Khám phá Quảng Bình

0
2960

Là vùng đất gắn liền với các cuộc cách mạng của dân tộc, Quảng Bình sở hữu nhiều di tích lịch sử và các Di sản thiên nhiên thế giới nổi tiếng. Du lịch Quảng Bình ngày càng được chú trọng và thu hút du khách, đặc biệt là du khách quốc tế khi đến tham quan các hang động kì bí.

Các điểm tham quan không nên bỏ qua có thể kể đến như:

Động Thiên Đường: được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới.

dsc 9478 - Khám phá Quảng Bình

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng gồm hệ thống rừng nhiệt đới ẩm, còn tương đối nguyên vẹn trên núi đá vôi, nơi sinh sống của hàng ngàn loài thực vật và động vật quý hiếm.

slide2 - Khám phá Quảng Bình

Động Phong Nha được coi là “Nam Thiên đệ nhất động” của Việt Nam. Đứng trước cửa động, du khách hẳn sẽ cảm nhận cảnh núi non sông nước quyến rũ, thiên nhiên hùng vĩ với vô vàn hình ảnh kỳ thú hiện ra như khêu gợi trí tưởng tượng của con người.

images?q=tbn:ANd9GcRUxiSsIAqsc1G3hyZsrYWaNtK7DUTXzyyu0A2dHi7q  tr7L797w - Khám phá Quảng Bình

Hang Sơn Đòong: nằm trong hệ thống Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, hang động mới được khám phá và chính thức được đưa vào khai thác du lịch khám phá mạo hiểm từ năm 2013.

1 1 - Khám phá Quảng Bình

Bãi biển Nhật Lệ toạ lạc tại cửa sông Nhật Lệ, bãi biển mang nét đẹp hoang sơ với bãi cát trắng và nước biển trong xanh, nơi du khách có thể đắm mình vui đùa cùng sóng biển, xua tan cái nóng gay gắt của nắng hè ở Quảng Bình.

220px Rau mu%E1%BB%91ng bi%E1%BB%83n %E1%BB%9F Nh%E1%BA%ADt L%E1%BB%87 - Khám phá Quảng Bình

Bên cạnh đó còn nhiều địa danh khác như Tượng đài Mẹ Suốt, thành cổ Đồng Hới, làng cát Bảo Ninh, nhà thờ Tam Hoà,….

Vũng Chùa – đảo Yến: nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nằm dưới chân đèo Ngang, Vũng Chùa là bãi biển sạch, mang vẻ đẹp hoang sơ và yên bình. Đảo Yến (trước đây được gọi là đảo Nồm, gọi theo hướng gió) nổi tiếng với nhiều chim yến về đây làm tổ.

6FA8B0F39556CDF46625F7CB1E5B1335 - Khám phá Quảng Bình

Đặc sản, ẩm thực

Bánh khoái

images?q=tbn:ANd9GcQCI9ezJI0DKRG9l4lWajWV02 b2TsWcfq0vs0j70kwSUDgYwoSHA - Khám phá Quảng Bình

Gỏi cá nghéo

goi ca ngheo quang binh - Khám phá Quảng Bình

Lẩu cá khoai

1442207340 lau ca khoai  10  - Khám phá Quảng Bình

Advertisement

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here