Du Lịch Cái Bè Tiền Giang Đâu Chỉ Có Hoa Thơm Trái Ngọt Bạn Nhỉ?6 phút để xem

Một trong những địa điểm miền Tây bạn nên ghé qua một lần là du lịch Cái Bè Tiền Giang. Nơi đây đâu chỉ có những loại hoa quả ngọt lành mà còn bao nhiêu công trình kiến trúc và nét đặc sắc mang đậm tính văn hóa vùng miền. Bạn chắc cũng chưa khám phá hết đâu nhỉ? Không sao, cùng chúng tôi đi ngay bây giờ cũng chưa muộn.

1. Đến với Cái Bè bằng cách nào thuận tiện?

du lịch Cái Bè Tiền Giang
Đi bằng xe máy có vẻ là phương tiện thuận tiện và được yêu thích nhất

Từ Sài Gòn đến với Cái Bè là một quãng đường không hề dài chút nào lại rất dễ di chuyển. Chính vì thế, bạn có thể chọn nhiều loại phương tiện di chuyển xuống khu du lịch Cái Bè Tiền Giang. Xe khách là phương tiện được khá nhiều người lựa chọn, nhất là những người có nhiều thời gian, thong thả và có phần hơi lớn tuổi một chút.

Bạn đến Bến xe miền Tây trên đường Kinh Dương Vương, Q6 là có thể tìm được một vé đến tận nơi. Thời gian giãn cách chuyến là từ 30 phút đến 1 tiếng đồ hồ với nhiều loại xe khác nhau. Trong đó, giá vé cũng thay đổ tùy theo loại xe, nhưng giá thấp nhất đạt mức kỉ lục 50.000đ/chuyến.

Phương tiện thứ hai cho những người trẻ tuổi, thích sự thử thách và có tính kiên trì trong thời gian dài, đó chính là xe máy. Tổng thời gian để bạn di chuyển là khoảng 2 tiếng đồng hồ để đến với khu du lịch Cái Bè Tiền Giang. Đi bằng xe máy, bạn sẽ thấy chẳng có gì khó khăn hay chặn bước mình cả, vì đây đã là phương tiện dàng nhất rồi.

Sau đó, bạn có thể phải xuống thuyền để di chuyển tiếp
Sau đó, bạn có thể phải xuống thuyền để di chuyển tiếp

Đến nơi, nếu có sẵn xe máy di chuyển cũng thuận tiện hơn. Từ địa điểm này đến địa điểm khác không phải là quãng đường dài, nhưng nếu bạn không có xe máy hoặc phải lo lắng vấn đề xe cộ thì quả cũng gặp không ít rắc rối. Đừng vì một số chi tiết nhỏ mà làm hỏng chuyến đi du lịch Cái Bè Tiền Giang của mình.

2. Du lịch Cái Bè Tiền Giang còn gì khác ngoài miệt vườn?

Đi một vòng du lịch Cái Bè Tiền Giang, bạn sẽ được tham quan nhiều căn nhà cổ khác nhau có phong cách đa dạng. Dựa vào những ngôi nhà đó, bạn có thể hình dung ra phần nào cuộc sống của người dân vào thế kỉ trước hay một chút ít văn hóa của con người miền Tây sông nước.

Một trong số 3 ngôi nhà cổ tại Cài Bè
Một trong số 3 ngôi nhà cổ tại Cài Bè

Một số đồ dùng trong nhà là những món đồ cổ có giá trị được trưng bày cho đến ngày hôm nay. Có nhiều vật bị thất lạc mãi cho đến giờ mới tìm được. Những ngôi nhà gỗ này dường như là một nhân chứng sống cho sự bất biến với thời gian.

Tiếp theo là chợ nổi. Du lịch Cái Bè Tiền Giang mà bỏ qua chợ nổi là điều thiếu sót lớn rồi. Đi chợ không còn là điều xa lạ với với người Việt Nam nói chung, nhưng mỗi vùng miền lại có cách họp chợ khác nhau. Chợ phiên của vùng cao, chợ họp thep hàng, theo phố của miền Bắc và chợ nổi là đặc trưng của vùng sông nước.

Bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ tại chợ nổi Cái Bè
Bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ tại chợ nổi Cái Bè

Ở đây bán nhiều loại hàng hóa khác nhau từng cây cảnh đến hoa trái, từ thức ăn đến quà cáp mang về. Bạn còn được ngồi trên thuyền, cảm nhận sự lắc lư của sóng nước và từng nhịp chèo uyển chuyển. Nếu thích bạn có thể nhớ người hướng dẫn để biết cách chèo và thử một lần xem sao.

Tuy là có nhiều cây, nhiều trái nhưng bên cạnh đó vẫn có tôm, cá và rau đặc trưng của vùng miền. Bạn hoàn toàn có thể tự bắt cá và nướng lên để có một món ăn ngon cho cả gia đình và cả nhóm.

Khi ra về, bạn sẽ hài lòng với chuyến đi
Khi ra về, bạn sẽ hài lòng với chuyến đi

Du lịch Tiền Giang chưa bao giờ là điểm đến cũ kĩ và nhám chán trong lựa chọn của mọi người. Miền Tây sông nước hiền hòa và chan chứa như chính dòng sông chở nặng phù sa, khiến người ta cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn, nhất là du lịch Cái Bè Tiền Giang.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here