Phải Chăng Du Lịch Bến Tre Nổi Tiếng Nhất Là Cồn Phụng?5 phút để xem

con phung khu du lich sinh thai

Bến Tre nổi tiếng là xứ dừa của Nam Bộ với đặc trưng là tất cả mọi thứ trong đời sống của người dân đều liên quan đến dừa. Nhưng khi tham quan địa danh này, nhiều người lựa chọn du lịch Cồn Phụng Bến Tre đầu tiên. Chính vậy, có nhiều “nghi vấn” rằng không phải dừa mà Cồn Phụng mới là điều thu hút du khách nhất, bạn có tin không?

1. Chính xác là Cồn Phụng ở đâu và đến đó thế nào?

du lịch Cồn Phụng Bến Tre
Khu du lịch Cồn Phụng được hình thành và phát triển trên nền một cù lao màu mỡ

Trước khi đến du lịch Cồn Phụng Bến Tre, bạn cũng nên biết sơ qua vị trí địa lí của nơi đây chứ nhỉ? Cồn Phụng nằm trên một cù lao thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre và trên con sông Tiền chảy ngang qua các tỉnh miền Tây.

Được phù sa của sông bồi đắp, nên Cồn Phụng đã mở rộng diện tích ban đầu từ 20ha tự nhiên đến 50ha như hiện nay. Chính vì được phù sa bồi đắp nên hệ động thực vật và sinh thái trên Cồn Phụng rất phát triển, có thể trồng nhiều loại cây ăn trái, thích hợp cho cuộc sống của con người.

Khu du lịch sinh thái Cồn Phụng
Khu du lịch sinh thái Cồn Phụng

Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre đã được quy hoạch và hình thành trên nền tảng như thế. Dựa trên sự hình thành và vị trì địa lí, bạn muốn đến Cồn Phụng sẽ đi theo cách sau: xuất phát từ Sài Gòn, bạn đi theo hướng xuống Mỹ Tho rồi đi tàu ra cồn. Cách thứ hai để du lịch Cồn Phụng Bến Tre là qua cầu rạch Miễu, rẽ theo con đường ven sông và lên tàu qua phà (cách này có vẻ đi nhanh hơn nhiều).

Phải đi tàu trên sông để di chuyển từ đất liền đến Cồn Phụng
Phải đi tàu trên sông để di chuyển từ đất liền đến Cồn Phụng

2. Lịch sử hình thành và các họat động du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Cồn Phụng cùng với ba cồn nổi khác tạo thành thế tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng được người dân xem là điềm lành và là thế lực trấn giữ vùng này. Trước kia cồn có tên là Tân Vinh, nhưng sau đó, khoảng thế kỉ XX, một nhân vật tên Nguyễn Thành Nam xuất hiện và cho xây dựng chùa Nam quốc Phật, trong chùa có nhiều chiếc chén cổ hình chim phụng nên cồn được đổi tên thành Cồn Phụng.

Ông Nguyễn Thành Nam cũng có thể nói là người thay đổi đời sống của người dân nơi đây khi sáng lập ra Đạo Dừa. Du lịch Cồn Phụng Bến Tre, bạn sẽ được nghe rất nhiều câu chuyên li kì, sự tích xoay quanh đạo này. Có lẽ đây cũng là nguyên nhân Cồn Phụng luôn thu hút nhiều khách du lịch so với các địa điểm khác tại Bến Tre.

Di tích Dạo Dừa do ông Nguyễn Thành Nam sáng lập trên Cồn Phụng
Di tích Dạo Dừa do ông Nguyễn Thành Nam sáng lập trên Cồn Phụng

Khi tham quan Cồn Phụng Bế Tre, bạn sẽ tận mắt chiêm ngưỡng di tích hoành tráng còn lại của Đạo Dừa như các công trình kiến trúc, nhà của ông Nguyễn Thành Nam,…

Nhiều việc li kì sẽ cuốn bạn vào với chuyến du lịch Bến Tre không dứt ra được. vậy bạn đã sẵn sàng khám phá chưa? À bật mí một chút, bạn có biết vì sao Đạo Dừa có tên như vậy không? Lúc đầu đạo có tên gọi là “Vừa” chứ không phải “Dừa”, nhưng vì cách đọc của người  dân Nam Bộ khi phát âm “v” và “d” mới thành tên gọi như bây giờ. Người từ nơi khác đến không biết nên cứ gọi theo vậy. Còn nguyên nhân và nguồn gốc phát sinh ra Đạo Vừa, các bạn nhớ đón đọc trong các bài viết về du lịch Cồn Phụng Bến Tre tiếp theo nha!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here