Tiền Giang là tỉnh có dòng sông Hậu chảy qua, được thiên nhiên ưu đãi nhiều phù sa và sản vật. Vì thế , từ rất lâu, du lịch miệt vườn Tiền Giang đã được lòng du khách. Dù đi nhiều nơi, nhưng mọi người vẫn muốn quay xuống Tiền Giang một lần để thưởng thức trái cây ngọt lành, chín mọng. Ngoài ra, hòa theo xu thế chung để phát triển cùng du lịch cả nước, những hoạt động ở đây đã phong phú hơn rất nhiều, vậy mới gọi là “bình cũ rượu mới”.

1. Có gì hấp dẫn khiến du khách muốn quay lại?

du lịch miệt vườn Tiền Giang
Cảnh sắc quen thuộc khi bạn tham quan các cồn ở Tiền Giang

Thật ra, bản thân khung cảnh thanh bình và yên tĩnh của Tiền Giang đã khiến người ta thấy thích thú. Nhất là với những người chỉ sống trong đô thị, quẩn quanh với những “bức tường” nơi công sở, nhà cửa. Khi tham gia chuyến du lịch miệt vườn Tiềng Giang, hầu hết đều có cảm giác như được “giải thoát” khỏi áp lực, thế giới như mở rộng ra hơn.

Hoạt động chính được khai thác của du lịch miệt vườn Tiền Giang vẫn là tham quan các cồn nổi – hái trái cây – xem biểu diễn nghệ thuật Đờn ca Tài tử Nam Bộ. Bên cạnh đó, cùng với nhiều ý tưởng sáng tạo mới, các hoạt động khác lần lượt ra đời và được áp dụng. Trước khi biết đó là những hoạt động gì, chúng ta cùng dạo quanh những vườn trái cây nhé!

Trái cây vẫn là một trong những "quân át chủ bài" níu chân du khách
Trái cây vẫn là một trong những “quân át chủ bài” níu chân du khách

Nhiều loại trái cây được du khách ưa chuộng mang tính chất nhiệt đới – Nam Bộ như: mậm, nhản, vải, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, xoài,…. Tất cả đều có trong tour du lịch miệt vườn Tiền Giang mà bạn tham gia. Chính xác là dù bạn đi tự túc hay tham gia theo tour thì cũng sẽ đến những địa điểm thế này.

2. “Bình cũ rượu mới” của du lịch miệt vườn Tiền Giang

Một trong những hoạt động phải kể đến là câu cá sấu. Đây là một hoạt động có tính “thứ thách lòng can đảm” khá cao, nhưng trước khi tham gia, bạn nhất thiết phải đọc nội quy và tuân thủ đúng các quy định về an toàn. Nhất là nên cẩn thận khi có trẻ em đi theo trong chuyến du lịch miệt vườn Tiền Giang như thế này.

Tiếp theo là “đóng vai” người nông dân trong một ngày với các hoạt động như trồng lúa, tát mương bắt cá, hái rau, nướng thức ăn ngoài trời… Đi kèm với hoạt động này không thể thiếu những hoạt động dân dã của người miền Tây. Người lớn thì thưởng thức cùng chút rượu đế, còn trẻ em có thể uống nước dừa hoặc nước trắng.

Làm nông dân một ngày, tưởng dễ mà khó
Làm nông dân một ngày, tưởng dễ mà khó

Hơn thế nữa là tham gia chạy thuyền máy speedboat trên sông Tiền. Thườn g thì bạn chỉ thấy chạy trên biển thôi phải không? Nhưng với sự “đầu tư mạnh tay”, ngày nay, du lịch miệt vườn Tiền Giang đã làm được điều đó. Trong một không gian hoàn toàn khác biệt với cảnh sắc xanh rờn bạn sẽ cảm nhận hoàn toàn khác về vùng sông nước miệt vườn này.

Speedboat tham quan trên sông đã được đưa vào sử dụng
Speedboat tham quan trên sông đã được đưa vào sử dụng

Cái tên Tiền Giang không còn xa lạ gì với chúng ta, nhất là từ khi di chuyển từ miền này đến miền khác không còn là một điều gì quá khó khăn. vậy hãy cùng chúng tôi thưởng thức “rượu mới” trong chiếc “bình cũ” của du lịch miệt vườn Tiền Giang.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây