Từ Cần Thơ đến Cà Mau không phải là một khoảng cách quá xa và giờ đây bạn có thể rút ngắn khoảng cách đó hết mức, tin được không? Bạn có thể đặt tour du lịch Cần Thơ Cà Mau một cách dễ dàng còn không thì có thể tự đi. Khi các phương tiện giao thông phát triển, tiền bạc và thời gian cũng không phải là vấn đề nữa thì còn điều gì ngăn bạn đến với nơi mình yêu thích.

1. Có mất nhiều thời gian khi đi như vậy không?

tour du lịch Cần Thơ Cà Mau
Từ Cần Thơ đế Cà Mau khoảng cách đã ngắn hơn rất nhiều

Không mất thời gian chút nào đâu nha! Bạn chỉ cần bỏ ra vài ba ngày, cụ thể là khoảng 4 ngày 3 đêm nếu thư thả và 3 ngày 2 đêm nếu vội hơn. Nhiều thời gian hơn thì tour du lịch Cần Thơ Phú Quốc của bạn càng chất lượng và đi được nhiều địa điểm hơn. Vì tuy nói rằng thời gian di chuyển không chiếm bao nhiêu nhưng cũng cần phải trừ hao chứ, đúng không?

Một tour du lịch Cần Thơ Cà Mau như thế này, bạn nên mang theo khoảng 10 triệu đồng tiền mặt và chia thành nhiều khoản nhỏ cất nhiều chỗ khác nhau. Trường hợp đi với cả gia đình thì nên để mỗi người giữ một ít. Cẩn thận nhất là khi lên xuống tàu, thuyền, vì những lúc đó thường có người giúp đỡ bạn và kẻ gian thường lợi dụng hành động này để móc túi.

Cảnh sắc sông nước và rừng Cà Mau
Cảnh sắc sông nước và rừng Cà Mau

Tuy rằng đi theo tour nhưng bạn vẫn có những khoảng thời gian được “tự do”. Khi đó hãy tranh thủ đi dạo, tìm hiều một chút về cuộc sống của người dân hay thưởng thức những món mà trong bữa ăn của tour không có. Mua quà luôn trong những khoảng thời gian này chứ đừng để gần về rồi mới cuống quýt, vội vàng. Còn nếu bạn quyết định đi tự túc thì quá có lợi về việc chủ động thời gian, muốn làm gì tùy thích, vì tour du lịch Cần Thơ Cà Mau này là của riêng bạn mà!

Phong cảnh chỉ ở Cà Mau mới có
Phong cảnh chỉ ở Cà Mau mới có

Thường thì khi đi tour du lịch Cần Thơ Cà Mau, các công ty lữ hành sẽ chia thời gian đồng đều cho cả hai địa điểm. Nhưng khi bạn đi một mình thì không phải thế, thích ở đâu lâu hơn thì bạn cứ việc “thưởng ngoạn” ở đó nhiều hơn.

2. Tour du lịch Cần Thơ Cà Mau: từ cồn đến đảo

Khác biệt về cảnh quan và văn hóa là điều không thể tránh khỏi khi bạn di chuyển đến hai địa điềm khác nhau. Trong lúc đi tour du lịch Cần Thơ Cà Mau, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng điều này như cách chúng tôi ẩn dụ về “cồn” và “đảo”, tức là từ sông ra biển. Đều là những vùng nổi lên giữa không gian mênh mông sông nước nhưng một bên là nước mặn còn một bên là nước ngọt.

Biển nước mênh mông mà vẫn có sự gắn kết
Biển nước mênh mông mà vẫn có sự gắn kết

Nếu Cần Thơ có lẩu mắm nổi danh thì Cà Mau lại có lẩu hải sản nức tiếng. Thêm vào đó là loại cua ngon và chắc thịt. Xuôi theo dòng chảy, bạn sẽ thấy đất nước chúng ta có nhiều cảnh đẹp vẫn không khám phá hết được. Những cảnh thanh bình, đơn sơ lại chính là những gì đẹp nhất mà người ta muốn lưu lại trong tâm trí.

Cà Mau đã khác nhiều qua thời gian so với thời kì được miêu tả trong "Đất rừng phương Nam" của Đoàn Giỏi
Cà Mau đã khác nhiều qua thời gian so với thời kì được miêu tả trong “Đất rừng phương Nam” của Đoàn Giỏi

Đến với tour du lịch Cần Thơ Cà Mau cũng là khi bạn đặt chân đến vùng cuối cùng của Tổ quốc, là khi bạn hiểu được cảm giác của những người vẫn ngày đêm lao động miệt mài dù nghề nghiệp của họ không nổi tiếng và cũng chẳng mấy khi được tôn vinh. Là khi bạn biết được không phải lúc nào “cuối cùng” cũng là “kết thúc”.

Chuyến du lịch nào cũng có những điều thú vị riêng của nó, dù bạn đi đến đâu. Chỉ cần bạn chịu bước đi, đó đã là một điều tốt đẹp. Tour du lịch Cần Thơ Cà Mau chính là cơ hội tốt để bạn bước ra xa một chút và cũng là để biết mình đang dứng ở vị trí nào trong cuộc đời.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây