Sài Gòn  – Cần Thơ là một chuyến hành trình đưa bạn vè với vùng đấy Tây Đô hoa lệ, lịch lãm một thời. Ngày ngay, du lịch Sài Gòn Cần Thơ không chỉ có thế, còn có nhiều điều thú vị, nhiều địa điểm ăn chơi khác, nhưng vẫn khiến cho du khách thấy nao lòng khi nhắc về một thời đã qua. Đất Cần Thơ vốn dĩ trù phú với sản vật đa dạng được thiên nhiên ưu đãi. Bên cạnh đó là cảm xúc dâng trào khi bạn có dịp đến thăm nơi gắn liền với những nét văn hóa thanh lịch vào bậc nhất Nam Bộ.

Tái hiện một không gian văn hóa xưa

du lịch Sài Gòn Cần Thơ
Một góc Cần Thơ trước đây sẽ được tá hiện trong chuyến du lịch của bạn

Khi xem các bộ phim truyện Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn vào thế kỉ trước không thể thiếu những hình ảnh của miền Tây sông nước. Và một trong những nơi được xuất hiện khá nhiều là Cần Thơ. Vậy mới thấy, người Sài Gòn ngày nay không phải là dân địa phương mà có nguồn gốc đa phần ở miền Tây. Cần Thơ ngày trước là nơi “đất lành chim đậu”, có nhiều gia đình giàu có, danh tiếng với lối sống quy tộc, tạo nên một nếp sống tao nhã.

Cần Thơ ngày trước cũng là vùng đất phát triển "đâu kém ai"
Cần Thơ ngày trước cũng là vùng đất phát triển “đâu kém ai”

Chuyến du lịch Sài Gòn Cần Thơ không chỉ là đi chơi, tham quan mà còn đưa bạn về với với những mảnh kí ức, nơi mà trước đây chắc cũng không thua kém bất cứ tỉnh thành nào trên đất nước ta. Xuống đây rồi, bạn sẽ không thấy xa lạ và ngỡ ngàng với hình ảnh những chiếc xe ngựa “lộc cộc” trên đường. Những cô gái đi chợ mặc áo bà ba, đội nón lá, mang guốc mộc – nét đẹp bình dị mà khiến người ta xao xuyến.

Áo bà ba, nón lá, guốc mộc là những gì gắn liền với người thiếu nữ Cần Thơ
Áo bà ba, nón lá, guốc mộc là những gì gắn liền với người thiếu nữ Cần Thơ

Hay khi nghe người dân kể chuyện về các nhà văn, nhà thơ hay tìm xuống vùng miệt vườn sông nước “ở ẩn” trong một thơi gian để lấy cảm hứng sáng tác. Và chuyến du lịch Sài Gòn Cần Thơ lúc bấy giờ không đi bằng xe khách mà là “xe đò”. Với chúng ta hiện nay chỉ là một đoạn đường ngắn thôi, nhưng trước đây, đoạn đường này dường như dẫn đến một thế giới khác biệt.

Càng tìm hiểu sâu xa, người ta càng thích du lịch Sài Gòn Cần Thơ

Nghe cụm danh từ “Sài Gòn Cần Thơ” đi chung với nhau, chúng ta như hình dung ra được chất giọng khỏe khoắn của những người lơ xe. Hai địa điểm gần nhau, thân quen và gần gũi giờ đây đã trở thành những điểm du lịch nổi tiếng. Mang trong mình bao thăng trầm của thời gian, tưởng chừng trong một thời điểm nào đó là cách biệt quá xa về mức độ phát triển, về văn hóa vùng miền, nhưng ngày nay xích lại hơn bao giờ hết.

Nếp sống thanh lịch và phóng khoáng tại vùng đấy Tây Đô xưa
Nếp sống thanh lịch và phóng khoáng tại vùng đấy Tây Đô xưa

Người ta đi du lịch Sài Gòn Cần Thơ đâu phải chỉ để ăn uống, dạo chơi hay ngắm nhìn sự thay đổi. Du khách thật sự còn muốn tìm về những gì có vẻ như thuộc về hoài niệm. Có những người quê gốc ở Cần Thơ, lên Sài Gòn đi làm ít năm mà cũng không còn gọi là về quê nữa, chỉ gọi là du lịch Sài Gòn Cần Thơ, thật chất đang trở về với nguồn cội của mình.

Bến Ninh Kiều thời kì trước
Bến Ninh Kiều thời kì trước

Một nếp sống thanh lịch vẫn còn được giữ nguyên vẹn cho đến ngày hôm nay trong các mó ăn, trong cách buôn bán, trong giọng hát, cách chèo xuồng và nhiều địa điểm tham quan như chứng nhân lịch sử.

Cần Thơ gạo trắng nước trong”, chỉ cần nghe đến đây thôi là du khách ít nhiều cũng là có thiện cảm với vùng đất này. Và nếu ai đã từng xem bộ phim “Người đẹp Tây Đô”, hẳn cũng thấy lòng xao xuyến với chuyến du lịch Sài Gòn Cần Thơ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây