Đối với những ai có niềm tin mạnh mẽ về tâm linh thì chắc chắn không thể bỏ qua những nơi như đình, chùa, miếu mạo trong những chuyến du lịch. Ngoài địa điểm vui chơi lí thú và các phong cảnh đặc sắc, những cơ sở du lịch tâm linh là không thể thiếu. Tại Quảng Bình, có nhiều địa danh du lịch tâm linh nổi tiếng để bạn tham quan và thể hiện đức tin của mình.

1. Vũng Chùa – Đảo Yến

Vũng Chùa – Đảo Yến là địa danh thuộc thôn Thọ Sơn, Quảng Trạch, cách Đèo Ngang khoảng 7 km về phía Nam, được bao bọc bởi Hòn La, Hòn Gió. Gần đây nhất, vùng đất này được chọn trở thành nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Khu vực biển Vũng Chùa từng có một ngôi đền rất thiêng nhưng theo thời gian đã bị xóa mòn, bây giờ chỉ còn lại một phần di tích nhưng người dân vẫn cho đó là nơi đất linh. Chinh vì thế, Vũng Chùa – Đảo Yến mới có tên trong danh sách địa điểm du lịch tâm linh này.

Biển Vũng Chùa trong xanh và dịu êm
Biển Vũng Chùa trong xanh và dịu êm

2. Đền thờ Mẫu Liễu Hạnh

Nằm trong di tích danh lam thắng cảnh Đèo Ngang, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, đền là di tích tín ngưỡng dân gian với hình tượng Mẫu Liễu Hạnh trong đời sống tâm linh của dân tộc. Đây cũng là điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người bản địa và là địa điểm du lịch tâm linh thu hút du khách. Dân trong vùng còn gọi Mẫu Liễu Hạnh là Công chúa vì theo truyền thuyết, bà là công chúa trên trời xuống giúp dân.

Đền thờ Công chúa Liễu Hạnh
Đền thờ Công chúa Liễu Hạnh

3. Tượng đài mẹ Suốt

Tượng đài mẹ Suốt được xây dựng và đặt ngay trung tâm khu vực bến mẹ từng đưa đò năm xưa. Đây là nơi diễn ra những sinh hoạt chung của người dân và các em thiếu nhi. Nơi đây gần làng chài Bảo Ninh, Biển Nhật Lệ, rất thuận tiện cho bạn tham quan và vui chơi.

Tượng đài mẹ Suốt ngay khu vực trung tâm
Tượng đài mẹ Suốt ngay khu vực trung tâm

4. Chùa Non – núi Thần Đinh Chùa

Nằm ở thôn Rào Đá, Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, cách thành phố Đồng Hới khoảng 25 km về phía Tây Nam. Nơi đây được biết đến là “chốn đa Phật” cùng giếng Tiên nằm ngay trước cổng chùa với dòng nước trong vắt, xanh mát mang vị ngọt lành. Chùa thu hút đông đảo du khách đến thắp hương cầu nguyện, uống nước tiên để cầu bình an và sức khỏe. Ngoài ra, du khách cũng được thỏa thích ngắm cảnh yên bình ngay trên dòng sông huyền thoại Đại Giang. Đây là địa danh du lịch tâm linh khá nổi tiếng tại Quảng Bình.

Chùa Non trên núi Thần Đinh Chùa là địa điểm du lịch tâm linh hút khách
Chùa Non trên núi Thần Đinh Chùa là địa điểm du lịch tâm linh hút khách

5. Hang Tám Cô

Hang Tám Cô là địa điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử nổi tiếng ở tỉnh  Quảng Bình. Nơi đây lưu giữ câu chuyện về những chiến sĩ thanh niên xung phong hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ ở tuổi đời còn rất trẻ. Nếu có thể so sánh, sự kiện này có thể còn đau thương hơn cả ngã ba Đồng Lộc. Người dân tin rằng nơi đây rất thiêng và du khách cũng thường đến đây thắp nhang.

Hang Tám Cô - nơi lưu giữ câu chuyện đau thương trong chiến tranh
Hang Tám Cô – nơi lưu giữ câu chuyện đau thương trong chiến tranh

(Nguồn ảnh: Internet)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây