5 Điều Bạn Chưa Biết Về Du Lịch Cái Bè Tiền Giang Sẽ Được Hé Lộ6 phút để xem

Du lịch Cái Bè Tiền Giang được nhiều người biết đến với các hoạt động vui chơi giải trí đậm tính miệt vườn. Bên cạnh đó là những điều chưa từng được hé lộ mà bạn cũng nên biết qua một chút để thấy sự thú vị khác biệt trong những chuyến đi của mình. Đơn giản là chỉ có 5 đều dưới đây thôi, nhưng chắc bạn cũng sẽ “mắt chữ A, miệng chữ O” khi đọc được đó nha!

1. Sự thật về tên Cái Bè

du lịch Cái Bè Tiền Giang
Khu vực này trước đây là một vùng tập trung nhiều bè lớn, người dân sinh sống và buôn bán trên đó

Cái Bè là một địa danh được đặt theo đặc điểm củ vùng này ngày trước. Trong cách đặt tên của người Việt Nam nói chung và người miền Tây Nam Bộ nói riêng thì tên gọi thường gợi cho người ta nhới đến đặc điểm của vùng miền đó. Với người dân địa phương, vì vùng này có sự công cư của các tộc người khác như Khmer (nhiều nhất), Hoa, Chăm nên trong tên gọi cũng có ít nhiều tiếng của các tộc người đó.

Riêng tên Cái Bè là do đặc điểm lúc trước chỗ này rất nhiều thuyền bè qua lại buôn bán, còn từ “cái” nghĩa là “lớn”. Ý nghĩa của cả tên gọi này là nơi tập trung của những cái bè lớn để người dân sinh sống và buôn bán. Và cho đến ngày nay, du lịch Cái Bè Tiền Giang đã trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

2. Du lịch Cái Bè Tiền Giang ghé chùa Vĩnh Tràng để biết….

Chùa Vĩnh Tràng là một công trình trúc độc đáo ẩn chứ bí mật bên trong
Chùa Vĩnh Tràng là một công trình trúc độc đáo ẩn chứ bí mật bên trong

Để bạn biết rằng ngôi chùa này không phải do người Kinh xây dựng. Tộc người Khmer mới chính là “kiến trúc sư” đầu tiên của chùa Vĩnh Tràng. Sau đó, qua nhiều lần tu sửa mới có nét thuần Việt như bây giờ. Nhưng nếu qan sát tốt, bạn vẫn có thể thấy những đường nét, chi tiết, hoa văn mang đặc trưng của người Khmer. Nhưng với kiến trúc độc đáo, quy mô hành tráng, chùa Vĩnh Tràng vẫn là địa điểm nổi bật của du lịch Cái Bè Tiền Giang.

3. Đờn ca Tài tử không được biểu diễn nhiều ở Tiền Giang

Đờn ca Tài tử thưởng chỉ phục vụ du khách
Đờn ca Tài tử thưởng chỉ phục vụ du khách

Bạn đã biết Đờn ca Tài tử là một “Di sản Phi vật thể” của thế giới được công nhận và thường có ở hầu hết các tỉnh miền Tây. Nhưng thực chất mà nói ở Tiền Giang không “chuộng” loại hình này cho lắm. Những buổi biểu diễn bạn được thưởng thức tại khu du lịch Cái Bè Tiền Giang thường là để phục vụ cho du lịch chứ không phải người dân có nét sinh hoạt văn hóa như thế.

4. Trái cây chưa chắc được thu hoạch từ miệt vườn

Trái cây được mua ở chợ nổi chưa chắc có nguồn gốc từ các miệt vườn
Trái cây được mua ở chợ nổi chưa chắc có nguồn gốc từ các miệt vườn

Những loại hoa quả thơm ngon mà bạn thấy được bày bán trên ghe xuồng ở chợ nổi chưa chắc được thu mua từ miệt vườn. Có thể là được chuyển từ nơi khác đến nhưng vì tâm lí “mua ở miền Tây” nên chúng ta cứ nghĩa đó là trái cây trong vườn. Vậy có người sẽ hỏi, những trái cây trong vườn đi đâu? Xin thưa là số trái cây đó được du khách hái và thưởng thức trong khi tham quan miệt vườn của tour du lịch Cái Bè Tiền Giang.

5. Có sự trùng lặp giữa tên tỉnh và tên sông

Sông Tiền chảy qua vùng đất Tiền Giang
Sông Tiền chảy qua vùng đất Tiền Giang

Thường thì chúng ta gọi là tỉnh Tiền Giang và sông Tiền. Vậy bạn có thấy sự trùng lặp chưa nào? Một bên là từ Hán Việt, một bên là từ thuần Việt, nhưng tụ chung lại vẫn là chỉ cùng một khu vực, ý là khu đất nổi trên sông Tiền được đặt cho cái tên Tiền Giang.

Qua những điều được hé lộ trên đây, trong những chuyến đi sắp đến của mình xuống Tiền Giang, bạn chắc chắn sẽ có sự để ý nhiều hơn một chút về các sự vật, sự việc. Hơn thế nữa, nếu muốn biết tường tận, hãy tìm đến du lịch Cái Bè Tiền Giang.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here