sondoong
Khung cảnh hùng vĩ bên trong hang động

Ẩn mình trong hệ thống các hang động nổi tiếng ở vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình, gần biên giới với Lào, hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Nó được người nông dân tên Hồ Khanh phát hiện năm 1991, nhưng chỉ mới được các nhà thám hiểm người Anh khám phá và được thế giới biết đến vào năm 2009.

Hang động là kết quả quá trình nước sông làm xói mòn các khối núi đá vôi dưới chân núi cách đây từ 2-5 triệu năm. Dòng nước gây xói món và tạo ra một đường hầm khổng lồ như ngày nay. Sơn Đoòng rộng hơn 200m, cao 150m và dài 9km, đủ để đặt cả một thành phố bên trong đó, lớn gấp đôi hang Nai ở Malaysia. Hang Sơn Đòong đã được Hiệp hội nghiên cứu hang động Anh xếp vào hang động lớn nhất thế giới và được đài BBC chọn là một trong những hang động đẹp nhất toàn cầu.

Bước vào Sơn Đòong, du khách hẳn sẽ bị choáng ngợp trước khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ với cả thảm thực vật rừng nguyên sinh ngay trong lòng hang động.

son-doong-cave-gate
Đến thảm thực vật ở miệng hang cũng khiến du khách choáng ngợp

tham thuc vat son doong

beauty of son doong

 

 

Nơi đây vẫn chưa thực sự là điểm đến phổ biến bởi du khách rất khó khăn để di chuyển, hầu như chỉ có các du khách nước ngoài, những người thích du lịch mạo hiểm và khám phá. Tuy nhiên, nếu là người ưa mạo hiểm, thích khám phá, bạn hãy thử một lần đặt chân đến hang Sơn Đoòng để tự khám phá và cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên kì bí ngay tại Việt Nam và đừng quên lưu lại những bức ảnh, những thước phim có một không hai nhé!!!

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây