Trên bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng rậm rạp cây cối, có những con đường thâm sâu và bí hiểm dẫn chúng ta đến nơi không thể ngờ được. Và vượt qua những con đường hiểm hóc, vượt qua những gian nan trở ngại, vượt qua nỗi sợ hãi chinh phục những nơi chưa biết đến, bạn sẽ được đền đáp bằng một nơi bí ẩn và phong cảnh đẹp thơ mộng: Nhất Lâm Thủy Trang Trà. Đây không phải là một nơi nghỉ dưỡng, càng không phải là khu du lịch sinh thái mà là khu vực sản xuất của người dân nên không có trên bản đồ du lịch hay lịch trình của các công ty lữ hành mà chỉ có các phượt thủ truyền miệng với nhau và lỡ miệng truyền ra ngoài. Ban đầu, khu này có tên là Mai Trường, sau đổi tên thành Nhất Lâm Thủy Trang Trà để phù hợp với khu cảnh lãng mạn và non xanh nước biếc.

nhat lam thuy 3

nhat lam thuy 4

Để đến được nơi này, bạn phải vượt qua một quãng đường khá cheo leo vất vả. Đầu tiên là leo lên nhiều bậc thang đến đỉnh Bàn Cờ, sau đó leo lên đỉnh cao nhất của bán đảo Sơn Trà. Con đường quanh co, khúc khuỷu và khó đi nhưng lại có sự lãng mạn với hai hàng cây xanh rợp bóng và phong vị riêng.

nhat lam thuy 1

nhat lam thuy 2

nhat lam thuy

Với vị trí nằm khá sâu trong núi, có lẽ bạn cũng phải mất khá nhiều thời gian mới leo lên đến nơi. Đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị như khám phá suối Nai và cây đa ngơ ngác nổi tiếng gần 1.000 tuổi. Do cây đa có hình dáng giống chú nai, vì thế người ta quen gọi là cây đa ngơ ngác hay cây đa con nai. Cây đa đã khiến người dân tự hào khi trở thành Cây di sản đầu tiên ở Đà Nẵng được công nhận vài năm trước.

cay da

Cây cao trên 20m, có 9 rễ nhánh cắm rũ xuống lòng đất. Phần thân của cây tách làm đôi tạo thành thế như hai cặp chân trước, sau của nai. Phần tán rộng, vươn lên cao tựa như những chiếc sừng nai khẳng khiu. Hình dáng kì lạ của cây đa khiền nhiều du khách hiếu kì khi ghé thăm nơi đây. Ngoài ra trong khu vực còn có nhiều cây cao to, cành vươn dài khẳng khiu và chắc chắn, khiến nhiều bạn trẻ thích thú leo lên cây chụp hình. Người dân còn để sẵn một cái thang dưới gốc cây cho khách du lịch.

nhat lam thuy 5

Gần đó còn có Suối Nai để bạn thư giãn bằng cách câu cá. Nếu không thích, bạn cũng có thể ngồi trong chòi và ngắm cảnh sông nước thơ mộng. Làn nước trong xanh và gió mát mẻ sẽ là nơi lí tưởng để có những giây phút yên tĩnh nhìn lại chính mình. Trong chuyến tham quan nhộn nhịp và vội vã, Nhất Lâm Thủy Trang Trà có thể sẽ là một nốt trầm khó quên.

nhat lam thuy 6

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây