Xuôi Mái Chèo Du Lịch Cần Thơ 2 Ngày 1 Đêm Xem Có Gì Khác Lạ6 phút để xem

Bạn thử gửi một ít thời gian trong kì nghỉ ủa mình của mình ở Cần Thơ xem sao? Theo năm tháng, việc du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm ngày nay đã phát triển và không còn gì khó khăn, thậm chí có thể đi về trong ngày. Nhưng chúng tôi vẫn muốn khuyên bạn nên ở lại Cần Thơ 1 đêm để cảm nhận nhịp sống khi lên đèn, để có cảm giác xa nhà tại một nơi xa lạ.

1. Chúng ta có gì khi ở lại Cần Thơ 1 đêm?

du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm
Chợ đêm Ninh Kiều là nơi bạn tìm được nhiều thứ hơn cả: từ thức ăn vặt đến quà lưu niệm

Buổi tối ở Cần Thơ có thể nói là khá buồn so với “thành phố không ngủ” Sài Gòn, nhưng yên tâm là bạn cũng sẽ có những hoạt động thú vị. Những ngọn đèn xanh đỏ sẽ khiến cảnh sắc lung linh hơn rất nhiều, nhất là ở khu vực bến Ninh Kiều và cầu đi bộ. Du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm có thêm khu chợ để bạn mua sắm ít thứ “linh ta linh tinh” rồi ăn vặt với những món đặc sản vùng miền.

Nếu kiếm được một chỗ ngồi tốt ở bến Ninh Kiều, bạn sẽ thấy toàn cảnh Cần Thơ sáng rực, gió mát thổi từ sông lạnh đến tận trong người. Vốn dĩ với một ngày dài khám phá các địa điểm, chuyến du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm đã khiến bạn thấm mệt, nhưng nhớ mang theo ít quần áo đẹp để chụp hình tại cầu cho khỏi bõ công đi chuyến này.

Bến Ninh Kiều rực rỡ, lung linh soi bóng xuống dòng sông
Bến Ninh Kiều rực rỡ, lung linh soi bóng xuống dòng sông

Hải sản tươi ngon là món ăn rất được ưa chuộng ở Cần Thơ. Khi đi dạo lang thang đủ rồi hay đã lên kế hoạch từ trước, bạn hãy tổ chức một buổi tiệc nướng ngoài trời nho nhỏ cho ít người với nhiều loại hải sản như: tôm, cua, sò, ốc,… hay những món sản vật mua được trên đường. Đừng quên ít trái cây hái trong các miệt vườn.

Chợ nổi là lựa chọn tốt để bắt đầu ngày mới trong chuyến du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm

Bạn không nên đi chợ nổi nhay vào ngày đầu tiên xuống Cần Thơ. Vì đơn giản là lúc bạn xuống đến nơi thì có khu chợ đã tan rồi hoặc không còn sầm uất nữa. Vậy nên, chúng tôi gợi ý nên “để dành” chợ nổi vào ngày hôm sau trong chuyến du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm của bạn.

Buổi sáng trên chợ nổi Cái Răng, bầu trời có màu rất đẹp
Buổi sáng trên chợ nổi Cái Răng, bầu trời có màu rất đẹp

Mặt trời mọc trên chợ nổi sẽ rất khác biệt so với khi bạn ngắm cảnh này trên núi hoặc tại thành phố. Bạn sẽ thấy người ta chờ đợi những tia nắng đầu tiên như hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến. Đó là thời khắc quan trọng nhất trong chuyến du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đâm, vì thế hôm trước bạn nên ngủ sớm, vui chơi vừa phải để giữ sức khỏe và có thể thức dậy sớm.

Chợ nổi buổi sáng có nhiều hoạt động nhộn nhịp
Chợ nổi buổi sáng có nhiều hoạt động nhộn nhịp

Chợ nổi Cái Răng từ bao đời nay vẫn thế, hàng ngày sầm uất nhộn nhịp vào lúc bình minh. nếu là một người có kinh nghiệm du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm, bạn sẽ biết là chẳng cần đi đâu xa mà cứ ngồi luôn trên thuyền tận hưởng bữa ăn sáng. Thường thì “combo” phổ biến là hủ tíu + cà phê, nhưng ngày nay, thức ăn thức uống đều phong phú hơn nhiều để du khách dễ dàng lựa chọn.

Thưởng thức cà phê sáng trên chợ nổi
Thưởng thức cà phê sáng trên chợ nổi

Những gì trải nghiệm ở Cần Thơ dù chỉ là trong một ngày thôi cũng khiến bạn không quên được rồi. Nói chi đến khi ở lại trong thời gian dài hơn, bạn sẽ được đi tham quan nhiều đại điểm, được cảm giác thấy sự thay đổi rõ rệt của thời gian và không gian. Du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm sẽ mang lại cho bạn điều thú vị như vậy đấy!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here