Đã Bao Giờ Bạn Tự Hỏi Du Lịch Cần Thơ Có Gì Hấp Dẫn Đến Thế?5 phút để xem

nuoc noi can tho hinh nen

Chúng ta hẳn đã nghe nhiều đến địa danh Cần Thơ phải không? Vậy có bao giờ bạn hỏi du lịch Cần Thơ có gì hấp dẫn đến vậy mà trong suốt bao nhiêu năm nay người ta đều muốn đến? Không có gì khó khăn cả. Chẳng qua là bạn chưa tìm hiểu hết những nét độc đáo của vùng đất Tây Đô hoa lệ một thời mà thôi!

1. Những địa điểm khó khăn khi tìm đến

du lịch Cần Thơ có gì
Làng cổ Long Tuyền tọa lạc bên bờ sông, có vị trí đắc địa

Làng cổ Long Tuyền: ngôi làng là nơi còn lưu giữ nhiều kiến trúc cổ cùa miền Nam như nhà ở, đình , miếu. Trong khuôn viên làng cổ thường diễn ra các hoạt động tâm linh, văn hóa, cũng chính là những “sự kiện” mà bạn thường xuyên được tham gia khi hỏi du lịch Cần Thơ có gì đặc sắc.

  • Tiếp theo là chùa Nam Nhã: nghe tên thôi bạn cũng đã thấy một nét gì đó rất nhã nhặn, thanh thoát đúng với chốn linh thiêng rồi phải không? Chùa Nam Nhã được xây dựng vào khoảng thế kỉ thứ 19 do sư Thái Nguyễn Giác Duyên thành lập và làm trụ trì. Sau này, chùa Nam Nhã là một trong những căn cứ của phong trào Đông Du do nhà yêu nước Phan Bội Châu khởi xướng.
Chùa Nam Nhã là điểm tham quan khá cổ kính của Cần Thơ
Chùa Nam Nhã là điểm tham quan khá cổ kính của Cần Thơ
  • Cù lao Tân Lộc: một điểm đến mới cho những người thích thiên nhiên và có xu hướng gần gũi với các mảng xanh. Khi được hỏi du lịch Cần Thơ có gì mới mẻ, địa điểm này là một nơi lí tưởng để bạn và gia đình, bạn bè có những buổi cắm trại ngoài trời với thức ăn nhẹ hoặc những món dân dã đậm chất miền Tây.
Cù Lao Tân Lộc là một địa điểm mới được khám phá trong thời gian gần đây dành cho người thích thiên nhiên
Cù Lao Tân Lộc là một địa điểm mới được khám phá trong thời gian gần đây dành cho người thích thiên nhiên

2. Du lịch Cần Thơ có gì ngoài chợ nổi?

Thật ra, đây cũng là câu hỏi của nhiều người, vì khi họ đã quá quen với những địa điểm du lịch nổi tiếng (thậm chí năm nào cũng đi), người ta sẽ có nhu cầu khám phá xem du lịch Cần Thơ có gì khác không. Cách tốt nhất cho bạn trong trường hợp này là thuê xe máy và vi vu trên những con đường mòn theo kiểu phượt. Từ đó, có thể tìm ra nhiều điểm mới chỉ của riêng mình.

Rong ruổi trên những đường phố Cần Thơ bằng xe máy
Rong ruổi trên những đường phố Cần Thơ bằng xe máy

Muốn tận hưởng một địa danh đúng nghĩa, bạn nên đi một chuyến dài khoảng 2 ngày 1 đêm. Như vậy, buổi tối có thể cùng người dân tham gia các công việc thường ngày, nghe đờn ca tài tử một cách chân thật nhất và biết thêm nhiều điều hay ho.

Du lịch Cần Thơ có gì ngoài những trải nghiệm nơi sông nước? Câu trả lời là ngày nay thành phố cũng rất hiện đại, bạn có thể tìm được những khu mua sắm sầm uất, hay chợ đêm Tây Đô. Dạo quanh những con đường trong thành phố, bạn sẽ tìm thấy những món ăn vặt có nhiều nguyên vật liệu là sản vật của thành phố này.

À mà, bạn cũng cần phải ăn một chén cơm ở đây nhé!  Cần Thơ nổi tiếng nhất là “gạo trắng nước trong”.

Những món ăn vặt chưa bao giờ làm du khách thất vọng
Những món ăn vặt chưa bao giờ làm du khách thất vọng

Bạn có thể lưu lại Cần Thơ 1 ngày, 2 ngày hoặc thậm chí nhiều hơn thế nhưng trên hết vẫn là những gì trải nghiệm và cảm nhận được ở vùng này. Nếu có ai hỏi du lịch Cần thơ có gì ngoài sông nước và bến Ninh Kiều, bạn hãy thử dẫn họ quay trờ lại đây một chuyến nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here