Vùng đất Quảng Bình tuy không phải là nơi lưu giữ nhiều giá trị truyền thống như Hà Nội, cũng không sầm uất và phát triển kinh tế nhanh như Sài Gòn nhưng lại được thiên nhiên ưu đãi cho những địa điểm đẹp lãng mạn và hoang sơ. Hang động hùng vĩ, những ngọn núi trùng điệp và bãi biển đẹp nao lòng luôn khiến du khách thích thú. Những địa điểm đẹp lãng mạn và hoang sơ tại Quảng Bình ngày càng thu hút nhiều người đổ về khám phá và vui chơi trong các kì nghỉ. Các bạn có thể bỏ túi những địa danh sau đây để cảm nhận được những điều nói trên.

1. Động Phong Nha – Kẻ Bàng

Hệ thống hang động Phong Nha – Kẻ Bàng là nơi đầu tiên người ta “phải tham quan” khi đến với Quảng Bình. Một địa điểm đẹp lãng mạn và hoang sơ được thiên nhiên ban tặng và tổ chức UNESCO cũng đã công nhận là Di sản Thiên Nhiên Thế giới. Hệ thống hang động trong lòng núi rất dài và đầy bí hiểm, khiêu khích trí tò mò của những người ưa thám hiểm. Bên cạnh đó, những phiến thạch nhũ trên vòm hang với hình dạng và màu sắc lung linh kì ảo cũng khiến người ta chìm đắm. Thích nhất là bạn được ngồi trên thuyền và xuôi theo dòng nước, luồn lách trong những hang động mát lạnh.

Ánh sáng và những khối thạch nhũ trong hang tạo nên vẻ đẹp lãng mạn và hoang sơ
Ánh sáng và những khối thạch nhũ trong hang tạo nên vẻ đẹp lãng mạn và hoang sơ

2. Hang Én

Hang Én được mệnh danh là hang động lớn thứ 3 của thế giới. Điều đặc biệt hơn, khám phá Hang Én chỉ mất hai ngày một đêm, rất thích hợp cho những người đam mê khám phá nhưng lại không có nhiều thời gian. Bạn có thể dựng lều ngay trong lòng hang và sinh hoạt như bình thường. Hang Én có hệ sinh thái và khí hậu riêng biệt, cùng rừng nguyên sinh và một dòng sông tuyệt đẹp sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo. Còn gì thú vị bằng khi có một đêm tại địa điểm đẹp lãng mạn và hoang sơ này chứ!

Hang én có nét đẹp dịu dàng và mát dịu
Hang én có nét đẹp dịu dàng và mát dịu

3. Suối nước Moọc

Trên con đường Hồ Chí Minh lịch sử phía nhánh Tây, tại đường 20 Quyết Thắng có một suối nước trong vắt. Địa điểm này cách trung tâm du lịch Phong Nha 10km về hướng Tây Bắc. Suối nằm tại vùng thung lũng nên có sự hài hòa giữa nét đẹp lãng mạn và hoang sơ của núi đá vôi và dòng sông Chày mềm mại uốn lượn. Nước suối có màu xanh ngọc, mát lành và âm thanh róc rách khiến tâm hồn con người thư thái hẳn. Dòng suối này đã được đầu tư thành khu du lịch nên có nhiều trò chơi để bạn tham gia rất thú vị.

Suối nưới trong xanh với nhiều trò chơi thú vị
Suối nưới trong xanh với nhiều trò chơi thú vị

4. Bãi biển Nhật Lệ

Bãi biển Nhật Lệ trải dài, đẹp lãng mạn và hoang sơ như cô thiếu nữ vừa biết yêu. Trải dài trên mảnh đất Quảng Bình, cách trung tâm thành phố Đồng Hới 2km về phía Đông Bắc, biển Nhật Lệ là nơi bạn có thể đắm chìm vào biển xanh cát trắng và tận hưởng kì nghỉ như trong mơ.

Biển Nhật Lệ với cảnh sắc lung linh
Biển Nhật Lệ với cảnh sắc lung linh

5. Bãi Đá Nhảy

Bãi Đá Nhảy tọa lạc tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình với nhiều hòn đá có hình dáng kì thú. Khi thủy triều rút, cả bải đá hiện lên như bức tranh thiên nhiên không lồ, là một địa điểm đẹp lãng mạn và hoa sơ, cho bạn những tấm hình cực chất. Sự mông lung của biển cả, sự nhấp nhô của những hòn đá sẽ là ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

Những mỏm đá nhấp nhô như nhảy nhót trên bãi biển
Những mỏm đá nhấp nhô như nhảy nhót trên bãi biển

(Nguồn ảnh: Internet)

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây