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống
Nhiều loại hình du lịch, đặc biệt là “sống khỏe” sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống

Lâu lâu mới có dịp ngắm làng quê thanh bình, mới có dịp hòa mình với thiên nhiên, bạn nên tận dụng cơ hội này khi đến các khu du lịch sinh thái Bến Tre. Đương nhiên, yếu tố quyết định nhất vẫn là tư tưởng của bạn. Đừng mang theo công việc, mang theo sự khó chịu trong chuyến đi, phải để tinh thần được hoàn toàn thư thái và yên ổn.

2. Khu du lịch sinh thái Bến Tre – hướng đi vì sức khỏe

Hiện tại, phong cách sống xanh đang lên ngôi và rất được ưa chuộng. Trong đó đi du lịch cũng không ngoại lệ. Bạn có thể cải thiện sức khỏe, thay đổi tâm trạng và là nhiều thứ khác nhau tại khu du lịch sinh thái Bến Tre. Các bài tập yoga, thiền đơn giản không cần huấn luyện viên là một gợi ý cho chuyến đi ngắn ngày.

Lợi thế về không gian sẽ là "điểm nhấn" để bạn rèn luyện sức khỏe
Lợi thế về không gian sẽ là “điểm nhấn” để bạn rèn luyện sức khỏe

Tiếp theo đó, sẵn đang trên đà, bạn duy trì thói quen này trong vòng một tháng, thế là trở thành một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống. Các khu du lịch sinh thái Bến Tre là địa điểm tốt để bạn có thể hòa mình với thiên nhiên cho sự khởi đầu. Không cần nhiều tiện nghi, chỉ cần một tấm thảm trải trên nền đất bằng phẳng, trang phục thoải mái và quyết tâm của bạn, thế thôi.

Chế độ ăn cũng khồng cần phải quá khắt khe, chủ yếu là đầy đủ chât dinh dưỡng, bổ sug nhiều rau xanh và chất xơ, vậy là tốt rồi. Mà rau sạch là điều không thiếu tại các khu du lịch sinh thái Bến Tre. Thậm chí, còn có các lớp học nấu ăn cho du khách (cooking class), sử dụng các nguyên vật liệu được nuôi trồng tại chỗ đảm bào độ an toàn và tươi ngon.

Một chuyến đi theo tiêu chí "sống khỏe" là đây
Một chuyến đi theo tiêu chí “sống khỏe” là đây

Bây giờ thì chắc bạn đã hiểu nhiều về một chuyến du lịch Bến Tre chăm lo cho sức khỏe là như thế nào rồi phải không? Với xu hướng chung của thế giới đi du lịch không chỉ là tham quan, khám phá, tìm hiểu mà còn là một cách cải thiện thể chất lẫn tinh thần, như vậy sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống lành mạnh. Và các khu du lịch Bến Tre sẽ giúp bạn điều đó, ít nhất là về mặt không gian.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây