Du Lịch Cần Thơ Vùng Sông Nước Bạn Cần Những Kĩ Năng Gì?5 phút để xem

tham quan can tho hinh nen

Cần Thơ là một vùng sông nước thuộc khu vực Mê Kông nước ta. Với nhiều người, những địa điểm du lịch Cần Thơ chưa bao giờ hết sức hút. Bạn có thể xuôi theo các dòng kênh, len lỏi dưới những hàng cây và đến tham quan nơi nào mình thích, bên cạnh đó còn cần nhiều kĩ năng khác để hỗ trợ khi tham quan vùng sông nước khá lạ lẫm.

1. Những hoạt động gì thú vị trong ngày đi Cần Thơ?

địa điểm du lịch Cần Thơ
Chợ nổi Cái Răng không chỉ là nơi buôn bán mà còn là nét văn hóa đặc sắc của vùng miền

Tại các địa điểm du lịch Cần Thơ, bạn sẽ được tham quan và biết thêm nhiều về vùng đất nổi danh một thời với cái tên Tây Đô. Những nơi như Nhà cổ Bình Thủy, Bến Ninh Kiều hay Chùa Ông đều là chỗ bạn có thể tìm thấy một chút gì đó truyền thống, nói cách khách là dấu vết của quá khứ còn lưu lại.

Bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng hay chợ đêm Tây Đô đều là những địa điểm du lịch Cần Thơ để bạn cảm nhận cuộc sống hiện đại đang diễn ra hàng ngày và những gì tấp nập, nhộn nhịp nhất. Hơn thế nữa, bạn con mua được nhiều món quà đặc sắc cho người thân và bạn bè.

Bến Ninh Kiều hiện đại và nhộn nhịp
Bến Ninh Kiều hiện đại và nhộn nhịp

Khi di chuyển giữa các địa điểm du lịch Cần Thơ, bạn còn dừng lại ăn uống, nghỉ ngơi tại miệt vườn trái cây và xuống mương bắt cá. Sau đó thưởng thức bữa ăn trưa với nhiều món đặc sản vùng sông nước và nghe Đờn ca tài tử Nam Bộ.

Tát mương bắt cá là một hoạt động rất được ưa thích tại Cần Thơ
Tát mương bắt cá là một hoạt động rất được ưa thích tại Cần Thơ

2. Một số kĩ năng khi tham quan địa điểm du lịch Cần Thơ là gì?

Kĩ năng sống đầu tiên là phải mặc áo phao khi đi chuyển bằng ghe xuồng đến các địa điểm du lịch Cần Thơ. Dù bạn biết bơi hay không biết bơi thì cũng nên mặc áo phao vì sự an toàn của bản thân. Sông nước tuy có lúc hiền hòa nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm mà bạn không lường trước được.

Thứ hai là kĩ năng dành riêng cho các bạn nữ: không nên mang giày cao gót khi đi chơi Cần Thơ vì khi lên xuống thuyền, ghe rất khó khăn, lại dễ bị ngã. Tốt nhất là bạn nên mang giày đế bằng hoặc bata.

Vùng này có cây cối rậm rạp lại có nhiều nước nên thích hợp cho muỗi sinh sinh sống và phát triển. Bạn nên mang kem chống muỗi, thuốc trị côn trùng cắn và đến những địa điểm du lịch Cần Thơ đặc trưng thì nên mang ủng để tránh bị đỉa bám vào chân.

Vườn trái cây là nơi bạn có nhiều trải nghiệm thú vị nhưng nhớ thoa kem chống muỗi và tránh côn trùng cắn
Vườn trái cây là nơi bạn có nhiều trải nghiệm thú vị nhưng nhớ thoa kem chống muỗi và tránh côn trùng cắn

Nên mặc quần áo thoải mái, tiện lợi và dễ cho việc di chuyển. Trang phục được đề xuất nhiều nhất trong trường hợp này là quần jean và áo thun bạn nhé!

Du lịch Cần Thơ là một trong những lịch trình ngắn ngày được ưa thích nhất ở khu vực Mê Kông, không tốn nhiều thời gian, không quá nhiều chi phí cũng như thích hợp cho cả người già và trẻ em. Các địa điểm du lịch Cần Thơ đều mang đậm nét văn hóa đặc trưng vùng miền và sự độc đáo không gì sánh bằng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here