Cà Mau không chỉ là một khu du lịch trong nước mà còn có cả phần “quốc tế” hẳn hoi đó nha. Nếu bạn chưa tin, hãy một lần tìm đến khu du lịch sinh thái Quốc Tế Cà Mau. Ngay từ lúc bước vào, chúng ta đã thấy một không khí hoàn toàn khác khi nhìn thấy biểu tượng của cổng chào và hàng loạt những điều thú vị đang ẩn chứứ bên trong đó nữa.

Chào cũng có ý nghĩa riêng của lời chào

khu du lịch sinh thái Quốc Tế Cà Mau
Cổng vào có 4 vòng tròn biểu trưng cho câu “tứ hải giai huynh đệ”

Trước khi đến được với cổng chào đầy ý nghĩa bạn sẽ phải vượt qua một quãng đường để tìm thấy xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước. Đó chính xác là nơi khu du lịch này tọa lạc. Đặc điểm nhận dạng của “hắn” là 4 vòng tròn móc nối với nhau, cũng chính là cổng vào.

Khám phá "bí mật" bên trong khu du lịch sinh thái Quốc Tế Cà Mau rộng lớn này
Khám phá “bí mật” bên trong khu du lịch rộng lớn này

Khi thiết kế, người ta đã có ý tưởng về một hình mẫu có thể biểu trưng cho câu “bốn biển là nhà, tứ hải giai huynh đệ”. Chính vì vậy, bốn vòng tròn nối vào nhau đã được chọn để thể hiện “tư tưởng” trên và gây sự chú ý rất mạnh mẽ cho du khách khi đến đây.

Trò chơi ở công viên nước với các mang trượt dài mang tính phiêu lưu và đầy thách thức
Trò chơi ở công viên nước với các mang trượt dài mang tính phiêu lưu và đầy thách thức

Được chia thành nhiều khu vực riêng biệt, mang một nét đặc trưng rất riêng của miền Tây Nam Bộ nhưng cũng có nét hòa nhập với quốc tế. Đó chính là đặc trưng của địa điểm vui chơi giải trí này. Bên cạnh đó còn có những trò chơi rất thú vị mà điển hình là công viên nước với các máng trượt dài. Bạn muốn biết những khu vực cụ thể đó là gì và vui chơi thế nào? “Xem tiếp hồi sau sẽ rõ”.

Bên trong khu du lịch sinh thái Quốc Tế Cà Mau

Quảng trường chính của khu du lịch có biểu tượng của đất nước Singapore
Quảng trường chính của khu du lịch có biểu tượng của đất nước Singapore

Đầu tiên là khu vui chơi giải trí mà chúng ta đều mong đợi. Là một quảng trường rộng lớn với tượng sư tử phun nước (biểu tượng của đất nước Singapore) tạo nên khung cảnh đẹp mắt và rất lạ. Thứ hai là khi bạn chèo thuyền trên dòng sông xanh (hay ngồi trên thuyền cho người ta chèo cũng được) qua cây cầu đá giống như trong các bộ phim kiếm hiệp cổ trang Trung Quốc.

Cây cầu đá gợi nhớ cảnh quan trong phim cổ trang Trung Quốc
Cây cầu đá gợi nhớ cảnh quan trong phim cổ trang Trung Quốc

Rồi cả khu khu vực trồng lúa được mô phỏng theo thực tế cánh đồng đậm chất đồng quê Việt Nam. Cả không khí rì rào, màu xanh mướt hay vàng óng của lúa sẽ khiến chúng ta cảm thấy thanh thản hơn và gần gũi với thiên nhiên. Bạn sẽ trải nghiệm nhiều cảnh quan khác nhau như được đi du lịch “vài ba” nước ở khu vực châu Á với giá cực rẻ.

Tiếp theo là khu vực sân khấu nổi được xây dựng với mục đích trình diễn các tiết mục mang đậm chất dân tộc như Đòn Ca Tài tử Nam bộ, các chương trình biểu diễn ca nhạc, kịch nghệ,… Và dĩ nhiên đã có chơi thì phải có ăn chứ!. Khu vực nhà hàng luôn sẵn sàng phục vụ với các món ăn từ đồng quê dân dã đến hạng sang.

Sân khấu nhạc nước với quy mô hoành tráng
Sân khấu nhạc nước với quy mô hoành tráng

Rồi khi bạn mệt mỏi cũng sẽ có những chỗ nghỉ ngơi, đó chính là phần resort. Và bạn có thể đặt phòng trước hay bất chợt đến nghỉ ngơi cũng được. Bật mí nè, ở đây có cả trung tâm spa nữa đó nha!

Đương nhiên là khi đi du lịch Cà Mau, bạn sẽ muốn xem những địa điểm nổi tiếng trước. Vậy cứ việc đi thôi, không sao cả. Nhưng sau đó nhờ ghé về khu du lịch sinh thái Quốc Tế Cà Mau để khám phá những điều hấp dẫn và ý nghĩa của những biểu tượng mà chúng tôi đã nói nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây