Du Lịch Cần Thơ – Tuyển Chọn Những Điều Cần Chú Ý Thật Nhiều6 phút để xem

Chuyến du lịch Cần Thơ có nhiều thú vị đang chờ bạn khám phá phía trước, nhưng trên hết, bạn cần chú ý vài điều để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Miền sông nước êm ả và thanh bình sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn có thể hiểu được một số nét văn hóa của ngươi dân và hòa hợp với điều đó. Vì dù sao bạn cũng đang đi du lịch, đến nhà người khác và là một du khách mà.

1. Trước khi xuất phát cần chuẩn bị gì?

du lịch Cần Thơ
Cần Thơ là nơi nhiều cảnh đẹp, bên cạnh đó, cây cối rậm rạp, sông ngòi chằng chịt là điều kiện cho muỗi phát triển. Bạn nhớ mang theo thuốc.

Với một chuyến du lịch Cần Thơ, bạn không cần phải mang quá nhiều quần áo, vì lịch trình thường chỉ vào khoảng 2 ngày 1 đêm. Nhưng trong hành lí của bạn nên có một bộ quần áo dài tay mặc ngủ vì nơi đây nổi tiếng nhiều muỗi mà. Thêm vào đó, mang theo thuốc chống muỗi và chống côn trùng cắn.

Tiền bạc không cần mang nhiều, bạn cứ để trong thẻ còn lại là một ít tiền để đi xe ăn uống dọc đường là được rồi. Hiện nay ở thành phố Cần Thơ có rất nhiều cây ATM, nếu cần, có thể trực tiếp ra đó rút tiền.

Thành phố Cần Thơ ngày nay rất hiện đại nhưng ẩn chứa nhiều nét cổ kính từ ngày trước
Thành phố Cần Thơ ngày nay rất hiện đại nhưng ẩn chứa nhiều nét cổ kính từ ngày trước

Bạn có thể “dằn túi” một ít thức ăn vặt, nước suối đóng chai cho suốt chuyến xe du lịch Cần Thơ kéo dài 4 tiếng và lúc di chuyển từ điểm tham quan này đến điểm khác mà không kịp dừng lại ăn uống.

Nhớ chuẩn bị riêng cho các thiết bị điện tử túi đựng chống thấm nước. Vì phần lớn chuyến du lịch Cần Thơ của bạn sẽ liên quan đến sông nước mà. Ngồi ghe, đi tàu, hay vui chơi trong các miệt vườn cũng có sông nữa đó!

Bạn nhớ mặc áo phao khi ngồi trên tàu, thuyền
Bạn nhớ mặc áo phao khi ngồi trên tàu, thuyền

2. Trong khi du lịch Cần Thơ cần nhớ gì?

Đến những địa điểm đông đúc để mua sắm như chợ đêm Tây Đô trong chuyến du lịch Cần Thơ của mình, bạn nên cẩn thận với tư trang hành lí. Tuy nói rằng con người miển Tây thật thà, hiền lành nhưng vẫn có nhiều “phần tử xấu” lẫn trong đó.

Tự mình bảo quản tư trang nơi đông người như khu chợ đêm bạn nhé!
Tự mình bảo quản tư trang nơi đông người như khu chợ đêm bạn nhé!
Bên cạnh đó, chợ đêm còn có nhiều món ngon dành cho bạn
Bên cạnh đó, chợ đêm còn có nhiều món ngon dành cho bạn

Ngồi trên thuyền nhớ mặc áo phao và làm theo hướng dẫn của chủ thuyền là điều chắc chắn bạn phải làm để đảm bảo an toàn. Nếu có thấy người chủ làm một số động tác như thắp nhang hay cúng trước khi xuất phát thì cũng đừng thắc mắc nhé! Vì đây là một số hành động cầu xin thần sông, Hà Bá phù hộ cho mọi người trên tàu được bình an vượt sông. Đây là tín ngưỡng dân gian của người dân miền sông nước.

Khi mua quà là các loại đặc sản địa phương, bạn nhớ xem hạn sử dụng, thành phần và chất lượng rồi sau đó quyết định mua. À. nhớ hỏi xem nhà xe có nhận vận chuyển những thứ này không nhé! Nếu có bạn bè tại địa phương, bạn nên tranh thủ chuyến du lịch Cần Thơ này đến thăm họ.

Mua sản vật địa phương làm quà cần xem xét chất lượng sản phẩm
Mua sản vật địa phương làm quà cần xem xét chất lượng sản phẩm

Thời tiết miền Tây khá mát mẻ, bạn có thể thoải mái diện đồ gì mình thích. Nhưng tốt nhất là trang phục gì dễ di chuyển một chút, có phần lịch sự có những điểm trong chương trình tham quan, du lịch Cần Thơ là đình chùa đấy!

Nghe qua cũng không có gì nhiều lắm bạn nhỉ, chỉ là chú ý một chút để chuyến du lịch Tây Đô không gặp rắc rối. nếu chưa đi du lịch Cần Thơ lần nào thì bạn thử áp dụng xem sao.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here