vi vu can tho hinh nen

Du lịch Cần Thơ có gì vui ? Tuy là một điểm du lịch gần thành phố Hồ Chí Minh và bạn có thể đi về trong 1 ngày nhưng để có chuyến đi thú vị, bạn vẫn nên tham khảo ít kinh nghiệm du lịch Cần Thơ, đảm bảo không uổng phí thời gian. Sông nước miệt vườn lúc nào cũng sẵn lòng đón chào du khách!

Bạn nên đến Cần Thơ vào thời điểm nào?

Đến Cần Thơ mùa nước nổi, bạn sẽ được chứng kiến nhiều cảnh sắc đặc trưng
Đến Cần Thơ mùa nước nổi, bạn sẽ được chứng kiến nhiều cảnh sắc đặc trưng

Khí hậu miền Nam khá ôn hòa, không có nhiều lúc bão tố nên bạn có thể đến Cần Thơ vào thời gian nào mình thích. Nhưng tốt nhất vẫn là vào mùa nước nổi, khi mà cảnh sắc đều thay đổi, nước sông dềnh dàng, sản vật trù phú và bông điên điển nhuộm vàng cả một vùng. Vào mùa này, khi tham gia các hoạt động trên ghe xuồng, nhất định phải mặc áo phao đầy đủ để đảm bảo sự an toàn, không ngồi thuyền quá số lượng cho phép, nhất là tham quan chợ Cái Răng – một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Cần Thơ.

Phương tiện tốt nhất theo kinh nghiệm du lịch Cần Thơ là gì?

Có hai loại phương tiện được nhiều người ưa chuộng để di chuyển xuống Cần Thơ là xe khách và xe máy. Thường thì theo kinh nghiệm du lịch Cần Thơ, mọi người vẫn thích chạy xe máy hơn vì thoải mái, đường đi bây giờ cũng thuận tiện và quan trọng là xuống đến nơi rồi vẫn có thể đi khắp nơi theo ý mình thích. Đường đi phổ biến nhất từ Sài Gòn xuống Cần Thơ là cao tốc Trung Lương.

Phượt xe máy trên những đoạn đường "êm ru" đến Cần Thơ thì còn gì thích bằng
Phượt xe máy trên những đoạn đường “êm ru” đến Cần Thơ thì còn gì thích bằng

Còn đi xe khách thì khi xuống đến nơi, bạn muốn đi nhiều nơi phải thuê xe, đó là vấn đề khi bạn thật sự cần tiết kiệm kinh phí cho chuyến đi.

Bạn ăn gì cho đúng điệu nào?

Có nhiều món ăn ở Cần Thơ cho bạn lựa chọn. Với sự ưu đãi của thiên nhiên, những bữa ăn của người dân ở đây đều có đầy đủ từ thịt cá đến các loại rau. Những món ngon mà bạn nên thưởng thức qua như nem nướng, ốc nướng tiêu xanh, bún mắm, lẩu  bần,…. Những món này bạn đều có thể tìm thấy tại các khu du lịch sinh thái.

Nem nướng là món ăn bạn nhất định phải thưởng thức khi đến Cần Thơ
Nem nướng là món ăn bạn nhất định phải thưởng thức khi đến Cần Thơ

Khẩu vị của người miền Nam hơi ngọt một chút, nhất là những món nước, chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị tinh thần nếu ăn mà thấy ngọt thì cung nên thông cảm và hiểu lí do.

Cần Thơ không chỉ có các món ăn độc đáo mà ngay cả cách ăn cũng “khác người”. Điều ấn tượng nhất trong chuyến du lịch Cần Thơ của nhiều người chính là được ngồi trên những chiếc thuyền bán hủ tíu và thưởng thức ngay tại chỗ. Khi nào ăn xong thì về thuyền của mình và tiếp tục du ngoạn cảnh sắc.

Những chiếc thuyền bán hủ tíu thế này là có 1 không 2 ở Cần Thơ bạn nhé!
Những chiếc thuyền bán hủ tíu thế này là có 1 không 2 ở Cần Thơ bạn nhé!

Qua một số điều giới thiệu tổng quan như trên, chắc bạn cũng phần nào hình dung ra chuyến du lịch Cần Thơ sẽ như thế nào. Đặc sắc từ cảnh quan đến trải nghiệm, từ cách thức đến nội dung, chúng tôi tin rằng bạn sẽ nhận ra có sẵn những kinh nghiệm du lịch Cần Thơ này thật là tốt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây