Hè đến rồi, tranh thủ đi chơi thôi mọi người! Một vòng quanh những địa điểm du lịch ở miền Tây chắc cũng rất hợp lí, phải không nào? Để tránh tình trạng “rối tung rồi mù” vì không biết đi đâu, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài địa điểm nhé!

Cụm cồn “tứ linh”: Long – Lân – Quy – Phụng

Khi đi đến Tiền Giang – Bến Tre, chắc chắm bạn sẽ chẳng bỏ qua hoạt động ngồi trên thuyền nhỏ, trôi theo các dòng kênh rạch nhỏ để khám phá các cồn Long – Lân (Thới Sơn) – Quy – Phụng . Trên mỗi còn nổi đều có những làng nghề truyền thống, các khu du lịch sinh thái và miệt vườn trái cây. Người ta tìm đến đây để cảm nhận thiên nhiên, sự bình dị và những gì chân chất, mộc mạc nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng bật mí cho bạn biết, các công ty có tour du lịch Mekong đều sẽ đưa 1 trong 4 địa điểm này vào lịch trình của mình. Xem thêm: Đi theo tour rồi, cần gì bản đồ du lịch Bến Tre nữa.

Cụm cồn nổi "tứ linh" được xếp vào danh sách phải đến trong các địa điểm du lịch miền Tây
Cụm cồn nổi “tứ linh” được xếp vào danh sách phải đến trong những địa điểm du lịch miền Tây

Trải nghiệm văn hóa người Khmer tại những địa điểm du lịch ở miền Tây có chùa 

Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh là loạt địa danh nổi tiếng với những ngôi chùa mang nặng kiến trúc Khmer và ảnh hưởng Phật giáo Nam tông Tiểu thừa (Theraveda). Nhựng ngôi chùa màu sắc rực rỡ với tông chính là vàng và đỏ, những tháp nhọn lấp lánh, những hoa văn, phù điêu nổi bật sẽ khiến chúng ta chú ý ngay từ lần đầu nhìn thấy. Trong số đó, có những cái tên nổi tiếng được liệt kê như: chùa Dơi, chùa Ghositaram, chùa Nodol, chùa Chén Kiểu,… mỗi chỗ một vẻ nhưng đều khiến bạn có ấn tượng.

Những ngôi chùa Khmer Nam bộ với đặc trưng riêng mà chỉ cần nhìn lướt qua là bạn biết ngay
Những ngôi chùa Khmer Nam bộ với đặc trưng riêng mà chỉ cần nhìn lướt qua là bạn biết ngay

Long lanh mùa nước nổi và vùng Thất Sơn “cổ quái”

An Giang là một tỉnh gắn liền với những câu chuyện dân gian có màu sắc kì bí. Nhất là xung quanh 7 ngọn núi vốn là chốn “lam sơn chướng khí” ngay đến cả dân bản địa trước đây cũng ít dám lui tới. Chưa ai dám chắc những chuyện đó có thật không người ta vẫn luôn tin là vậy. Núi Cấm, núi Sập, đồi Tức Dụp – núi Phụng Hoàng, chùa Bà – núi Sam,… đều là những địa điểm đáng đến một lần trong đời. Bên cạnh đó, chúng ta còn được ngắm nhìn những hồ nước, những hàng cây thốt nốt và nhiều điều lạ lẫm mở ra trước mắt khi đến gần hơn với thiên nhiên.

Bức tranh thiên nhiên An Giang lúc nào cũng lung linh thế này đây!
Bức tranh thiên nhiên An Giang lúc nào cũng lung linh thế này đây!

Tham khảo thêm những bí ẩn ở An Giang tại đây!

Cà Mau – vùng đất tận cùng 

Chắc ai cũng biết những điểm địa đầu Tổ quốc, các cực Đông, Tây, Nam, Bắc hẳn cũng biết Cà Mau là một trong số đó. Bạn có nghe đến rắn hổ mang khổng lồ bao giờ chưa? Chính xác thì cứ việc đền du lịch rừng U Minh sẽ thấy nhiều chuyện kì bí ẩn dưới những tán cây ngập nước. Chưa kể mũi Cà Mau là nơi ai cũng muốn nhìn tận mắt một lần để biết điểm kết thúc của lãnh thổ nước ta. Nơi đây còn có món cua ngon lành mà bạn có thể thưởng thức trong những buổi chiều lang thang cùng gió biển hoặc bên sông Đốc thơ mộng.

Tour du lịch Mekong giá rẻ trọn gói

Đất mũi Cà Mau lấn ra tận biển
Đất mũi Cà Mau lấn ra tận biển

Đó là những địa điểm du lịch ở miền Tây khá nổi tiếng, còn lại, bạn vẫn có thể đi theo hướng phượt bụi để “luồn lách” kĩ hơn, tận các “hang cùng ngõ hẻm”. meodulich.info là chuyên trang về các kinh nghiệm, điểm đến và vô vàn thứ khác sẽ đồng hành cùng bạn.


➣ Đặt tour du lịch Mekong nhanh chóng và thuận lợi:

 Gọi ngay 08 3838 8382

☛ Hoặc click vào đây để thấy nhiều điều tuyệt vời hơn và đặt tour ngay nhé!

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây