Vẫn còn là một địa danh lạ lẫm nằm ở thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, thuộc thành phố Phan Rang (Ninh Thuận), bãi biển Hang Rái là thực sự làm say đắm du khách bởi cảnh quan hoang sơ tuyệt diệu mà ai đã một lần chiêm ngưỡng đều không thể quên được.

Không xa vịnh Vĩnh Hy, cách thành phố Phan Rang khoảng 35km, nằm nép mình bên sườn núi Chúa, Hang Rái như một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp mê hồn. Thời điểm lí tưởng đến đây là vào khoảng tháng 11 đến tháng 2, đây là lúc các tay nhiếp ảnh có cơ hội săn những bức ảnh đẹp của sóng biển, của những lớp rêu phủ xanh mướt trên những rạn san hô dưới tạo tác của thiên nhiên kì bí.

 

Dưới những làn nước trong vắt, bãi biển Hang Rái hiện lên đầy mộng mị

Từ trên cao nhìn xuống, sóng biển vỗ từng đợt trên những vách đá hoà quyện với lớp rêu xanh, làm cho làn nước hiện ra mờ mờ ảo ảo như những màn sương. Chỉ ngắm nhìn Hang Rái qua ảnh cũng đủ khiến bạn như ngẩn ngơ khi lạc giữa chốn thiên đường ảo diệu xa xôi. Có lẽ sẽ chẳng từ ngữ nào có thể miêu tả hết cái vẻ đẹp hết sức huyền bí đầy quyến rũ này.

Hang Rái dưới góc nhìn của nhiếp ảnh

 

Hoà quyện với lớp sóng vỗ trên vách đá là những lớp rêu xanh mướt

Ngoài ra, bạn còn có thể leo lên đỉnh núi Chúa thu vào tầm mắt toàn bộ bức tranh phong cảnh hữu tình của bãi biển này. Bên cạnh việc tham quan, chụp ảnh, bạn còn có thể trải nghiệm cảm giác ngắm những rạn san hô đầy màu sắc, hay lênh đênh trên biển cùng ngư dân địa phương đánh bắt hải sản. Phong cảnh hữu tình, không gian thoáng đãng, mênh mông, thưởng thức hải sản tươi rói mang đậm phong vị miền biển sẽ là trải nghiệm đầy độc đáo và thích thú cho nhiều du khách.

Cuối tuần đổi gió đến Hang Rái sẽ là một trải nghiệm lí thú
Hay thể hiện một tác phẩm đầy nghệ thuật trước vẻ đẹp của thiên nhiên đầy ảo diệu

Việt Nam có vô vàn cảnh đẹp mà chưa được nhiều người biết và bãi Hang Rái cũng thế. Nếu như không nhìn thấy Hang Rái có lẽ tôi cũng như các bạn, cũng không biết được Việt Nam lại đẹp kì bí và hấp dẫn đến thế. Hãy đến Hang Rái ít nhất một lần trong đời để cảm nhận chốn thiên đường giữa biển là như thế nào nhé!

(Nguồn: Internet)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây