Cùng với đảo Phú Quốc, quần đảo Nam Du, Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang và nhiều quần đảo lớn nhỏ nằm trong vịnh Thái Lan, quần đảo Bà Lụa gồm nhiều đảo lớn nhỏ khác nhau là một điểm du lịch hấp dẫn đối với nhiều du khách Việt Nam lẫn quốc tế. Nơi đây thường được mọi người ví như “Vịnh Hạ Long của Phương Nam” bởi vẻ đẹp của các hòn đảo và nước biển xanh ngắt một màu.

Thời điểm lí tưởng để du lịch đến đảo Bà Lụa là từ tháng 9 đến tháng 3 âm lịch hàng năm, thời tiết ít mưa, biển êm, thuận lợi cho các chuyến tàu ra biển, nhưng đồng thời giá cả cũng trở nên đắt đỏ. Nếu có thể du khách nên đi vào khoảng đầu tháng 4 hoặc cuối tháng 10, vào cuối mùa mưa, cảnh cũng đẹp, ít khách du lịch nên giá cả dịch vụ rẻ.

Phương tiện: Từ TP.HCM, bạn có thể đón xe giường nằm từ bến xe miền tây đi Rạch Giá (6h đồng hồ), rồi đón thuyền đi tiếp đến Ba Hòn (Hà Tiên).

(Bạn có thể mua vé của hãng xe Phương Trang hoặc ngay tại bến xe miền tâỵ để đi Rạch Giá hay Hà Tiên.)

Từ đây bạn có thể thuê tàu ra khám phá vùng biển, và các hòn  đảo vẫn còn hoang sơ, tự nhiên này.

Quần đảo Bà Lụa có rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ, nên chắc hẳn bạn chỉ có thể chọn một vài đảo đẹp để tham quan như: Hòn Heo, Hòn Dê, Hòn Dương, Hòn Đước,…. Tên gọi của các hòn đảo này được người dân bản địa đặt theo hình dáng, những đặc điểm hay theo những giai thoại, truyền thuyết.

Du lịch 2 ngày ở Ba Hòn Đầm có lẽ cũng đủ làm du khách thích thú. Do vậy, bạn có thể kết hợp với du lịch các vùng sông nước lận cận như Châu Đốc, An Giang cũng rất thú vị.

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây