song-nuoc-mien-tay-2
Một góc sông Vàm Nao vào buổi sớm

Đến An Giang mùa nước nổi, du khách sẽ bắt gặp nhiều cảnh đẹp bình dị của vùng sông nước. Trong đó, cù lao Vàm Nao là một trong những cảnh đẹp nổi tiếng, thu hút du khách đến tham quan, thư giãn và trải nghiệm nét ẩm thực đặc sắc của vùng sông nước.

Nằm trên sông Vàm Nao, cù lao được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều sản vật với mùa cá linh, cá bông lau, bông điên điển,…. Mỗi thời điểm trong năm, Vàm Nao lại mang vẻ đẹp riêng, đẹp nhất vẫn là vào mùa nước nổi từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch.

vam-nao
Sông Vàm Nao yên bình với khung cảnh sinh hoạt bình dị của người dân địa phương

Đến cù lao Vàm Nao, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp thôn dã cùng khung cảnh sinh hoạt của người dân địa phương, ngắm bông điên điển vào mùa nở rộ vàng rực cả một góc trời,…

an-giang-mua-nuoc-noi_ndag06051401_2
Bông điên điển vào mùa vàng rực – một cảnh tượng đẹp vùng sông nước
vamnao1
Trải nghiệm bắt cá, nhổ củ ấu đầy thú vị

bat caNgoài ra, bạn còn có cơ hội cùng người dân đi nhổ củ ấu hay bơi thuyền trên kênh, gỡ dớn bắt cá linh, tự tay hái bông điên điển vàng ươm để chuẩn bị cho nồi lẩu thơm lừng. Còn gì tuyệt hơn khi tự mình tìm kiếm những nguyên liệu tươi ngon cho những bữa ăn dân dã của mình phải không nào?

mua-nuoc-noi
Thưởng thức món lẩu cá linh bông điển điển nóng hổi, thơm lừng
7-dac-san-mua-nuoc-noi
Cá lóc nướng trui – đặc sản mùa nước nổi

Ở An Giang, hình thức ở trọ nhà dân chỉ mới phát triển trong những năm gần đây. Nhà nghỉ, khách sạn thì ở trung tâm Châu Đốc, An Giang khá nhiều nhưng khi về miền quê sông nước, bạn nên trải nghiệm nghỉ lại nhà dân, đó hẳn sẽ là kỉ niệm thú vị.

Đến An Giang, du khách thường không chỉ dạo quanh cù lao mà thường kết hợp khám phá những địa điểm gần đó như Tràm Chim, Búng Bình Thiên, Châu Đốc, Miếu Bà Chúa Xứ, rừng tràm Trà Sư,… Vì thế, hãy lưu lại địa điểm xinh đẹp này để không bỏ lỡ khi đến An Giang bạn nhé!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây