Du Lịch Tiền Giang 1 Ngày – Có Ngay Những Gì Bạn Thích6 phút để xem

du lich tien giang hinh nen

Tiền Giang là mảnh đất trù phú với cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn và sản vật đa dạng. Chỉ cần du lịch Tiền Giang 1 ngày, đảm bào những gì bạn thích sẽ có ngay trong tầm tay mà không phải làm gì nhiều. Mặt khác, đường đi Tiền Giang còn có nhiều chỗ hay hay để bạn ghé vào nghỉ chân. Cùng mang theo một số kĩ năng cần thiết và lên đường thôi nào.

1. Đến Tiền Giang bằng cách nào mà gọi là đơn giản?

du lịch Tiền Giang 1 ngày
Đến Tiền Giang bằng xe máy là một trong những điều được ưa thích vì sự thuận tiện và thoải mái

Muốn đến Tiềng Giang, trước hết bạn cần di chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh hay còn gọi là Sài Gòn. Từ chỗ bạn ở, có thể chọn máy bay và phương tiện đi lại khác như tàu hòa, xe khách,…. Sau khi đến Sài Gòn, theo một trong những cách sau đây là bạn đã có mặt tại Tiền Giang trong một thời gian ngắn.

Xe khách: đây vẫn là loại phương tiện được ưu tiên hàng đầu trong lộ trình xuống Tiền Giang. Sự tiện lợợi và thoải mái là điểm mấu chốt, ngoài ra, bạn không còn lo về vấn đề đường đi hay lái xe mệt mỏi, để sức lực đó tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch Tiền Giang 1 ngày.

Xe khách xuất phát từ Sài Gòn sẽ đưa bạn xuống thẳng Tiền Giang
Xe khách xuất phát từ Sài Gòn sẽ đưa bạn xuống thẳng Tiền Giang

Xe máy hoặc ô tô riêng: cách này dành cho những người thích lá xe có muốn chinh phục thử đoạn đường này bằng chính sức mình. Thật ra, đường từ Sài Gòn xuống Tiền Giang chỉ khoảng 70km, hoàn toàn có thể đi về trong ngày mà không mệt mỏi gì hết. Du lịch Tiền Giang 1 ngày theo cách trên là thuận lợi nhất, có sẵn xe máy, đến nơi muốn đi đâu thì đi.

Cao tốc Trung Lương là tuyến đường để có mặt tại Tiền Giang trong thời gian ngắn nhất
Cao tốc Trung Lương là tuyến đường để có mặt tại Tiền Giang trong thời gian ngắn nhất

Còn khi xuống đến nơi, di chuyển tại chỗ bằng hai phương thức chính là đường bộ và đường thủy.

2. Du lịch Tiền Giang một ngày có thực sự đơn giản?

Trên mặt bằng chung thì như thế, nhưng nếu đi vào chi tiết từng hoạt động, bạn sẽ thấy để sống sót và tồn tại được ở vùng sông nước thật sự không phải là một điều dễ dàng. Chính vì vậy, vùng đất Nam Bộ từ xưa đến nay luôn khiến người ta phải ngạc nhiên vì sự phát triển mạnh mẽ chỉ từ những “dồng đất” giữa một vùng nước bao la. Du lịch Tiền Giang 1 ngày sẽ đưa bạn xuôi theo dòng kênh và khám phá ra điều đó.

Ngồi trên ghe xuồng cũng có cái thú vui riêng của nó, nhưng quan trọng hơn là bạn phải mặc áo phao và thả lỏng ban thân để lắc lư theo nhịp chèo. Thật ra thuyền len lỏi trên kênh rạch và các tán cây cũng rất êm ái. Hãy tận hưởng khoảng thời gian này là và thả mình cảm nhận thiên nhiên trong chuyến du lịch Tiền Giang 1 ngày.

Chợ nổi Cái Bè là nơi bạn có thể nhìn thấy cuộc sống của người dân miền Tây sông nước ra sao
Chợ nổi Cái Bè là nơi bạn có thể nhìn thấy cuộc sống của người dân miền Tây sông nước ra sao

Một số kĩ năng đi lại trên cầ khỉ hay cầu dừa cũng là việc bạn cần biết một chút. Cảm giác rung rung không vững khi bước qu sẽ khiến cho một số người hơi sợ. Do vậy, khi quyết định “đi cầu dừa”. Bạn nên tháo giày dép bỏ vào trong túi và đi bằng chân không. Những người còn lại tuyệt đối không đứng la hét và rung lắc khiến cho người trên cầu càng sợ và có nguy cơ rôi xuống sông cao. Khi qua cầu chỉ nên có từ 1 đến 2 người/ lượt.

Qua cầu cũng cần nhiều kĩ năng lắm đấy nhé!
Qua cầu cũng cần nhiều kĩ năng lắm đấy nhé!

Du lịch Tiền Giang 1 ngày đúng nghĩa là khi bạn tham gia các hoạt động trên ghe xuồng, trên sông nước, vậy nên cần chuẩn bị tâm lí và trang phục phù hợp.

Nếu có ai hỏi du lịch Tiền Giang có thể khiến cho bạn thay đổi cách nhìn về cuộc sống được không, chúng tôi xin trả lời rằng: “Có”. Thậm chí là “có” một cách rất mạnh mẽ nữa kìa. Nếu muốn biết chuyến đi du lịch Tiền Giang 1 ngày khiến bạn thay đổi thế nào, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chuyên mục này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here