NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NÊN ĐẾN KHI DU LỊCH NINH BÌNH4 phút để xem

Những điểm du lịch bạn nhất định nên ghé thăm khi đến Ninh Bình:

  1. Khu du lịch Tràng An: được UNESCO công nhận là Di sản kép (Di sản Thiên Nhiên và Văn hóa) khi mang cả hai giá trị là cảnh quan và nghiên cứu khoa học. Những núi đá vôi hùng vĩ, cánh đồng lúa bạt ngàn, những dòng sông uốn lượn len lỏi, tất cả tạo nên tổng thể hài hòa cho bức tranh phong cảnh. Cũng tại nơi đây, các nhà khoa học tìm ra các di chỉ, dấu tích của văn hóa Đông Sơn hay của những dạng người cổ trong quá trình tiến hóa của loài người.
  2. Nhà thờ đá Phát Diệm, Kim Sơn: cách thành phố Ninh Bình 28km về phía Đông Nam, nhà thờ Đá Phát Diệm là một “kinh đô công giáo” nguy nga, tráng lệ; toàn bộ công trình được xây dựng bằng đá xanh nguyên khối, tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Kiến trúc Đông Tây kết hợp, hài hòa giữa Kito giáo và tín ngưỡng dân gian Việt Nam (đền, chùa và nhà thờ) tạo cho du khách sự lạ lẫm và hiếu kì đến từng chi tiết. Ở đây còn có rượu Kim Sơn nấu bằng gạo nguyên chất, thơm và nồng.
  3. Khu du lịch Tam Cốc – Bích động: được xem như “Vịnh Hạ Long trên cạn” với quần thể núi đá vôi độc đáo, có những hang động đã từng là căn cứ cách mạng, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo.
  4. Khu du lịch tâm linh Bái Đính: đây là quần thể du lịch tâm linh đẹp và to nhất Đông Nam Á với hai khu vực chính là Bái Đính tân tự (chùa mới) và Bái Đính cổ tự (chùa cổ). Chùa Bái Đính còn có các kỉ lục được xác lập như: số lượng cây Bồ Đề nhiều nhất VN lấy giống từ Ấn Độ; hành lang La Hán dài nhất; chùa tháp chuông cao nhất; chùa có chuông đồng to và nặng nhất,…. Ngoài ra, theo quang cảnh nhìn từ trên cao xuống thấp, du khách có thể thấy 3 ngôi chùa chính trong quần thể Bái Đính tân tự (chùa Thượng, chùa Trung và chùa Hạ). Toàn bộ khung cảnh quần thể chùa Bái Đính có thể được xem là một “hòn non bộ” khổng lồ mà con người đã khéo léo đặt để giữa thiên nhiên.

 

Ngoài ra, trên khắp các nẻo đường ở thành phố Ninh Bình đều có những khung cảnh đẹp, mộc mạc (núi Mã Yên, núi Cánh diều, núi con Rùa, núi Non Nước, động Thiên Tôn,…) mà du khách có thể ngắm nhìn và khám phá. Ở Ninh Bình, khách du lịch còn có thể thưởng thức món bánh đa cá rô hay tô miến lươn nóng hổi và giòn tan trong miệng.

Hãy đến với Ninh Bình, tất cả những trải nghiệm về lịch sử, văn hóa, cảnh quan và ẩm thực đều quy tụ tại vùng đất thiêng liêng này.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here