Đến Tiền Giang, nên đi nhiều địa điểm hấp dẫn của vùng đất miệt vườn sông nước. Làm một tour du lịch miền Tây giá rẻ cũng là điều rất đơn giản. Đừng suy nghĩ nhiều nữa, hãy xách balo và đi du lịch đến ngay Mỹ Tho .

Ẩm thực giang tay đón chào

Trái cây thơm ngon ở miệt vườn và nụ cười thân thiện, hiếu khách của ngơời dân luôn níu giữ du khách

Trái cây thơm ngon ở miệt vườn và nụ cười thân thiện, hiếu khách của ngơời dân luôn níu giữ du kháchDu lịch miệt vườn sông nước sẽ mang lại những trải nghiệm lý thú cùng việc thưởng thức những thức quả thơm ngon đặc trưng. Mùi vị cho đến chất lượng, giá cả của thanh long, xoài, sơ ri, sầu riêng thì khỏi phải lo… bạn vẫn có thể lủng lẳng túi mà khám phá những nơi khác của vùng đất Mỹ Tho mà không lo bị cạn đi.

 

Hương vị ấy chắc chắn không một bàn tay tài hoa nào khác ở vùng đất khác có thể vẽ nên được
Hương vị ấy chắc chắn không một bàn tay tài hoa nào khác ở vùng đất khác có thể vẽ nên được

Hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn đặc trưng nhất của thành phố nhỏ bé bên sông Tiền. Hương vị ấy chắc chắn không một bàn tay tài hoa nào khác ở vùng đất khác có thể vẽ nên được. Sự thanh ngọt của nước dùng cũng ngọt và thân hữu như người miền Tây. Bạn cũng có thể tìm thấy một tô hủ tíu chính hiệu tại Sài Gòn này!

Các loại bánh cũng không hề kém cạnh 

Bánh giá – một loại bánh chỉ có ở Mỹ Tho. Dường như bánh đã trở thành thương hiệu khi bất cứ đứa con xa xứ nào đi xa cũng xuýt xoa nhớ về món ăn trứ danh nơi sông nước hữu tình. Tiêu biểu là bánh giá chợ Giồng. Bánh gồm có thịt, tôm, giá đã băm, đậu phộng, mỗi thứ một ít. Khi ăn, bánh nóng hổi, tỏa mùi thơm phức ăn kèm rau sống và nước mắm tỏi ớt rất hòa quyện.

Món bánh sản vật an kèm với nhiều nguyên liệu khác như bún, rau sống
Món bánh sản vật an kèm với nhiều nguyên liệu khác như bún, rau sống

Đi du lịch sông nước mà không ăn bánh bèo ở khu chợ Hàng Bông thì quả là lãng phí. Nếu như người miền trung chỉ ăn có loại bánh bèo nhân mặn thì người miền Tây hào sảng lại có thêm loại bánh bèo nhân ngọt. Bánh mặn thì nhân là tôm, thịt còn bánh nhân ngọt là đậu xanh…

Khám phá văn hóa

Sự tiếp biến các loại hình tôn giáo mà tiêu biểu nhất là Phật giáo – nét đặc trưng mà du khách dễ nhận thấy khi quan sát. Chùa Vĩnh Tràng là công trình tiêu biếu cho sự phát triển của Phật giáo. Du khách đến với chùa ngoài chiêm bái còn có thể tận hưởng không gian yên tĩnh trong lành khi khuôn viên chùa được bao quanh bởi vườn trái cây rộng lớn, không gian xanh mát. Xem thêm: https://meodulich.info/mien-tay/du-lich-tien-giang/tour-du-lich-mien-tay-gia-re-xuong-tien-giang-tham-miet-vuon-trai-cay/

Công trình kiến trúc chùa Vĩnh Tràng
Công trình kiến trúc chùa Vĩnh Tràng

Văn hóa miền sông nước còn thể hiện qua các loại hình du lịch như ngồi thuyền khám phá sông nước, chơi các trò chơi dân gian như tát mương bắt cá, qua cầu khỉ… Ngoài tận mắt chứng kiến người dân làm ra món kẹo dừa đặc sắc, món cốm dẻo thơm ngon, du khách còn có thể thưởng thức trái cây, trà mật ong thơm ngon… Sự kết hợp các loại hình này dường như được thể hiện rất rõ khi đến với vùng đất du lịch Mỹ Tho – Cồn Thới Sơn.

Cù lao Thới Sơn - một điểm nhấn đặc sắc của vùng sông nước
Cù lao Thới Sơn – một điểm nhấn đặc sắc của vùng sông nước

Với gợi ý của chúng tôi, bạn đã yêu ngay vùng đất Mỹ Tho chưa? Nếu chưa đủ thuyết phục, hãy lên meodulich.info để biết thêm nhiều chuyện nhé!


➣ Đặt tour du lịch Mekong nhanh chóng và thuận lợi:

☎ Gọi ngay số 028 3838 8382

☛ Hoặc nhấp chuột vào đây để tham khảo thêm và có chỗ cho mình

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here