trai nghiem tien giang diem du lich

Thật đấy, chuyến du lịch Tiền Giang sẽ cho bạn những trải nghiệm về một vùng đất có sông và có rừng. Sông thì đơn giản rồi đúng không nhưng rừng lại là một thể loại rất đặc biệt mà có lẽ bạn sẽ chẳng thể nào bắt gặp tại các vùng núi cao. Thử một lần xem có đúng không nào!

1. Rừng ở Tiền Giang là thế nào?

du lịch Tiền Giang
Ngắm rừng xanh ba4t ngàn từ trên ghe xuồng

Rừng ở Tiền Giang thường nằm tại các cù lao, giống như một khu rừng sinh thái với hệ động thực vật đặc trưng sông nước. Bạn ngồi trên thuyền xuôi theo dòng sông trong chuyến du lịch Tiền Giang và ngắm nhìn những hàng cây tỏa bóng mát. Hơn thế nữa, khi đặt chân lên cù lao, bạn sẽ nghe được tiếng gió thổi rì rào qua những rặng cây.

Còn một loại “rừng” nữa ở đây chính là những miệt vườn trái cây. Bạn nghĩ sao khi mắc chiếc võng vào thân cây, đong đưa trong làn gió mát và ngắm nhìn khung cảnh đồng quê, hưởng thụ làm gió mát thổi từ sông vào? Thật tuyệt phải không nào? Tất cả chỉ có trong chuyến du lịch Tiền Giang. Khi nghỉ ngơi xong hay ngủ dậy còn có trái cây thơm ngọt để thưởng thức ngay tại vườn. Muốn mua về cũng được đáp ứng nhu cầu luôn.

Miệt vườn trái cây là nơi bạn có được những giây phút thư giãn
Miệt vườn trái cây là nơi bạn có được những giây phút thư giãn

2. Nơi sông nước mênh mông khi du lịch Tiền Giang có những hoạt động gì dành cho bạn?

Khám phá chợ nổi và các miệt vườn là điểu đầu tiên không thể bỏ qua. Khách nào du lịch Tiền Giang cũng muốn thử hai điều trên. Không có gì tiếc bằng đến sông nước mà không khám phá chợ nổi và một vài nét văn hóa đặc trưng.

Tất cả hàng hóa đều tập trung tại chợ nổi
Tất cả hàng hóa đều tập trung tại chợ nổi

Tiếp theo là những điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người biết đến. Chính những địa điểm thế này sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch Tiền giang đúng nghĩa và nhiều câu chuyện hay dành cho những người chưa đi. Trong khi tận hưởng chuyến đi, bạn cũng có thể rút ra một vài kinh nghiệm cho riêng mình để dành cho những lần sau.

Thưởng thức Đờn ca Tài tử đúng điệu không phải ở trong vườn trái cây, cũng không phải trên các sân khấu biểu diễn mà phải ở trên cánh đồng hoặc trên các ghe thuyền trong những buổi tối trời mát mẻ. Người dân vùng đất này đều có “máu” ca hát trong người, thế nên, bạn sẽ được nghe thường xuyên.

Thưởng thức Đờn ca tài tử cũng phải đúng nơi nữa đó!
Thưởng thức Đờn ca tài tử cũng phải đúng nơi nữa đó!

Tát mương bắt cá cũng tốt nhưng có vẻ hơi quen rồi nhỉ? Nếu du lịch Tiền Giang theo cách tự túc và ở homestay, bạn có thể theo người dân học cách bẫy chim bằng những dụng cụ đơn giản. Bảo đảm sau đó có một chầu nhậu với món đồ nhắm ngon tuyệt.

Tát mương bắt cà là hoạt động quen thuộc khi du lịch Tiền Giang
Tát mương bắt cà là hoạt động quen thuộc khi du lịch Tiền Giang

Đấy, có sông có rừng, có nhiều trải nghiệm như vậy, chuyến đi nào cho bằng du lịch Tiền Giang. Miền Tây sông nước luôn mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây