đia diem can tho hinh nen

“Cần Thơ gạo trắng nước trong” là câu ca dao quen thuộc với nhiều người về một vùng đất trù phú sản vật của Việt Nam. Từ những sản vật đặc trưng, cộng với nếp sinh hoạt và những công việc hàng ngày, người dân đã tạo ra những sản phẩm từ làng nghề truyền thống. Hãy dạo một vòng quanh các địa điểm du lịch Cần Thơ thăm các làng nghề này nhé!

1. Làng đan lọp Thới Long

địa điểm du lịch Cần Thơ
Lọp Thới Long – vật dụng quen thuộc với người dân có tình thẩm mỹ cao

Lọp là một dụng cụ bắt cá hữu dụng, nhất là với đặc điểm vùng sông nước của Cần Thơ. Làng nghề nằm tại xã Thới Long, huyện Ô Môn, có lịch sử lâu đời. Lọp được đan bằng tay, từ những thanh tre vót mỏng và người nghệ nhân cứ thế thoăn thoắt tạo nên những sản phẩm đều tăm tắp đủ mọi kích cỡ. Khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch là “mùa cao” điểm khi mà rất nhiều người dân đến mua lọp về bắt cá.

Ngoài ra, du khách khi tham quan địa điểm du lịch Cần Thơ này cũng mua về vài chiếc để làm vật trang trí hay quà tặng người thân.

2. Làng đan lưới Thơm Rơm

Ngoài bắt cá theo với số lượng ít đủ cung cấp thức ăn cho gia đình thì đánh bắt cá với số lượng nhiều để mang ra các chợ bán cũng là hoạt động chủ yếu của ngươi dân Cần Thơ. Tại xã Thuận Hưng, huyện Thôt Nốt, làng nghề đan lưới Thơm Rơm đã tồn tại và phát triển hàng chục năm nay và là địa chỉ cung cấp lưới cho bà con.

Làng đan lưới là địa đểm tham quan có khung cảnh rất đẹp
Làng đan lưới là địa đểm tham quan có khung cảnh rất đẹp

Những mắt lưới được đan cẩn thận và có độ bền cao đã khẳng định chất lượng và uy tín của làng nghề. Trong số các địa điểm du lịch Cần Thơ, bạn nên đến đây để xem những tấm lưới tạo nên khung cảnh đậm chất nghệ thuật.

3. Làng hoa Thới Nhựt

Những bông hoa rực rỡ tỏa hương thơm được quy tụ tại làng hoa Thới Nhựt thuộc thành phố Cần Thơ. Loài hoa đặc trưng được trồng ở làng nghề truyền thống Cần Thơ thường là hoa chưng ngày Tết như cúc, hướng dương, mai, hoa giấy,… Mỗi khi gần Tết, làng hoa lại tấp nập kẻ mua người bán, ai cũng muốn chọn cho mình những chậu hoa đẹp nhất đón năm mới nhiều tốt lành.

Làng hoa Thới Nhựt chuyên cung cấp các loại hoa ngày Tết
Làng hoa Thới Nhựt chuyên cung cấp các loại hoa ngày Tết

4. Làng bánh tráng Thuận Hưng

Bánh tráng là món ăn của người Việt Nam từ rất lâu đời. Với bề dày hơn năm năn tồn tại và phát triển, làng nghề làm bánh tráng Thuận Hưng là một trong những nơi có nổi tiếng với món ăn này. Được làm hoàn toàn thủ công, tỉ mỉ trong từng công đoạn, chiếc bánh tráng Thuận Hưng có chất lượng được người dùng đánh giá cao. Đây cũng là món quà thiết thực nhất dành tặng mọi người sau chuyến du lịch của bạn.

Phơi bánh tráng là công đoạn quan trọng trong cả quy trình dài và phức tạp
Phơi bánh tráng là công đoạn quan trọng trong cả quy trình dài và phức tạp

Sau khi tham quan các địa điểm du lịch Cần Thơ mang tính lịch sử, du khách thường ghé làng nghề bánh tráng này để nhìn thấy cách người dân tạo ra bánh tráng thế nào.

Bạn thấy đấy, chuyến du lịch Cần Thơ đâu chỉ có sông nước và các loại hoa trái, nơi đây còn có cả những nét văn hóa rất đặc trưng của người dân trong vùng và chính những truyềền thống này đã nuôi sống họ qua nhiều thời kì. Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ có cơ hội đặt chân đến tất cả địa điểm du lịch Cần Thơ nói trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây