Ẩm thực Hậu Giang3 phút để xem

Là vùng sông nước mênh mông, Hậu Giang sở hữu nền ẩm thực đa dạng nhưng vẫn giữ được nét tinh tuý, đặc trưng của vùng. Về Hậu Giang, không ai lại quên thưởng thức những món ăn sau:

Bưởi Năm roi Phú Hữu được trồng nhiều ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Khác với bưởi Năm Roi dây được trồng nhiều ở Phong Hoà, Bình Minh, Vĩnh Long, bưởi Năm Roi ở đây trái tập trung ở thân cây, trái to, da sần hơi vàng, cuống trái lớn, múi bưởi chín đầy đặn, không hạt, màu vàng, vị chua thanh.

Cháo lòng Cái Tắc là món điểm tâm phổ biến của người dân miền Tây. Mỗi nơi có cách nấu món cháo riêng, nhưng cháo lòng Cái Tắc vẫn làm nên thương hiệu, được mọi người trong vùng lẫn du khách gần xa ưa chuộng và tìm đến thưởng thức.

Cá Thát lát Bảy món

Cá Thát lát là thương hiệu đặc sản Hậu giang, được chế biến trở thành những món ăn đặc trưng ở vùng sông nước Cửu Long.

Cá thát lát chiên sả ớt

Thơm/ Dứa/ Khóm Cầu Đúc Hậu Giang

Sỏi mầm là món ăn chỉ có ở Hậu Giang. Thực tế, 3-4 viên sỏi được nung thật nóng, bày trong lòng đĩa làm chín thịt heo rừng trên mặt, xung quanh được xếp rau sống, rau thơm và bắp cải thái nhỏ. Sỏi chỉ được dùng để giữ nhiệt cho món ăn.

Các món ăn chế biến từ Bông điên điển

Cùng với Đồng Tháp và các vùng sông nước miệt vườn, bông điên điển là đặc sản được chế biến thành nhiều món ăn dân dã, mà quen thuộc.

Bánh xèo bông điên điển lạ miệng
Lẩu cá linh bông điên điển

(Nguồn: Internet)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here