Gợi Ý Hành Trình Du Lịch Tiền Giang Thú Vị Cho Người Không Đi Tour6 phút để xem

lich trinh tien giang hinh nen

Bạn là người không thích đi du lịch Tiền Giang theo tour?

Bạn là người yêu tự do và muốn khám phá mọi thứ theo cách của riêng mình?

Vậy thì bạn tìm đúng nơi rồi đấy! Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ vá giúp đỡ cho bạn những hành trình gợi ý để tự mình khám phá Tiền Giang trong vòng một ngày. Như thế vừa tiết kiệm chi phí, vừa phù hợp với khoảng thời gian được nghỉ ngày cuối tuần.

1. Đâu là hướng đầu tiên để khám phá Tiền Giang?

du lịch Tiền Giang
Chùa Vĩnh Tràng là địa điểm bạn không nên bỏ qua: kiến trúc Đông Tây kết hợp hài hòa và quy mô hoành tráng

Trong các địa điểm tham quan của du lịch Tiền Giang, chúng ta nhận thấy có đầy đủ các “thể lọai” khác nhau, ví dụ như khu sinh thái, khu tâm linh, khu văn hóa, buôn bán,… Mỗi địa điểm đếu có những nét đặc sắc riêng và khi bạn đến, nên kết hợp những điểm gần nhau để có thể đi được nhiều cũng như tận dụng thời gian thưởng thức các món ngon.

Trại rắn Đồng Tâm được xem là một "bảo tàng sống" vì chủng loại đa dạng
Trại rắn Đồng Tâm được xem là một “bảo tàng sống” vì chủng loại đa dạng

Gợi ý đầu tiên của chúng tôi trong chuyến du lịch Tiền Giang của bạn là trại rắn Đồng Tâm – Chùa Vĩnh Tràng – chợ nổi Cái Bè – di tích Rạch Gầm Xoài Mút.

Di tích chiến thắng Rạch Gầm Xoài Mút gắn liền với tên tuổi của vua Quang Trung và triều Tây Sơn
Di tích chiến thắng Rạch Gầm Xoài Mút gắn liền với tên tuổi của vua Quang Trung và triều Tây Sơn

Với lịch trình này, các bạn yêu văn hóa và lịch sử sẽ có dịp được chiêm ngưỡng tận mắt những gì mình chỉ nhìn thấy qua sách vở. Với một vài địa điểm mà phần lớn nghiêng về tâm linh hoặc đi tích, một mẹo nhỏ cho bạn là nên mặc quần áo kịch sự như quần jean dài và áo thun, đừng mặc đồ quá ngắn, như vậy cũng sẽ gây khó khăn cho bạn trong chuyến đi.

Tiếp theo là nên mang theo áo khoác và khăn choàng lớn để che bớt nắng, tránh cho cơ thể bị sốc nước, mất nhiệt và bị cảm. Nguyên nhân là vì các địa điểm này chủ yếu ở ngoài trời và bạn sẽ phải đi bộ tham quan khá nhiều đấy! À nhớ đi giày bệt cho dễ đi và không bị đau chân.

Trước khi chụp hình nhớ hỏi xem có được phép không nhé, không thì sẽ có hai trường hợp, một là sau khi chụp tính phí, hai là bị nhắc nhở, bạn đâu muốn mình rơi vào trường hợp nào, phải không?

2. Hướng thứ hai khi du lịch Tiền Giang là gì?

Một hướng khác nhẹ nhàng cho các những người thích yên tĩnh nghỉ dưỡng và gần gũi với thiên nhiên là các khu du lịch sinh thái và tham gia họa động ngoài trời như tát mương bắt cá, đọc sách, câu cá thư giãn và thưởng thức món ăn đồng nội dân dã.

Nếu chọn du lịch Tiền Giang theo hướng này, bạn sẽ có các địa điểm sau: khu du lịch sinh thái miệt vườn Cái Bè, khu du lịch Đồng Tháp Mười (gần đó), cù lào Thới Sơn, Chùa Nam Nhã,….

Cảnh đẹp nơi cù lao Thới Sơn yên bình
Cảnh đẹp nơi cù lao Thới Sơn yên bình

Những nơi này chủ yếu là có vườn rộng rãi, thoáng mát, gần sông, trái cây ngon ngọt lúc nào cũng sẵn sàng và các món ăn được chuẩn bị sẵn theo yêu cầu.

Thưởng thức trái cây ở miệt vườn
Thưởng thức trái cây ở miệt vườn

Không thích “ăn sẵn” thì bạn cũng có thể bắt cá dưới ao, nướng trui và thưởng thức tại chỗ. Nhớ mang theo một bộ quần áo để thay sau khi lội bắt cá nếu như không muốn người bốc mùi bùn khi trờ về từ chuyến du lịch Tiền Giang.

Có nhiều hướng cho bạn lựa chọn trong một chuyến du lịch Tiền Giang ngắn ngủi, hoặc nếu có thời gian bạn có thể ở lại thêm 1 ngày và biến hai hướng này thành lịch trình hai ngày. Những chuyến du lịch miền Tây sông nước có một đặc điểm là rất linh hoạt thời gian đi về, dễ chịu và đón nhận mọi du khách như chính con người miền Tây mến khách, phóng khoáng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here