Tiền Giang là một tình gần Sài Gòn và ngày nay đang được phát triển, đẩy mạnh ngành du lịch. Nhiều người trong số chúng ta có sở thích dịch chuyển đều muốn một lần đi du lịch bụi ở Tiền Giang. Có nhiều thú vui hơn bạn tưởng đó nha. Điều quan trọng là còn ngon-bổ-rẻ nữa. Sao, nghe đến đây “máu” trong người đã tăng cao chưa?

1. Đi Tiền Giang vào mùa nào và bằng cách gì?

du lịch bụi Tiền Giang
Đường đi xe máy từ Sài Gòn xuống Tiền Giang tương đối đơn giản

Lúc nào đi ? Bất kỳ thời gian nào cũng được. Thậm chí ngay khi bạn đọc xong bài viết này rồi gom đồ đi luôn cũng được. Thật ra đến Tiền Giang thì người ta không có nhu cầu ở lại qua đêm nên chẳng lo ngại gì. Hành trang mang theo chỉ cần một ít thức ăn, nước uống đóng chai, một chiếc máy chụp hình. Thêm một cuốn sổ tay để ghi chép cho những người thích làm nhà văn và một bộ quần áo để thay phòng hờ.

Ngắm sông Tiền trên tàu du lịch
Ngắm sông Tiền trên tàu du lịch

Có nhiều cách di chuyển khi bạn quyết định đi bụi Tiền Giang. Cách đỡ tốn công sức nhất là xe khách. Bạn chỉ cần ra bến xe miền Tây trên đường Kinh Dương Vương, Q6 sau đó mua vé và lên xe thế lá xong. Còn chuyện chạy xe và đường đi thế nào đã có bác tái xế lo. Trên đường, bạn còn được thư thả ngắm cảnh và nhìn thấy sự thay đổi cảnh quan từ thành thị chuyển sang sông nước.

Cách thứ hai có khá nhiều người lựa chọn là đi bằng xe máy. Không ai có thể phủ nhận sự tiện lợi của phương tiện riêng này. Xuống đến nơi, đi tham quan cac địa điểm bạn cũng chẳng cần phải bận tâm tìm kiếm xe. Tổng quảng đường dài 70km từ Sài Gòn xuống Tiền Giang không có gì là quá khó khăn. Bạn có thể đi theo hai hướng là từ vòng xoay Phú Lâm và theo hướng cao tốc Trung Lương.

2. Cần chú ý gì?

Thật ra, với những người đã có kinh nghiệm hoặc đi nhiều nơi khác nhau sẽ nhận ra rằng chuyến du lịch bụi Tiền Giang rất đơn giản. Cũng giống như là bạn đi xa nhà một chút nhưng hoàn toàn “nằm trong phạm vi bán kính cho phép”, có chuyện gì là chạy về được ngay. Chắc chắn xe máy là phương tiện tốt nhất cho chuyến du lịch đến Tiền Giang. Nên xuất phát sớm, khoảng 6 giờ sáng từ Sài Gòn thì 7 giờ 30 là bạn đã có mặt ở Tiền Giang.

Trên đường đi dừng lại ở thành phố Mỹ Tho ăn sáng với món hủ tíu “ngon tuyệt cú mèo”. Sau đó chọn khám phá những địa điểm có sức hút nhất với bạn. Có thể tùy theo từng người mà lịch trình và địa điểm tham quan khác nhau. Nhưng nói chung là cũng không nhiều lắm nên bạn có thể đi hết cũng vẫn được.

Hủ tíu Mỹ Tho đậm đà và nóng hổi
Hủ tíu Mỹ Tho đậm đà và nóng hổi

Thường kinh nghiệm trong một chuyến du lịch bụi đếnTiền Giang, người ta sẽ kết hợp đi các điểm nổi tiếng trước. Ví dụ như đi Chùa Vĩnh Tràng với Trại rắn Đồng Tâm. Tiếp đó lênh đênh trên ghe xuồng tham quan Cù lao Thới Sơn, ngắm sông Tiền và những cảnh đẹp khác.

Trại rắn Đồng Tâm sẽ mang lại cho bạn cảm giác thót tim
Trại rắn Đồng Tâm sẽ mang lại cho bạn cảm giác thót tim

Nếu thật sự muốn tham quan chợ nổi, một là bạn đi thật sớm để xuống đến Tiền Giang là trời vừa hửng sáng. Hai là tăng thêm một ngày cho lịch trình chuyến đi Tiền Giang của mình. Vì chợ nổi đẹp nhất là vào lúc bình minh. Các hoạt động cũng diễn ra sôi nổi nhất vào lúc này.

Chợ nổi Cài Bè đẹp nhất vào lúc bình minh
Chợ nổi Cài Bè đẹp nhất vào lúc bình minh

Bạn vui chơi ban ngay thì cũng không cần mang theo thuốc chống muỗi hay côn trùng cắn. Chỉ cần một chiếc áo khoác đa năng, có nhiều túi càng tốt. Một chiếc nón và khăn choàng là đủ. Nếu có sẵn khăn rằn thì sẽ đúng điệu miền Tây sông nước hơn nhiều.

Để đi chuyến phượt bụi Tiền Giang này, bạn chỉ cần mang theo 1.000.000đ tiền mặt là “dư sức qua cầu”. Đừng mang theo quá nhiều tiền sẽ dễ bị mất hay rớt dọc đường. Còn nếu quyết định ngủ lại qua đêm thì cộng thêm khoảng 500.000đ cho chắc ăn.

Xem  thêm: Ngắm mặt trời mọc tại Cái Bè Tiền Giang

Tiền Giang hiện tại đang rất phát triển về ngành du lịch. Với lợi thế có thể đi về trong ngày và khung cảnh thiên nhiên độc đáo, thoáng mát, người ta ngày càng thích đến đây. Không cần đăng kí tour rườm rà, rắc rối, tự thân bạn cũng có thể làm một chuyến du lịch bụi Tiền Giang cơ mà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here