my tho tien giang hinh nen

Du lịch Tiền Giang có thể đi về trong vòng 1 ngày, vậy nhiều người sẽ hỏi có gì mà phải chuẩn bị hành trang, hành lí làm gì cho mệt! Thế nhưng, có những người lần đầu tiên đến với Tiền Giang vẫn còn bỡ ngỡ không biết nên làm thế nào, mặc trang phục ra sao và chỉ đơn giản thế thôi, đó chính là “hành trang đấy bạn ạ!

Trước khi đi, bạn cần biết những gì?

du lịch Tiền Giang
Những trải nghiệm dân dã ở miền Tây sông nước

Thứ nhất là thời tiết và khi hậu của nơi muốn đến. Tiền Giang là một tỉnh vùng sông nước, khí hậu sẽ mát mẻ hơn và không khí cũng nhẹ nhàng hơn nhiều so với đô thị nhiều khói bụi. Du lịch Tiền Giang đẹp nhất là vào nước nổi, cảnh sắc đẹp hơn, tất cả những đặc trưng sông nước cũng hiện ra trước mắt bạn.

Với đặc điểm như thế, bạn nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái và dễ hoạt động. Không nên mang giày quá rườm rà, chủ yếu là dễ di chuyển để bạn bước lên bước xuống khi xuống thuyền hay lên bờ.

Du lịch Tiền Giang sẽ len lỏi vào những tán cây thế nên bạn mang theo thuốc chống côn trùng cắn và thuốc chống muỗi là không thừa đâu nhé! Ngồi thuyền sẽ rất nắng và chẳng có mái che, vậy nên bạn nhớ mang nón, khăn choàng và áo khoác.

Một chiếc khăn rần sẽ có nhiều tác dụng hơn bạn tưởng
Một chiếc khăn rần sẽ có nhiều tác dụng hơn bạn tưởng

Hạn chế đi vào mùa mưa vì rất sình lầy, lại hay có lũ, xảy ra lũ quét, sạt lở đất khiến chuyến đi chơi du lịch Tiền Giang không được trọn vẹn, thậm chí khó khăn là đằng khác.

2. Du lịch Tiền Giang có những điểm gì mới mẻ dành cho bạn?

Trong chuyến du lịch Tiền Giang, nên mang theo một bộ quần áo khác trong túi hoặc balo mục đích là để sau khi bạn tham gia các trò chơi như đi cầu khỉ, tát mương bát cà và hái trái cây trong vườn thì thay ra để giữ người sạch sẽ, tránh dính bùn lầy hay nhựa cây. Kể cả mùi khói và thức ăn trong lúc bạn tham gia nấu nướng.

Nên đi chuyến xe sớm nhất trong ngày hoặc xuất phát bằng xe riêng càng sớm càng tốt. Như thế, bạn sẽ có nhiều thời gian để vui chơi và tìm hiểu các địa điểm. Trước khi đi, bạn nên mua nước suối chai nhỏ mang theo, một chút thức ăn nhẹ như bánh mì sandwich, snack và một số loại khác mình thích. Hơn thế nữa, những vật dụng cá nhân cũng cần mang theo phòng trường hợp cần thiết và một ít đồ dùng đa năng cũng rất hữu dụng.

Một số địa điểm du lịch được ưa thích tại Tiền Giang như chùa Vĩnh Tràng
Một số địa điểm du lịch được ưa thích tại Tiền Giang như chùa Vĩnh Tràng

Cù lao Thới Sơn, sông Vàm Cỏ Tây, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác,… đều là những điểm nổi tiếng của du lịch Tiền Giang, đặc biệt là gần thành phố Mỹ Tho, nơi bạn có thể thưởng thúức món hủ tíu trứ danh với cách nấu nước dùng gia truyền được lưu giữ từ đời này qua đời khác mà vẫn giữ nguyên độ thơm ngon.

Hủ tíu Mỹ Tho là một đặc sản của vùng đất Tiền Giang
Hủ tíu Mỹ Tho là một đặc sản của vùng đất Tiền Giang

Nếu không thích các trò chơi có chút mạo hiểm như câu cá sấu hay lái thuyền jet ski trên sông Tiền, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy cách thư giãn khác trong chuyến du lịch Tiền Giang của mình là nằm thư giãn trên võng trong những căn chòi trên sông để hưởng gió mát. Dạo chơ trong vườn trái cây tìm hái quả chín ngọt hay thử chế biến một số món ăn cùng với người dân theo phong cách đồng quê dân dã.

Vùng sông nước Tiền Giang trù phú với nhiều loại sản vật sẽ không để bạn phải “thiếu” các hoạt động vui chơi trong ngày. Kèm theo đó là sự chuẩn bị về hành trang đầy đủ, nhất là thông tin sẽ giúp chuyến du lịch Tiền Giang hoàn thiện hơn. Ai nói với bạn là đi Tiền Giang thì không cần phải chuẩn bị gì nào, hãy chỉ cho họ những điều bạn tìm hiểu được và đã áp dụng thành công nhé!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây