Phong Nha, Quảng Bình luôn là điểm du lịch thú vị ở Việt Nam. Khi đến Phong Nha, ắt hẳn du khách sẽ có cơ hội ghé thăm hệ thống hang động vô cùng hùng vĩ và đầy ấn tượng. Các hang động ở Quảng Bình ngày càng thu hút du khách trong nước lẫn quốc tế. Trong số các hang động xinh đẹp và kì bí nhất có thể kể đến Động Thiên Đường. Theo các chuyên gia, động Thiên Đường đẹp hơn động Phong Nha, nơi được mệnh danh là hang động bậc nhất ở Việt Nam.

Phong Nha – nơi dẫn đến hang động dài nhất châu Á.

Động Thiên Đường – hang động đẹp mắt nhất được phát hiện trong vài năm gần đây ở khu vực vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, được chính thức đưa vào phục vụ du lịch từ tháng 9 năm 2010. Nơi đây được xem là hang động dài nhất trên cạn ở châu Á (dài 31km, cao 100m, rộng hơn 200m, có sức chứa khoảng 1.000 người). Các hang động khác như Hang Vòm (dài 15km); động Phong Nha (8.5km); Hang Tối (5km)….

Động Thiên Đường toạ lạc ở độ cao trên 200m trên mực nước biển, gần đường cao tốc Hồ Chí Minh, thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hang động nằm trong hệ thống Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, cách Đồng Hới 60km về phía bắc, nơi được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Năm 2015, các nhà khoa học thuộc hiệp hội nghiên cứu các hang động đã khám phá ra động Thiên Đường. Hang động với những nét đặc trưng nguyên thuỷ trông như một bức tranh thuỷ mặc, tạo nên nét hấp dẫn cho du khách. Mặc cho quá trình kiến tạo địa chất, toàn bộ cấu trúc của hang động vẫn còn nguyên vẹn.

Động Thiên Đường là một hang động trên cạn. Để đến động, du khách phải leo 524 bậc thang lên núi. Mặc dù đường lên động rất đẹp nhưng nó hẳn sẽ khiến du khách mệt mỏi. Khi du khách bước vào hang, họ sẽ cảm nhận không khí mát mẻ bởi nhiệt độ trong động chỉ khoảng 20-21 độ.

Trong khi khám phá hang động trên những cây cầu gỗ dẫn vào động, du khách sẽ ngạc nhiên bởi những khối thạch nhũ trong suốt như các trụ cột thuỷ tinh và nhiều hình dạng huyền bí khác. Hang động thực sự là một kì quan-nơi du khách có thể phát triển khả năng tưởng tượng phi thường và nhiều khối thạch nhũ với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau.

Bởi vẻ đẹp ngoạn mục đến choáng ngợp, động Thiên Đường luôn thu hút nhiều du khách thập phương. Nếu có cơ hội đến Phong Nha, Quảng Bình, đừng quên ghé thăm hang động đầy ấn tượng này, bạn sẽ hiểu lí do nó được mệnh danh là hang động dài nhất và đẹp nhất châu Á.

Bạn có thể tham khảo đường link sau để biết thêm chi tiết đường đi, phương tiện, các dịch vụ khách sạn, các đặc sản của Quảng Bình:

https://meodulich.info/quang-binh-vung-dat-dia-linh-nhan-kiet.html?preview_id=506&preview_nonce=c78ebd1410&post_format=standard&preview=true

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây