Kết thúc một năm với bao nhiều điều thành công và những dang dở trong cuộc việc, cuộc sống. Dù có thế nào, thời điểm bắt đầu năm mới cũng thật sự đáng kỉ niệm. Năm nay, sao bạn không thử chúc mừng năm mới ở một nơi khác, ví dụ như đi du lịch Cần Thơ? Không khí nhẹ nhàng và sự uyển chuyển trong đời sống, sinh hoạt vùng sông nước sẽ cho bạn cái nhìn khác về cuộc đời, về những gì đang diễn ra trong thực tại để dễ mở lòng hơn và bắt đầu nhiều việc với niềm đam mê thực sự.

Kết thúc một năm chưa hẳn đã trọn vẹn

du lịch Cần Thơ
Lênh đênh theo dòng đời trôi như ghe thuyền ở chợ nổi Cái Răng

Trong mỗi chúng ta, hẳn có những người cảm thấy không trọn vẹn với những gì mình đã làm dù một năm đã sắp đầy 365 ngày. Nhìn thấy sông nước miên man trong chuyến du lịch Cần Thơ, chúng tôi không chắc bạn sẽ lấp đầy được những chỗ trống nhưng ít ra cũng thấy lòng mình vơi bớt những lo toan.

Đến với chợ nổi Cái Răng, bạn sẽ nhận thấy rằng cuộc đời cũng nổi trôi những xuồng lênh đênh nơi sông nước. Hàng hóa tuy có nhiều nhưng buôn bán lời hay lỗ là một chuyện khác. Du khách có người này người nọ, không phải ai đến cũng mua hàng, chủ yếu vẫn là ngồi thuyền tham quan để nhìn thấy cảnh sắc khác biệt và có chút ấn tượng trong chuyến du lịch Cần Thơ.

Nhiều lúc ngẫm lại cũng buồn khi mà người ta tham quan những điểm du lịch Cần Thơ một cách chóng vánh, đến rồi đi, nhanh như một cơn gió thoáng qua. Cũng giống như một số người trong cuộc đời bạn vậy. nếu có thời gian, hãy ở lại nơi sông nước lâu hơn một chút, để nhịp sống kịp thấm vào da thịt, để những gì đặc sắc nhất lưu dấu năm tháng cuộc đời.

Mở ra khởi đầu mới cùng hành trình du lịch Cần Thơ “thuận buồm xuôi gió”

Đừng mải quay đầu nhìn về quá khứ, nhưng hãy mang theo trong tim những ngày tháng đã qua như dòng sông chở nặng phù sa. Những miệt vườn trái cây khi bạn du lịch Cần Thơ, trĩu nặng quả là thế, lúc nào cũng tươi cười chào đón khách lãng du. Ẩn sâu trong hoa thơm trái ngọt là cả một giai đoạn phát triển khó khăn và cuộc đời cũng có những lúc như thế, không phải sao? Chỉ cần bạn đừng nản lòng, đừng từ bỏ bản thân mình. Cây cối còn có người chăm sóc, bạn chỉ trưởng thành hơn khi biết cách chăm sóc và yêu thương bản thân mình.

Cây phải trải qua quá trình khó khăn và có người chăm sóc để đơm hoa kết trái
Cây phải trải qua quá trình khó khăn và có người chăm sóc để đơm hoa kết trái

Bắt đầu một năm mới với nhiều dự định, hãy đến bến Ninh Kiều – nơi thương cảng xuất và nhập của nhiều loại hàng hóa khác nhau từ khắp nơi đổ về Cần Thơ. Sự nhộn nhịp ở đây sẽ làm bạn thấy nôn nao, khiến sự nhiệt huyết và đam mê trong con người đã ngủ quên tự lúc nào bỗng trỗi dậy.

Lang thang bến Ninh Kiều "nhớ nàng đợi người yêu"
Lang thang bến Ninh Kiều “nhớ nàng đợi người yêu”

Cũng có thể đến chùa Ông để cầu may, cầu xin cho một năm mới thuận lợi, bình an, vạn sự như ý.

Chùa Ông là nơi linh thiêng với nhiều người dân và du khách
Chùa Ông là nơi linh thiêng với nhiều người dân và du khách

Du lịch Cần Thơ còn dẫn bạn về với những gì xa xôi của quá khứ như nhà cổ Bình Thủy, từ đó, nhận ra rằng có những giá trị trường tồn theo thời gian dù cho gió mưa vùi dập.

Minh chứng cho sự trường tồn cùng thời gian
Minh chứng cho sự trường tồn cùng thời gian

Một chuyến đi Cần Thơ có sự kết hợp của quá khứ – hiện tại- tương lai sẽ thích hợp cho bạn khi ở trong thời điểm giao của năm cũ và năm mới. Và nhiều lúc, nhờ việc đi du lịch Cần Thơ ngắn ngày như thế này mà cuộc đời sẽ rộng mở hơn rất nhiều!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây