Cần Thơ có một khu du lịch xinh đẹp với nhiều hoạt động thú vị được ưa thích. Không chỉ là tham quan, vui chơi, các hoạt động tại làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ còn đưa bạn trở về với cuộc sống của người dân Nam Bộ xưa, với nhiều cảm xúc khác biệt. Cùng theo chân chúng tôi đến khám phá những điều thú vị tại đây để thấy được nếp sống sinh hoạt của người dân và thưởng thức những món ăn dân dã đúng điệu miền Tây.

Một ngày trở về với quá khứ…

làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ
Đường vào làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ

Khi bạn bước vào làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ và cảm nhận được một không gian trong lành, mát mẻ của những rặng dừa, đó đã là sự bắt đầu của những cảm xúc tốt đẹp. Tại khu du lịch có nhiều hoạt động cho bạn lựa chọn trong đó có một số là hoạt động tay chân như tát mương bắt cá, nướng thức ăn ngoài vườn, làm nông dân hay hái trái cây.

Còn phần khác mang tính hưởng thụ hơn và cũng là điểm khác biệt của làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ chính là trở thành điền chủ. Khi đặt hoạt động này hay yêu yêu cầu dịch vụ, bạn sẽ được “hóa thân” thành một điền chủ miệt vườn như trong thế kỉ trước. Các “điền chủ” có cơ ngơi hoàng tráng, nhà cao cửa rộng, ruộng vườn bao la, mỗi lần thăm gia sản của mình đều có xe ngựa đưa đón, có lọng che.

Trải nghiệm làm "điền chủ" với áo gấm quần lụa
Trải nghiệm làm “điền chủ” với áo gấm quần lụa
Và bữa ăn đúng chất "nhà giàu" thế kỉ trước
Và bữa ăn đúng chất “nhà giàu” thế kỉ trước

Bạn đã cảm nhận được quá khứ đang tràn về tại làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ chưa? Nếu chưa, chúng ta tiếp tục tìm hiểu sâu thêm chút nữa về khu du lịch này thôi.

… Để sống với những cảm xúc của chính mình trong làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ

Màu sắc chủ đạo của làng du lịch Mỹ Khánh Cẩn Thơ là một mảng xanh thiên nhiên của cây cối, ruộng vườn, của những gì chân chất nhất. Bạn có thể tưởng tượng tất cả giống như một ngôi làng thu nhỏ, mà sự thật đúng là vậy. Lạc trôi trong một miền quê bao la rộng lớn, lòng người dường như cũng thanh thản hơn.

Có người hỏi ngôi làng này rốt cuộc ở đâu? Vậy đây là địa chỉ chính xác của làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ: 335 ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền. Một trong những địa chỉ mà du khách phải “để tâm” đến khi có dịp bước đến với vùng “gạo trắng nước trong”.

Bạn có thể ở tại làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ bao lâu tùy thích. Bên trong “làng” có những căn nhà nhỏ để bạn có thể nghỉ lại qua đêm, hoàn toàn thiên nhiên, hoàn toàn trong lành. Ngoài ra, nếu bạn muốn đi tham quan các khu chợ nổi hay cồn, cũng có du thuyền sẵn sàng đưa đón tận tình.

Những căn nhà nhỏ cho bạn nghỉ lại trong làng khi muốn ở chơi dài ngày
Những căn nhà nhỏ cho bạn nghỉ lại trong làng khi muốn ở chơi dài ngày

Một ngày hay nhiều ngày du lịch Cần Thơ là những trải nghiệm cực kì đặc biệt mà chúng ta có được. Sống trong không gian bao la rộng lớn, mảng xanh thiên nhiên khiến người ta hiểu ra được nhiều điều và nhiều người. Với vài ngày ở trong làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ, bạn và chúng tôi hẳn đều có thể trải nghiệm cuộc sống “vương giả” theo kiểu điền chủ ngày xưa dù chỉ là khoảng thời gian ngắn ngủi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây