Sao chúng ta không thử trong ít ngày được nghỉ lễ đến với miền Tây sông nước, đặc biệt là du lịch Cần Thơ. Một ngày chưa chắc đã đủ nhưng khoảng 2 đế 3 ngày như năm nay lại là chuyện khác. đó là khoảng thời gian đủ cho bạn thả mình vào thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành, gió mát từ sông và những món ăn dân dã nơi miệt vườn. Còn nữa nha, giá cả ở miền Tây tương đồi rẻ so với các khu du lịch khác gần thành phố Hồ Chí Minh nên bạn sẽ không lo sợ về chi phí bị “đội” lên nhiều lần.

“Thiên thời, địa lợi”  nơi miền Tây sông nước?

du lịch Cần Thơ
Khung cảnh đẹp mê hồn ở Cần Thơ khi ánh hoàng hôn buông xuống

Nói về thiên nhiên ở miền Tây, đặc biệt là Cần Thơ, không ai có thể phủ nhận sự ưu đãi của tạo hóa. Vùng đất gì mà quanh năm êm đềm, gió thổi mát mẻ, phù sa bồi đắp tạo nên sự trù phú, màu mỡ. Chính vì vậy khi đi du lịch Cần Thơ vào bất cứ thời điểm nào cũng được thưởng thức trái cây ngọt lành. Vườn sai trĩu cành, cao to tỏa bóng mát rợp cả một góc.

Cây tỏa bóng mát xum xuê cho bạn đạp xe dạo chơi quanh các miệt vườn
Cây tỏa bóng mát xum xuê cho bạn đạp xe dạo chơi quanh các miệt vườn

Thêm nữa, nước sông mang đến nhiều loại sản vật như cá, tôm, mực,…. Chỉ mỗi cá thôi mà cũng có rất nhiều loại khác nhau rồi. Một chuyến du lịch Cần Thơ sẽ giúp bạn thưởng thức được nhiều món ngon từ những nguyên liệu như thế. Ngoài ra, bạn nhớ thưởng thức một chén cơm được nấu từ gạo trồng từ vùng này, bảo đảm vẫn dẻo thơm đến từng hạt.

Yếu tố “nhân hòa” có vai trò quan trọng với du lịch Cần Thơ 

Nếu muốn du lịch Cần Thơ vào mùa đẹp nhất thì nên chọn vào thời điểm nước nổi. Đó là khi người dân khấp khởi vui mừng trong lòng vì thu hoạch được nhiều thứ mang ra chợ bán, kiếm thêm ít thu nhập. Ngày nay, ngành du lịch Cần Thơ đang trở thành một trong những hướng chính để phát triển kinh tế cho cả vùng.

Mùa nước nổi ở Cần Thơ là bức tranh thiên nhiên ấn tượng với du khách
Mùa nước nổi ở Cần Thơ là bức tranh thiên nhiên ấn tượng với du khách

Với những thuận lợi như trên cùng với cơ sở hạ tầng được đầu tư và nhịp sống hiện đại từng ngày, du khách đến du lịch cần Thơ sẽ không cảm thấy điề gì là bất lợi. Với lợi thế gần thành phố Hồ Chí Minh, đường đi thuận tiện, dễ dàng, không tốn nhiều thời gian, địa điểm này thật sự là nơi đáng đến trong kì nghỉ tết Tây ít ngày của bạn và gia đình.

Người dân ngày càng biết cách “làm du lịch” nên bạn có thể tìm thấy mọi thứ, mọi sự giúp đỡ mình cần trong chuyến đi. Ví như một bữa trưa với món cá lóc nướng trui do chính tay bạn bắt dưới mương và nướng giữa đồng. Hay một nồi lầu mắm ăn kèm các loại rau như điển điển, so đũa, kèo nèo, bông súng, rau đắng, rau muống,…. thê một chén nước mắm mặn có ớt tươi nữa là hết xảy.

Nồi lẩu mắm ấm nồng với nhiều loại ra ăn kèm...
Nồi lẩu mắm ấm nồng với nhiều loại ra ăn kèm…
... hay cá nướng trui cuốn bánh tráng đều là món ăn nổi tiếng của vùng này
… hay cá nướng trui cuốn bánh tráng đều là món ăn nổi tiếng của vùng này

Ngoài ra cái điểm tham quan như chợ nổi cái Răng, bến Ninh Kiều, chợ đêm Tây Đô, nhà cổ Bình Thủy, vườn cò Bằng Lăng,… đầy đủ cho bạn lựa chọn. Chuyến du lịch Cần Thơ của bạn sẽ quy tụ đầy đủ sắc – hương – vị – thanh, thật là tuyệt biết bao.

Cần Thơ trong các tác phẩm nghệ thuật được nhắc đến như một “vẻ đẹp” có tính tượng trưng cho vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Nhân dịp vài ngày nghỉ tết Tây để nạp lại năng lượng cho mình bằng cách chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy qua một chuyến du lịch Cần Thơ cũng tốt đó chứ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây